Gà Mỹ Nhập Và Các Giống Gà Đá Mỹ Quý Nhất Hiện Nay

các giống gà đá mỹ

Hiện nay có các giống gà đá mỹ đã và đang ngày càng được nhân giống và du nhập vào Việt Nam. Không còn là những cái tên xa lạ đối với bất kỳ những sư kê bậc nhất từ Nam chí Bắc. Cũng như những anh em đã từng tiếp xúc qua đều biết đến các loại gà đá Mỹ. Hiện đang là top đầu những hùng kê nổi danh mọi trường đấu. Vậy cùng tìm hiểu nguồn gốc, xuất xứ, ưu nhược điểm cũng như cách thức mua các giống gà Mỹ. Để biết được nhiều thông tin hay về gà đá, theo dõi ngay các bài viết của Đá gà Mộc Bài.

Vài nét về các giống gà đá Mỹ

Các giống gà đá Mỹ có lẽ đã được du nhập vào Việt Nam từ rất lâu đời. Bởi thế nên đã không được ghi chép lại nguồn gốc. Chỉ biết rằng chúng được xuất phát từ Mỹ (Hoa Kỳ). Nhờ vào khí hậu thời tiết, chế độ chăm sóc và tập luyện nên gà đá này rất vạm vỡ. Sự dũng mãnh được thể hiện qua lực đá vô cùng mạnh. Vóc dáng oai phong ấy đã được lai tại thành nhiều giống gà lai Mỹ quý hiếm khác.

Phần khác, nước ta có niềm đam mê chơi đá gà. Nên đã góp phần giúp giống gà đá Mỹ được phân bố rộng rãi trên toàn thế giới. Một số giống gà đá Mỹ nổi tiếng hiện nay như: gà Hatch, Kelso, gà Sweater, Bobby Boles Asil, Wingate Albany, Grey, Butcher,… Đi cùng với đó là các giống gà lai tạo khác như: Gà tre Mỹ, Gà siêu Mỹ, Gà đòn Mỹ,… Vậy việc lai tạo này nhằm mục đích gì?

Các giống gà Mỹ đang được mua bán nhộn nhịp trên thị trường, đa dạng các giống loài khác nhau. Với thân hình vừa vừa phải trọng lượng trung bình giao động từ 3 – 3,5 kg. Vóc dáng phù hợp để giành được các bàn thắng trong trận đấu. Chúng nổi bậc với những lối đá nhanh, dứt khoát, lỳ đòn, sức khỏe dai khá trâu, không bỏ chạy. Là giống gà được đa số các anh em chơi gà lựa chọn để đá gà Mỹ cựa sắt. Tuy nhiên, vẫn có những nhược điểm là né đòn không được tốt.

Vài nét về các giống gà đá mỹ
Vài nét về các giống gà đá mỹ

Các giống gà đá Mỹ đá cựa tròn, cựa sắt hiện nay

Tồn tại hàng trăm năm tại vùng đất Việt Nam thì chúng dường như bị phai mờ. Gà Mỹ rặc thuần chủng khá khan hiếm. Bởi ban đầu các sư kê còn thiếu nhiều kiến thức về nuôi nhốt dẫn đến tình trại đạp mái ngổn ngang. Dẫn đến sản sinh ra các thế hệ sau bị lai tạo F1, F2, lâu dần bị mất giống. Tuổi đời của các giống gà khá thấp, đặc biệt tuổi đời chinh chiến lại càng thấp hơn. Chính vì thế gà Mỹ 100% cần được nhập khẩu liên tục để đảm bảo con giống gà Mỹ thuần chủng để phục vụ.

Gà nòi Mỹ

Gà nòi Mỹ là giống loài được lai tạo giữa gà đá rặc của Việt Nam vài gà Mỹ. Đang được nhiều anh em chơi gà tin tưởng lựa chọn để thi đấu nhiều nhất hiện nay. Gà có đặc tính khá tốt, khí chất cương mãnh và dáng tốt. Dáng vóc thân hình vừa đủ để luồn lách và ra đòn cực mạnh. Máu chiến sức khỏe tốt và không bỏ chạy khi gặp đối thủ.

Gà Mỹ lai

Gà Mỹ lai là danh từ dùng chung cho các giống gà đá mỹ được lai tạo với các giống gà khác như: gà nòi, Asil hay Peru. Bởi chúng không phải là gà mỹ thuần chủng 100%. Chúng được lai tạo, nên cũng thừa hưởng được các đặc điểm của gà Mỹ. Các chuyên gia cho lai tạo với gà Mỹ thường nhằm mục đích chọn được những đặc tính tốt. Tuy nhiên khả năng thành công không cao bởi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Các giống gà mỹ lai
Các giống gà mỹ lai

Gà tre Mỹ

Gà tre Mỹ được lai tạo bởi hai giống gà nổi tiếng đó là gà tre Việt nam và gà Mỹ. Kích thước lớn của gà Mỹ và nhỏ bé của gà tre đã cho ra một nhân bản gà Tre Mỹ kích thước vừa phải. Gà tre Mỹ khá nhanh nhẹn, thông minh và dứt khoát trong đòn đá. Với sự nhanh nhẹn đó nên giống gà này né đòn cực giỏi. Là một trong các giống gà đá mỹ ưa chuộng tại Việt Nam.

Các trại gà Mỹ ở Việt Nam lớn nhất hiện nay

Do nhu cầu về gà đá ngày càng tăng, một số sư kê đã nuôi nấng cho mình những con gà cung cấp ra cho thị trường. Để thỏa sức đam mê cùng hy vọng mang tới những con gà chất lượng, và có mặt trên tất cả các trường gà. Ta cùng đi tìm hiểu một số trang trại các giống gà mỹ ở nước ta.

Trại các giống gà mỹ ở Đồng Nai

Là một trong trại gà đá chất lượng hàng đầu ở Việt Nam hiện nay. Ông chủ là người còn khá trẻ. Tuy nhiên niềm đam mê với gà chiến nên đã phát triển được cơ ngơi lớn như ngày hôm nay. Một trong những cái tên có tiếng trong làng chuyên cung cấp những cực phẩm tại các trường đấu.

Trại gà ở Đồng Nai có diện tích 2400m2. Ban đầu thành lập với 500 chuồng thì hiện tại đã lên 650 chuồng và thêm 200 chuồng sân phơi cho các chiến kê. Trại gà đa dạng chủng loại từ gà thuần việt và các giống gà đá mỹ. Tính tới thời điểm hiện tại với hơn 10 năm kinh doanh trong nghề. Kết giao được với nhiều anh em trong giới để chia sẻ kinh nghiệm và phân phối gà đến nhiều nơi trong nước.

Trang trại gà tại Đồng Nai
Trang trại gà tại Đồng Nai

Trại gà Mỹ Đức Lập

Trại gà mỹ Đức Lập có địa chỉ tại Đức Hòa, tỉnh Long An. Trại gà anh Đức Lập được rất nhiều anh em tin tưởng tìm đến ủng hộ. Trại gà chuyên dòng gà Mỹ thuần chủng dành cho những tay chơi gà đá thứ thiệt. Ngoài những dòng gà mỹ con, trại gà Đức Lập còn bán các giống gà đá mỹ khác như: gà nòi, gà Peru,… từ 1 tuần đến 8 tháng tuổi.

Cách nhập các giống gà đá mỹ về Việt Nam

Hiện nay, để nhập gà Mỹ về Việt Nam nguyên con hiện tại khá đắt đỏ. Dưới đây là một số kinh nghiệm cho những anh em muốn nhập các giống gà Mỹ về Việt Nam. Chúng ta có thể mang trứng gà Mỹ thuần chủng về Việt nam. Tuy dễ vỡ nhưng đây là một trong những cách dễ dàng nhất. Anh em chỉ cần bảo quản đóng gói kỹ là sẽ mang trứng của chúng về Việt Nam.

Hoặc các sư kê nên vận chuyển trực tiếp bằng đường hàng không. Thông qua các công ty hàng không và tìm một trại gà Mỹ tốt bên Mỹ. Đặt mua và họ sẽ vận chuyển về tận nơi bạn cần. Đừng quên kiểm tra các chứng từ trên thùng có đúng từ Mỹ không và các mã số chi.

Các cách nhập giống gà mỹ về Việt Nam
Các cách nhập giống gà mỹ về Việt Nam

Trên đây là những thông tin về các giống gà đá mỹ. Chúc các anh em có thể lai tạo thành công và sở hữu ngay cho những chiến kê chất lượng nhất. Theo dõi Đá gà Mộc Bài để biết thêm những bài viết thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *