Tổng Hợp Các Giống Gà Đá Ngoại Nhập Sư Kê Cần Biết

các giống gà đá ngoại nhập

Các giống gà đá ngoại nhập từ các quốc gia khác đang được nhiều sư kê Việt Nam săn đón bên cạnh các giống gà trong nước. Anh em kê thủ đã biết gì về những giống gà ngoại nhập này rồi? Hãy cùng Đá gà Mộc Bài tìm hiểu xem tại sao những giống gà này lại được yêu thích nhé.

Các giống gà đá ngoại nhập là gì?

Bên cạnh các giống gà đá Việt hoặc lai trong nước, có rất nhiều giống gà đá được các sư kê đem về từ cá quốc gia khác. Đây chính là những giống gà đá sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, thuận lợi cho việc huấn luyện và thi đấu của các sư kê. Những chiến kê này đã giành được những thành tích nổi bật trong quá trình thi đấu. Từ đó các sư kê càng ưu ái và săn tìm những giống gà đá này nhiều hơn. 

Tại sao các giống gà đá ngoại nhập lại được các sư kê yêu thích?

Mỗi chiến kê tham gia thi đấu đều được các sư kê bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức cho việc huấn luyện, chăm sóc. Thế nhưng đặc tính của giống gà sẽ chiếm 50% sức mạnh khi thi đấu. Chính vì vậy, việc chọn giống gà để nuôi dưỡng từ lúc còn nhỏ vô cùng quan trọng. Bên cạnh một số giống gà đá trong nước, rất nhiều sư kê luôn săn tìm những giống gà ngoại nhập bởi các nguyên nhân sau:

  • Các giống gà đá ngoại nhập thường có sức chiến đấu rất tốt, thuận lợi cho việc đào tạo ra một thần kê bất bại.
  • Độ nhanh nhẹn và sự lì đòn của các giống gà này luôn được đánh giá cao, khả năng dành chiến thắng trong mỗi trận đấu sẽ cao hơn.
  • Các giống gà này có sức khỏe tốt nên quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc không quá khó khăn.
  • Ngoại hình của các giống gà này đều rất ưa nhìn, thu hút được sự chú ý của các sư kê và kê thủ.
Tại sao các giống gà đá ngoại nhập lại được các sư kê yêu thích?
Tại sao các giống gà đá ngoại nhập lại được các sư kê yêu thích?

Tìm hiểu các giống gà đá ngoại nhập được yêu thích nhất Việt Nam

Bất cứ kê thủ hoặc sư kê chuyên nghiệp nào cũng nắm rõ trong lòng bàn tay những giống gà ngoại nhập nổi tiếng. Thế nhưng đây lại là những thông tin còn xa lạ và mơ hồ với những người mới tìm hiểu về đá gà. Đá gà Mộc Bài sẽ giới thiệu đến anh em những giống gà ngoại nhập đang được săn đón nhiều nhất hiện nay.

Giống gà chọi nổi tiếng Asil – Mỹ

Đứng đầu danh sách các giống gà đá ngoại nhập được yêu thích nhất chính là gà chọi Asil của Mỹ. Giới sư kê chuyên nghiệp luôn ưu tiên chọn giống gà này khi có nhu cầu chọn gà để huấn luyện và nuôi dưỡng. Giống gà này có đầu tròn và rộng, mắt gà trắng và sở hữu gò má cao. Đặc biệt, điểm khiến các sư kê yêu thích nhất chính là ánh mắt khá hung dữ của giống gà này. 

Giống gà chọi nổi tiếng Asil - Mỹ
Giống gà chọi nổi tiếng Asil – Mỹ

Giống gà Asil Mỹ nổi tiếng trong giới chọi gà nhờ những đòn đá vô cùng mạnh mẽ có thể khiến đối thủ bị thương hoặc bị tang nặng. Các sư kê thường chọn giống gà này để tham gia đá gà cựa sắt. Chỉ với một đòn đá, những chiến binh này có thể hạ gục đối thủ trong nháy mắt..

Gà Peru Nam Mỹ – Một trong các giống gà đá ngoại nhập được yêu thích

Đây là giống gà ngoại nhập được du nhập từ Cộng Hòa Peru về Việt Nam trong vài năm gần đây. Giống gà Peru nổi tiếng trong giới chọi gà nhờ tốc độ nhanh, đòn đá mạnh và sức bền tốt. Tại các trường đá gà lớn của Campuchia hayThái Lan, giống gà này luôn được sư kê ưu tiên lựa chọn thi đấu. 

Gà đá Peru sở hữu đầu to với đôi mắt đen nháy, mòng lá hoặc dâu đỏ, mỏ dài và đen, đầu mỏ có màu trắng và có khá ít lông bờm. Những chú gà Peru đa số đều bộ lông màu đen, chỉ khi tuổi trưởng thành chúng mới lộ ra các màu lông khác như màu xanh đen, đỏ que. 

Một trong các giống gà đá ngoại nhập nổi tiếng – Gà Kelso Doc Mỹ

Đây cũng là một giống gà đá ngoại nhập có nguồn gốc xuất xứ từ nước Mỹ. Giống gà nổi tiếng nhờ sở hữu lối đá vô cùng đặc biệt khiến các sư kê yêu thích. Khi trận chiến mới bắt đầu, Kelso Doc sẽ không tấn công đối thủ ngay mà chỉ di chuyển linh hoạt xung quanh đối thủ. 

Một trong các giống gà đá ngoại nhập nổi tiếng - Gà Kelso Doc Mỹ
Một trong các giống gà đá ngoại nhập nổi tiếng – Gà Kelso Doc Mỹ

Chúng cũng có thể dạt sang một bên để chờ đối phương sơ hở và lao lên tấn công vào chỗ hiểm bằng lối đá của riêng mình. Chính vì vậy, giống gà này được mệnh danh là giống gà đá thông minh nhất trong các giống gà đá ngoại nhập.

Hiện tại đang có rất nhiều dòng gà Kelso Mỹ khác nhau để sư kê lựa chọn như: The Out and Out Kelso, Firebird Kelso… Mỗi dòng gà đều có những điểm mạnh khác nhau, nhưng có điểm chung là rất thông minh, lì đòn và mạnh.

Giống gà Sweater – Mỹ

Nhắc đến các giống gà đá ngoại nhập từ Mỹ không thể bỏ qua giống gà Sweater. Những chiến kê thuộc giống gà này thường có đầu tròn, mồng dâu, cánh và lông đuôi đều có màu trắng. Chúng có thân hình khá thon thả, cơ bắp săn chắc và chân rất nhanh nhẹn. Đặc biệt, dòng gà này sở hữu đôi cánh chắc khỏe cùng khả năng bay khá tốt.

Chính vì thế chúng có ưu thế lớn trong những cú đá trên không. Bên cạnh đó, sự hiếu chiến của những chiến kê này chính là điều khiến sư kê yêu thích. Những chiến kê Sweater không bao giờ trốn chạy trước bất kỳ đối thủ nào.

Giống gà ngoại nhập Cuban – Mỹ

Thêm một trong các giống gà đá ngoại nhập được yêu thích đến từ Mỹ là giống gà Cuban. Các chiến kê thuộc giống Cuban có ngực nhỏ, dáng đi thẳng và oai vệ, chân gà dài hơn so với người. Chính vì vậy chúng có những cú đá cực mạnh và có khả năng bật nhảy cao hơn.

Giống gà ngoại nhập Cuban - Mỹ
Giống gà ngoại nhập Cuban – Mỹ

Các sư kê yêu thích dòng gà này là do sự linh hoạt trong cách di chuyển và lối đá nhanh mạnh. Bên cạnh đó, khả năng phản đòn trước các đối thủ cực nhanh cũng giúp các chiến kê có khả năng thắng cao hơn.

Kết luận

Đá gà Mộc Bài đã chia sẻ đến anh em danh sách các giống gà đá ngoại nhập đang được sư kê Việt yêu thích nhất. Mỗi giống gà ngoại nhập này đều có những ưu thế riêng. Hãy tham khảo các thông tin này nếu anh em đang muốn tìm cho mình giống gà đá nhập tốt để nuôi dưỡng và huấn luyện nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *