Cách bẫy gà rừng chuẩn, tìm hiểu phương pháp từ A – Z

Cách bẫy gà rừng

Cách bẫy gà rừng là những phương pháp được sư kê sử dụng để bắt được những con gà rừng thuần chủng. Tuy nhiên nhiều anh em vẫn chưa biết cách cụ thể để bắt được những con gà rừng hung dữ. Dagamocbai sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất để chinh phục được những cựa chiến hăng máu này. 

Cách bẫy gà rừng đem lại hiệu quả toàn diện

Hiện nay các sư kê thường sử dụng hai cách bẫy gà rừng là lấy gà lai làm mồi nhử và bẫy giò. Anh em chỉ cần học hỏi một trong hai biện pháp sau đây là có thể dễ dàng có trong tay một con gà rừng thuần chủng. 

Dùng gà lai làm mồi nhử

Gà lai và gà rừng không hề thích tiếng gáy của nhau nên khi nghe thấy tiếng kêu của gà lai gà rừng sẽ bị khiêu khích. Thợ săn có thể lợi dụng cách bẫy gà rừng này để dụ gà rừng lộ diện và rơi vào bẫy đã bày ra sẵn. Tuy nhiên gà rừng rất thông minh và cảnh giác nên bạn cần phải chú ý để bẫy thật khéo léo. 

Vì thích làm chủ lãnh thổ nên khi trong rừng có tiếng gáy nào khác, con gà rừng sẽ chạy đến đá ngay vào con gà đó. Lợi dụng điểm này, người ta tìm cách bẫy gà rừng bằng những con gà lai. Thêm vào đó thì gà rừng có tính máu chiến rất rõ ràng, chỉ cần thấy 1 con khác đang ở trong lãnh địa của mình là chủ động xuất chiêu tấn công. 

Những gì mà bạn cần có ở một con gà mồi đó để cách bẫy gà rừng có hiệu quả là sự khỏe mạnh mà dũng cảm. Việc lựa chọn gà mồi cũng rất quan trọng bởi vì chúng sẽ quyết định xem bạn có bắt được gà rừng hay không. Trước đó bạn hãy thu âm tiếng gáy của gà mồi vào điện thoại sau đó hỗ trợ gà mồi phát sau khi chúng dừng lại. Bởi vì tiếng gáy càng lâu thì gà rừng càng dễ tìm tới bẫy nhanh hơn. 

Cách bẫy gà rừng – để chiếc bẫy đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nên lựa chọn gà được lai giữa gà rừng và gà tre. Chúng có tiếng gáy vang xa và không hề sợ sệt trước những con gà khác, chúng có khả năng khiêu chiến rất mạnh. Những con gà rừng sẽ bị chọc tức bởi sự hống hách của loại gà lại này và sẽ mắc bẫy của bạn. 

Cách bẫy gà rừng là những phương pháp được sư kê sử dụng
Cách bẫy gà rừng là những phương pháp được sư kê sử dụng

Cách bẫy gà rừng – Sử dụng bẫy giò để bắt gà rừng

Nếu bạn không thích sử dụng mồi để làm cách bẫy gà rừng thì có thể cân nhắc dùng bẫy giò để tóm gọn chúng. Loại này được làm từ dây thép mỏng có độ bền rất chắc chắn, dù gà có vùng vẫy mạnh đến đâu cũng khó lòng thoát ra được. 

Cách bẫy gà rừng – Cách làm như sau bạn lấy dây thép nhỏ bằng sợi chỉ sau đó làm ra một cái giống hình dạng thòng lọng có kích thước bằng nắm tay. Sau đó bạn buộc chúng vào một cây sắt 6 ly, chiều dài khoảng 30m. Đầu dây còn lại buộc vào cây đất và cắm xuống đất. Tiếp theo bạn chỉ chờ đợi cho gà bị mắc vào cách bẫy gà rừng của mình và bắt ngay tránh gà giãy dụa nhiều ảnh hưởng đến thể lực. 

Đặc điểm để nhận biết chiến kê tốt đó chính là thân hình khỏe khoắn
Đặc điểm để nhận biết chiến kê tốt đó chính là thân hình khỏe khoắn

Lựa chọn gà đá sao cho chính xác nhất?

Sau khi bẫy được gà rừng bạn cần tiến hành lựa chọn chúng để huấn luyện những con mạnh mẽ nhất đem đi chiến đấu. Anh em tham khảo những kiến thức cách bẫy gà rừng chọn gà đá dưới đây của các chuyên gia để tìm ra chiến kê đạt tiêu chuẩn nhất:

Thân hình chắc khỏe, vóc dáng đẹp

Một trong những đặc điểm để nhận biết chiến kê tốt đó chính là thân hình khỏe khoắn màu da vàng chuẩn. Bạn không nên chọn những con gà thân nhão, chúng ít vận động, lười nhác và không thích hợp để chiến đấu. Phần xương hông của gà phải hẹp, càng hẹp càng chứng tỏ giống gà thuần chủng. Gà có vóc dáng đứng thẳng, đầu ngẩng lên trên trông có vẻ rất kiêu hãnh. Sau khi sử dụng cách bẫy gà rừng để bắt gà xong không nên lựa chọn những con bị rù và trông có vẻ không hiếu chiến, dáng vẻ ốm yếu. 

Màu lông đúng chuẩn 

Những con gà chiến khỏe mạnh và chiến đấu hăng máu thường có màu lông sặc sỡ chủ yếu là xám, đỏ sẫm hoặc tía. Màu lông của chúng có màu pha lẫn nhau, con gà có một màu lông thường không phải là gà rừng thuần chủng. Đuôi dài, lông mượt, bóng bẩy tại cảm giác khỏe khoắn là đặc điểm của gà chiến tốt. 

Chân khỏe, to, màu chì hoặc đậu xanh

Sau khi học hỏi cách bẫy gà rừng bạn cần chọn loại chiến kê có chân màu chì hoặc màu đậu xanh với kích thước lớn. Đó là những đôi chân có thể ra đòn mạnh và khỏe, lực tấn công tốt khiến cho đối thủ phải hoang mang. Hai chân đứng vững cân đối với cơ thể, bước đi nhanh nhẹn, có thể chạy xa và bay cao, chân có sức bật tốt. Những con gà có đặc điểm như vậy sẽ mang lại chiến thắng cho trận chiến của bạn. 

Tiếng gáy to, vang, dứt khoát

Tiếng gáy của gà chiến khỏe đúng chuẩn thường nghe rất rõ, âm thanh phát ra vang xa, kéo dài không bị đứt quãng. Khi ngắt tiếng gáy nghe dứt khoát không có biểu hiện khàn giọng hoặc bị ho khan như mắc bệnh tật. Tiếng gáy của những con gà yếu thường nghe nhỏ và liên tục bị ngắt quãng, chỉ kéo dài được vài phút rồi thôi. 

Tính hiếu chiến bộc phát mỗi khi thấy đối thủ

Những con gà chiến tốt thường sẽ có tính hiếu chiến rất cao, khi vừa nhìn thấy đối thủ chúng sẽ có biểu hiện hăng máu và lao vào chiến đấu. Những con gà này thường ghi vào trận sẽ ra đòn rất tàn nhẫn đến khi đối phương chết thì thôi. Chúng thường sử dụng cựa của mình để đánh vào đầu hoặc mổ vào mắt của gà khác. Chính vì vậy bạn nên nhốt riêng một lồng để tránh chúng làm tổn hại đến nhau. 

Kinh nghiệm chơi đá gà đảm bảo mang lại chiến thắng

Trước khi đưa gà vào trận chiến bạn cần nắm bắt được những kinh nghiệm chơi đá gà chuẩn xác nhất từ các sư kê chuyên nghiệp. Anh em hãy áp dụng những kiến thức sau đây để chiến kê của mình chiến thắng toàn diện:

Học hỏi cách chọn gà chính xác

Công đoạn chọn gà là quan trọng nhất, có quyết định thời gian bạn chăm sóc gà có hiệu quả hay không. Chính vì vậy bạn hãy học hỏi kiến thức chọn gà thật kỹ lưỡng để áp dụng vào thực tế chuẩn nhất. Những thông tin về chiến kê khỏe bạn có thể tìm kiếm trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên anh em cần chọn lọc ra nguồn dữ liệu đáng tin cậy và có độ chính xác cao để chọn được con gà ưng ý. 

Bắt đầu chăm sóc gà từ 3 ngày trước khi chiến đấu

Trước khi gà chiến đấu khoảng 3 ngày bạn nên đặt ra chế độ ăn uống hợp lý cho gà như tăng hay giảm những thành phần khác nhau trong thức ăn. Nếu thấy gà hơi gầy bạn nên tăng thêm chất dinh dưỡng cho chúng để điều chỉnh cân nặng. Hoặc chúng hơi nặng hãy tìm cách giảm trọng lượng xuống. 

Bạn duy trì thể trạng của chúng như vậy trong ba ngày liên tiếp, song song với việc đó là cho gà chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Buổi tối bạn đánh thức gà cho gà chạy trong môi trường thoáng đãng để hứng sương giúp gà khỏe mạnh hơn. Gần đến ngày chiến đấu bạn cho gà phơi nắng nhiều hơn hoặc cho gà ra ngoài môi trường rừng để làm quen với con người. 

Chân của gà rừng chiến thuần chủng thường có màu chì
Chân của gà rừng chiến thuần chủng thường có màu chì

Kết luận

Cách bẫy gà rừng mang lại hiệu quả cao đã được chúng tôi trình bày rất đầy đủ kèm theo những kinh nghiệm chơi đá gà hay nhất. Mong rằng phần kiến thức trên sẽ giúp bạn nhiều hơn trong việc lựa chọn một con chiến kê khỏe mạnh.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *