Các dòng gà Mỹ đá cựa tròn và cách nhận biết

các dòng gà Mỹ đá cựa tròn

Các dòng gà Mỹ đá cựa tròn là một trong những dòng gà được ưa chuộng nhất. Trên thế giới có rất nhiều giống gà Mỹ khác nhau và được chọn lọc một cách kỹ lưỡng để cho ra những chiến kê chất lượng nhất. Vậy tại sao dòng gà này lại được yêu thích đến vậy, cùng khám phá với Đá gà Mộc Bài nào!

Đôi nét về hình thức đá gà cựa sắt tròn là gì?

Đá gà cựa sắt tròn là hình thức giải trí phổ biến, là hai chiến kê khi bước vào sẽ được trang bị thêm cựa tròn ở chân. Cựa tròn có thiết kế như một cây đinh uốn cong và nhọn dần về đuôi. Những trận đá gà cựa tròn thường rất kịch tính, và mãn nhãn. 

Đôi nét về hình thức đá gà cựa sắt tròn
Đôi nét về hình thức đá gà cựa sắt tròn

Các vết thương do cựa tròn gây ra thường rất sâu và gây tổn thương trầm trọng  đến nội tạng. Nếu như nói về tỷ lệ gà chết khi tham gia đá gà cựa dao 30% thì cựa sắt lên đến 50 phần trăm.

Điểm danh các dòng gà Mỹ đá cựa tròn được yêu thích nhất

Dưới đây là một số các dòng gà đá Mỹ cựa tròn, cũng như cách nhận biết gà Mỹ trên thị trường Việt Nam và các quốc gia khác. Để từ đó, bạn tham khảo và tích lũy thêm kinh nghiệm để tham gia chơi đá gà hiệu quả nhất.

Dòng gà Mỹ McLean Hatch

McLean Hatch là dòng gà Mỹ được đánh giá là xuất sắc nhất. Chúng có lối đá bay cao, tốc độ phản ứng nhanh và giống gà này rất khôn. Đặc tính căn bản thường thấy của dòng gà này chính là lối đánh sử dụng sức mạnh là chủ yếu. Cho ra những cú đá có nội lực thâm hậu, kèm với đó là sự gan dạ. 

Đồng thời, sự phản ứng khôn khéo của McLean Hatch luôn được những người đam mê với đá gà lựa chọn. Đặc điểm nhận dạng của dòng gà này chính là cao vừa phải, mồng dâu. Đôi khi có mồng lá, đuôi dài xòe như quạt, tướng đứng thẳng hiên ngang.

Gà Mỹ Kelso

Một trong các dòng gà Mỹ đá cựa tròn được nhiều sư kê yêu thích tiếp theo đó chính là Kelso. Dòng gà này có lối đá bay rất cao, tốc độ phản ứng nhanh, rất khôn, lối tấn công của chúng có rất nhiều nội lực. Một khi ra đòn tấn công có thể khiến đối phương bị gục ngã chỉ với một đòn chính xác duy nhất.

Tìm hiểu về dòng gà đá Kelso
Tìm hiểu về dòng gà đá Kelso

Đặc điểm nhận dạng của dòng gà Mỹ này đó chính là hình dáng cao vừa phải, mồng 3 lá, mồng vua. Chúng có hai lông đuôi dài đặc trưng, tướng đứng thẳng như các dòng gà Việt Nam.

Doc Robinson – các dòng gà Mỹ đá cựa tròn

Doc Robinson là dòng gà Mỹ có tên gọi viết tắt là Docs. Đây là giống gà lai tạo từ dòng Jack Walton Hatch chân vàng với dòng gà mái chân đỏ. Được lai tạo bởi Clarence Stewart nhà lai tạo người Mỹ. Trên thị trường, giống gà này được chia làm hai dòng khác nhau là Docs lông tối và Docs lông sáng.

Đặc điểm để nhận dạng các dòng gà Mỹ đá cựa tròn đó chính là hình dáng cao vừa phải. Lông đuôi có hình cánh quạt ngắn đặc trưng, dáng đứng thẳng tắp, gần giống với các dòng gà tre Việt. Vẩy chân của chúng thường có màu xanh lá cây, đá phiến, hoặc một chân có màu xanh lá cây, một chân màu vàng.

Dòng gà Mỹ đá cựa tròn Bobby Boles Asil 

 Bobby Boles Asil hay còn được các giới sư kê đặt cho với cái tên là “ nhất đại sư kê”. Bởi sự nghiệp thi đấu của chúng đã vươn tầm thế giới. Nếu bạn đã nhìn thấy chúng thi đấu thì quả không nhạt khi phong chi cái tên nhất đại sư kê này. Dòng gà này ra đời bởi sự lại tạo từ gà Phương Đông Asil và Jap. Chúng có hình dáng gần giống với dòng gà nòi, một dòng gà phổ biến tại Việt Nam. 

Khi nhắc tới các dòng gà Mỹ đá cựa tròn, đặc biệt là dòng gà Bobby Boles Asil. Không ai là không ngán ngẩm khi chiến kê của họ giao đấu với chúng. Với lối đá cực sâu, tốc độ đá nhanh, gan lỳ, và sự lắt léo có thể giết chết đối phương chỉ bằng một cú ra đòn duy nhất.

Nhất đại sư kê được nhiều người có niềm đam mê mãnh liệt với đá gà xếp loại vào hàng gà chiến có giá trị bậc nhất trên thị trường hiện nay. Đặc điểm để nhận dạng dòng gà này chính là thân hình cao to như gà nòi Việt. Mồng trích hay mồng dâu thấp nhỏ, lông đuôi dài trĩu xuống đất và cánh khép sát chân.

Dòng gà Sweater

Sweater là dòng gà mỹ hiện đang rất phổ biến tại Việt Nam. Khi nhắc tới không ai là không biết đến bởi độ nổi tiếng với lối đá tấn công chính xác. Cùng với đó là uy lực mạnh mẽ, tốc độ đá nhanh, khôn khéo và luôn làm nên thương hiệu của dòng gà này.

Tìm hiểu về dòng gà đá sweater
Tìm hiểu về dòng gà đá sweater

Bởi vậy, sweater luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các dân chơi đá gà tại Việt Nam bởi giá trị và tính thẩm mỹ của nó. Đặc điểm nhận dạng của giống gà này chính là thân hình cao, màu điều, đuôi lao và chân màu vàng.

Các dòng gà Mỹ đá cựa tròn – Wingate

Wingate là dòng gà mỹ không được tìm thấy nhiều tại Việt Nam. Thường thì các sân chơi chọn dòng gà này bởi chúng giống Sweater. Bởi hai dòng này giống nhau và ngoại hình. Nhưng xét về lối đá và sự khôn khéo thì Wingate ít được lựa chọn hơn. 

Trên thị trường thế giới, các dòng gà Mỹ đá cựa tròn. Đặc biệt là dòng gà này dường như chỉ để phục vụ cho những cuộc tranh tài tại Mỹ hoặc vùng biên giới. Để nhận dạng chúng thì bạn nhìn vào thân hình cao, màu nâu đen, chân xanh, và màu mắt thường có quần đen.

Albany gà mỹ đá cựa tròn

Dòng gà này đang có mặt phổ biến tại miền Nam của Việt Nam. Có một số dân chơi gà không chuyên nghiệp thường rất khó phân biệt dòng gà này với Sweater. Bởi chúng có những đặc điểm hầu như giống nhau về ngoại hình, lối đá, hay sự khôn khéo trước đối thủ trong trường đấu.

Sự khác biệt để phân biệt các chiến thần này thì phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm của người nuôi. Đặc điểm để nhận dạng dòng gà Albany là thân hình cao, màu điều đỏ, đuôi lao và đôi chân màu vàng.

Dòng gà Mỹ đá cựa tròn Roundhead

Không chỉ được ưa chuộng ở Mỹ, Mexico, Philippin mà còn tại các đấu trường gà Việt Nam, Campuchia. Bởi lẽ, dòng gà này được nhiều người coi nó là dòng tướng lãnh trường gà vì lối đá cực kỳ uy dũng, nội lực cao và tốc độ phản ứng nhanh.

Dòng gà Mỹ đá cựa tròn Roundhead
Dòng gà Mỹ đá cựa tròn Roundhead

Ngoài ra, sự khôn khéo của đối khiến giới chơi gà luôn phải e dè khi chạm mặt chúng tại trường đấu. Nhờ lối đá tránh né, phòng thủ, bay cao, và vẻ ngoài thẩm mỹ mà rất được ưa chuộng. Để nhận dạng dòng gà này thì bạn nhìn vào đặc điểm thân cao, màu điều, chân đen hoặc trắng, mào dâu hoặc lá.

Gà mỹ cựa tròn Leiper

Leiper là dòng gà mỹ có lỗi đá bay cao, đá tốc độ, phản ứng nhanh và né tránh cực tốt. Chúng thường được giới chơi gà chọn để chiến đấu với các dòng gà Mỹ đá cựa tròn như Mugs và Murphys ở những trận đấu tại vùng biên giới Mỹ.

Thân hình của dòng gà này cao, màu điều đỏ đậm, mào dâu, đuôi cao, màu chân chủ yếu là màu xanh chân chì.

Mug dòng gà Mỹ đá cựa tròn

Giống gà này không được tìm thấy nhiều tại Việt Nam. Các dân chơi gà không chọn chúng bởi có lối đá chậm, tốc độ đá trung bình. Trên thị trường thế giới, Mug chỉ để phục vụ cho các trận chiến tranh tài tại Mỹ hoặc vùng biên giới Mexico hay tại Philipin.

Đặc điểm nhận dạng của dòng gà này chính là thân hình cao, màu đỏ đen, nâu đỏ, xan và một số màu đen đặc. Mồng dâu, đuôi cao và chân chủ yếu là màu xanh chân chì, có một số chân trắng, mắt có quầng đen.

Kết luận

Ngoài các dòng gà Mỹ đá cựa tròn được Đá gà Mộc Bài giới thiệu ở trên thì còn một số dòng gà khác luôn được các dân chơi gà trên thế giới ưa chuộng. Hy vọng bài viết có ích cho bạn khi khám phá về những chiến kê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *