Tổng Hợp Các Thế Đá Của Gà Đòn Đánh Bại Đối Thủ Nhanh Nhất

các thế đá của gà đòn

Các thế đá của gà đòn là nét đặc trưng riêng của từng dòng gà. Mỗi thế đá đều thể hiện một sức mạnh, tuyệt kỹ riêng của các loại chiến kê. Những chiến kê sở hữu thế đá nhanh, mạnh và hiểm giúp dễ dàng tiêu diệt đối thủ nhanh chóng. Vậy các sư kê đã hiểu hết về các thế đá của gà chọi đá đòn này hay chưa? Hãy cùng Đá gà Mộc Bài tìm hiểu để biết và đào tạo chiến kê của mình khiến cho đối thủ nào cũng khiếp sợ nhé!

Các thế đá của gà đòn – Thế đá đòn bẩy

Ngoài tên thế đá đòn bẩy thì gà đòn này còn được biết đến với tên khác là đá Sỏ. Là một trong các thế đá của gà đòn được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Để sở hữu tuyệt kỹ này, các chiến kê cần có được một điểm tựa vững chắc. Từ đó nó sẽ có thể bật lên tấn công, ra đòn một cách dễ dàng hơn. Định lý đòn bẩy được sử dụng hiệu quả trong thế đá này. Nhờ đó, sức mạnh cho những cú ra đòn của chiến kê có được lực đá mạnh hơn rất nhiều. 

Nếu những đòn đá đó được chiến kê nhắm thẳng vào cổ hay là trúng yết hầu của đối thủ. Chắc chắn sẽ gây ra tỷ lệ sát thương vô cùng lớn có thể hạ gục đối thủ ngay nhanh chóng. Khi tung ra thế đá đòn bẩy này có thể khiến cho đối thủ trật cổ, nghẹt thở và bỏ chạy ra khỏi sân thi đấu.

Thế đá của gà đòn – Thế đá đòn bẩy
Thế đá của gà đòn – Thế đá đòn bẩy

Thế đá Mé

Đá mé là một trong các thế đá của gà đòn khá hiểm hóc, gây ra sát thương đáng kể. Giống gà sở hữu thế đá này hầu hết rất hung hăng, máu chiến và cũng rất lì đòn. Khi đã đứng trên sàn đấu thì tấn công không ngừng và vồ vập đối phương dồn dập. Chiến kê sử dụng lối đá này luôn được đánh giá cao, khiến đối thủ phải kiêng dè trên chiến trận.

Thế đá mé của gà đòn có lực cánh khá mạnh, tạo điều kiện cho chúng tung ra cước tấn công. Đòn đá được tung ra sử dụng cả bàn chân tấn công vào mặt đối thủ hoặc chỉ cần ngón thới. Đối với thế đá mé các đòn tấn công thường tập trung vào vùng mặt, mắt hoặc mang tai. Khiến cho đối thủ choáng ngợp gây mất thăng bằng và cả khả năng quan sát. Nếu khi sử dụng đá gà cựa sắt hay cựa dao thì với thế đá mé này có thể làm mù mắt đối phương.

Thế đá Xạ

Một trong các thế đá của gà đòn khác là thế đá xạ hay còn được biết đến là đòn quăng, đòn nạp. Hơi khác hơn so với đá sỏ, đối với thế đá xạ này không cần dùng đến điểm tựa. Mà chỉ dùng hai cẳng chân đá liên tục vào cổ, mặt đối phương giống như cách đá liên hoàn cước.

Kỹ thuật đá này có xác suất trúng đòn tương đối cao bởi những cú đá xạ bất ngờ. Lối đá xạ này khiến cho đối thủ khi trúng đòn sẽ không kịp phản ứng, làm mất thăng bằng. Đây chính là cơ hội  tốt nhất để tiếp tục thực hiện những cú đá knock out đối phương.

Thế đá của gà đòn – Thế đá Xạ
Thế đá của gà đòn – Thế đá Xạ

Thế đá Liên hoàn cước

Liên hoàn cước là một trong các thế đá của gà đòn hay nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu. Đây là thế đá gà đòn được nhiều sư kê lựa chọn để mang ra thi đấu nhất. Giống  gà chọi đối với thế đá này phải thật khỏe mạnh, nhất là lực cánh thì mới đủ khả năng thực hiện.

Thế đá này được chiến kê thực hiện bằng cách ra đòn vào da của đối thủ để lấy điểm tựa. Sau đó bật nhảy kết hợp vỗ cánh để bất ngờ tung ra 3 cước liên tiếp vào đối thủ.

Những đòn đá liên tiếp này sẽ làm cho đối thủ choáng váng và mất đi mất phương hướng. Đây là cơ hội để gà chiến ra những đòn mạnh tiếp theo kết liễu đối thủ, kết thúc trận chiến.

Thường gà ra đòn đá 3 cước (liên hoàn tam cước) là phổ biến nhất. Cú đá 4 cước liên tiếp cũng tương đối hiệu quả gọi là liên hoàn tứ cước. Việc tấn công đối thủ 5 cước không được đánh giá cao bằng liên hoàn tam cước, tứ cước. Các thế đá của gà đòn liên hoàn cước thu hút người xem bởi lối đá đẹp mắt, hấp dẫn. 

Thế đá của gà đòn – Thế đá Liên hoàn cước
Thế đá của gà đòn – Thế đá Liên hoàn cước

Thế hồi mã 

Đây là đại diện cho các thế đá của gà đòn mang danh với cú lừa ngoạn mục của những chiến kê thông minh. Có thể gọi thế hồi mã thương này là tuyệt chiêu giương Đông kích Tây. Có thể đang thi đấu cực máu lửa, hăng hái và đang ở thế thượng phong. Nhưng đột nhiên lại xuống tinh thần, không tham gia tấn công mà bỏ chạy vòng quanh bồ. Làm cho đối thủ nghĩ rằng có lợi thế thắng hơn mà không hề đề phòng chỉ lo đuổi theo. Lúc này, chiến kê bất ngờ quay đầu và giáng xuống một đòn hồi mã thương thay đổi cục diện.

Với những chú gà đòn sở hữu lối đá này hầu hết đều mang đến tác dụng tức khắc. Nhẹ có thể khiến đối thủ bị choáng hoặc nặng có thể hạ gục luôn nhanh chóng. 

Loại gà sở hữu được thế đá đòn này thường sẽ được xếp vào hàng Linh Kê. Những trận chiến có các thế đá của gà đòn – hồi mã thương đều rất kịch tính và gay cấn.

Thế đá của gà đòn – Thế đá Liên hoàn cước
Thế đá của gà đòn – Thế đá Liên hoàn cước

Thế đá Dĩa

Khi trận đấu kéo dài càng lâu thì lúc đó sức chiến đấu của gà chiến càng cạn kiệt. Thì trong các thế đá của gà đòn thế đá dĩa sử dụng ở trường hợp này là phù hợp nhất. Lúc này, gà chiến thường chui vào phần chân hay vào cánh của đối thủ để tạm nghỉ. Tại tình huống này thì đối thủ khó có thể ra những đòn tấn công được.

Khi bị rúc cánh, các chiến kê sẽ di chuyển cùng một chiều để có thể gỡ được cánh ra. Cả hai sẽ áp sát vào nhau đồng thời di chuyển như hình chiếc dĩa, nên được gọi là đá dĩa. Các thế đá dĩa dễ làm gãy lông cánh và gây ra tổn thương phần cổ. Trường hợp đá gà cựa sắt, cựa dao thì đòn đá dĩa dễ làm bị thương vùng cánh, bầu diều hoặc ngực. Vì vậy, đây được gọi là đòn đá hiểm độc, khiến cho đối thủ trở nên tơi tả nhất.

Lời kết 

Bài viết chúng tôi muốn tổng hợp về các thế đá của gà đòn đặc sắc và có hiệu quả nhất. Cung cấp cho người xem yêu thích đá gà hiểu hơn về những đòn đá của từng loại chiến kê. Cũng như giúp các sư kê có thêm thông tin để lựa chọn cho mình gà chiến phù hợp để chiến đấu. Đem về thật nhiều chiến thắng cũng như rèn luyện thêm khả năng thi đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *