Bí quyết vần đòn cho gà tơ đơn giản ngay tại nhà

vần đòn cho gà tơ

Nếu anh em muốn gà tơ có khả năng ra đòn tốt thì nên tập luyện và vần đòn sẵn cho gà. Điều này vừa giúp cho gà đá rắn hơn, khả năng né tránh đòn đối thủ cũng ổn hơn hẳn. Người nuôi gà đá mà không nắm vững cách vận đòn cho gà tơ thì sẽ rất khó đào tạo ra 1 con chiến kê thực thụ. Sau đây, Đá gà Mộc Bài sẽ chỉ bạn cách vần đòn cho gà tơ cực kỳ đơn giản mà ai cũng làm được.

Những phương pháp vần đòn cho gà tơ phổ biến nhất

Muốn vần đòn cho gà tơ, chúng ta có rất nhiều cách để thực hiện. Nếu anh em vẫn chưa biết lựa chọn hoặc đang tìm kiếm thông tin hướng dẫn. Vậy thì hãy thử tham khảo ngay những phương pháp vần đòn cho gà tơ sau đây nhé

Phương pháp vần hơi

Gà tơ sẽ không thể bị bất cứ chấn thương nào trên cơ thể, cách thực hiện cũng đơn giản. Khi luyện tập theo hình thức vần hơi, anh em nên buộc mỏ gà lại và lấy băng keo quấn quanh cựa gà.

Quá trình này sẽ giúp cho gà không bị hụt hơi, từ đó sẽ gây ra tác động tích cực đến cơ quan hô hấp của gà. Các bó cơ xung quanh cũng sẽ được vận động theo. Phương pháp này cực kỳ phù hợp đối với những con gà tơ. Anh em nào đang luyện tập vần đòn cho gà tơ thì không được bỏ qua bước này nhé.

Quá trình luyện vần hơi nên duy trì khoảng 3 hoặc 4 hồ. Mỗi hồ chỉ nên kéo dài tầm 10 – 12 phút là đạt tiêu chuẩn. Thời gian nghỉ ngơi giữa các hồ nên kéo dài 5 – 15 phút. Quan trọng nhất là phải phụ thuộc vào thể lực của gà tơ.

Khi luyện tập vần hơi, anh em nên giãn cách thời gian luyện tập, cứ cách 5 ngày thì tập vần hơi 1 lần.

Phương pháp vần đòn cho gà tơ

Cách này chủ yếu là tập cho gà tơ thực hiện các thế ra đòn đá giống như 1 trận đá thực tế. Để tránh tổn thương thì người nuôi gà cần phải bịt mỏ và quấn cựa gà.

Cách vần đòn cho gà tơ sẽ có cường độ khác so với gà trưởng thành
Cách vần đòn cho gà tơ sẽ có cường độ khác so với gà trưởng thành

Trong quá trình tập vần đòn thì khả năng gà dính đòn đá nặng từ đối thủ là rất cao. Cho nên, sẽ có những tình huống bị chảy máu và thương tích nhẹ ở ngoài da.

Đối với dòng gà đá cựa sắt, người nuôi có thể tập vần đòn cho gà tơ trong khoảng 2 hoặc 3 hồ. Tuy nhiên, thời gian nghỉ dưỡng sẽ cần phải kéo dài hơn. Do hình thức luyện tập vần đòn thường sẽ mất sức và cần thời gian hồi phục lâu hơn. Chính vì vậy, chúng ta nên tập lại vần đòn ít nhất sau gần 2 tuần nghỉ ngơi.

Phương pháp vần gà tơ bằng tay

Vần gà theo dạng này thì phải chủ nhân của gà tơ thực hiện. Chủ yếu là làm các thao tác xoa bóp cơ thể gà, hoặc tập cho gà bay nhảy tiếp đất.

Gà khi đá thì sẽ bật nhảy và chạm đất. Cho nên, khi luyện tập cho gà tơ nhiều lần thì gà sẽ cảm nhận được khi gần chạm đất nên giữ tư thế như thế nào là ổn định. Đối với hình thức vần gà bằng tay thì anh em có thể luyện tập liên tục, phụ thuộc vào thời gian rảnh của anh em.

Vì sao nên vần đòn cho gà tơ?

Đối với gà đá thì cần phải luyện tập vần đòn, khi đó gà mới có thể ra đòn đá tốt và khả năng né đòn cũng được cải thiện hơn. Đây là việc nên làm mà bất cứ sư kê nào không được bỏ qua.

Vần đòn cho gà tơ sẽ giúp gà quen với thế ra đòn và chắc khỏe hơn
Vần đòn cho gà tơ sẽ giúp gà quen với thế ra đòn và chắc khỏe hơn

Do đó, khi anh em vần đòn cho gà tơ thì sẽ giúp cho gà nhanh chóng tiến bộ và có thể trở thành 1 chiến kê sung mãn nhất.

  • Giúp gà có bắp cơ săn chắc, bền sức

Gà tơ mà được luyện tập vần đòn và vần hơi liên tục thì gà sẽ rất khỏe về sau. Đồng thời, các cơ của gà cũng sẽ có khả năng phản xạ và ra đòn đá cực mạnh.

  • Giúp cho phần da gà tơ trở nên dày và đỏ hơn

Trong quá trình vần đòn cho gà to, anh em cũng nên om bóp cho gà. Điều này sẽ vừa giúp gà tơ tạo được 1 lớp da dày, hạn chế những tổn hại lên vùng da.

  • Tránh được các bệnh về gà

Nếu luyện tập vần đòn cho gà tơ thì cơ thể gà tơ sẽ vừa khỏe mạnh, vừa tăng khả năng chịu đựng. Một khi sức khỏe ổn định thì tỷ lệ mắc bệnh sẽ rất khó xảy ra.

Quá trình này càng duy trì về lâu dài thì càng có lợi cho gà tơ. Và còn giúp cho người nuôi không phải lo tiền mua thuốc để chữa trị cho gà.

Cách vần đòn cho gà tơ đơn giản và hiệu quả

Lựa chọn gà tơ để luyện tập vần đòn sẽ là một phương pháp tốt, giúp cho gà nhanh chóng khỏe và sung mãn hơn. Cho nên, khi anh em muốn vần đòn cho gà tơ để đạt được hiệu quả như mong đợi. Vậy thì quá trình vần đòn cần phải diễn ra đúng bước và đúng thời điểm.

Khi vần đòn cho gà tơ thì phải chú ý làm đúng phương pháp
Khi vần đòn cho gà tơ thì phải chú ý làm đúng phương pháp

Những con gà tơ thường là gà mới lớn và đã thay lông hoàn tất. Cho nên, sức khỏe của gà luôn rất sung sức. Lúc này, việc luyện tập vần đòn cho gà tơ cần tránh gây những tổn hại không đáng có lên cơ thể gà.

Bài tập bắt đầu nên tập với cường độ nhẹ, sau đó tăng độ khó lên dần. Sau khi kết thúc buổi tập vần đòn cho gà tơ thì phải để cho gà có thời gian nghỉ ngơi và hồi phục. Đối với các bài tập vần đòn nặng thì cần thời gian nghỉ dài hơn.

Tốt nhất, nên vừa kết hợp giữa vần đòn và vần hơi để tối ưu quá trình luyện tập cho gà tơ. Đồng thời, nhớ bổ sung đầy đủ nguồn dinh dưỡng cần thiết cho gà. Hạn chế để gà bị mất sức trong suốt thời gian luyện vần đòn.

Việc luyện tập và đào tạo ra 1 con gà tơ tốt, đòi hỏi sư kê phải tốn rất nhiều công sức và thời gian bỏ ra. Do đó, anh em một khi đã chọn được giống gà tơ tốt và muốn biến nó thành 1 con gà chọi thiện chiến. Vậy hãy bắt đầu ngay từ khi nó vừa thay lông đầu tiên nhé. Duy trì đều đặn việc luyện đòn sẽ giúp cho gà tơ nhanh chóng trưởng thành hơn.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề luyện vần đòn cho gà tơ. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp cho anh em nắm vững và biết được cách vần đòn cho gà tơ đúng độ mà không ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của gà sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *