Cách cắt lông gà đá cựa sắt tại nhà cực đơn giản ai làm được

cách cắt lông gà đá cựa sắt

Để 1 chú gà đá cựa sắt đẹp và dũng cảm bên cạnh việc coi sóc và nuôi dưỡng cũng như tập luyện thì việc cắt tỉa lông của chúng cực kỳ quan trọng. Đây chính là nền tảng để chúng có kiểu dáng đẹp và thích hợp tham gia thi đấu. Chính vì vậy, hôm nay Đá gà Mộc Bài sẽ giới thiệu đến anh em cách cắt lông gà đá cựa sắt

Anh em có nên hay không việc cắt tỉa lông cho gà tre đá cựa sắt?

Như đã đề cập ở trên, rất nhiều sư kê tin rằng việc cắt tỉa lông cho gà tre đá cựa sắt là không nên. Họ cho rằng như vậy vì bộ lông được ví như là cái áo sắt bảo vệ chúng vậy. 

Có nên tỉa lông cho gà chọi?
Có nên tỉa lông cho gà chọi?

Một điều họ vẫn luôn ghi nhớ chính là bộ lông càng dày thì khả năng tránh đòn cũng như tránh vết thương sẽ càng cao. Cách hiểu này đúng, nhưng không hoàn toàn chuẩn xác.

Lông gà dài ở nhiều vị trí như mắt, đầu

Chẳng những không bảo vệ gà chiến mà còn gây ra rất nhiều cản trở khác. Ví dụ như lông bao phủ vùng mắt quá nhiều chắc chắn không ít thì nhiều cũng sẽ cản tầm nhìn. Hay ở vị trí đầu rất dễ bị đối thủ cắn và giữ chặt gây bất lợi cho cuộc thi đấu. 

Giúp gà chiến đẹp hơn

Cắt bớt lông cũng là 1 cách giúp chú gà của bạn sở hữu bộ lông dày và mượt hơn đấy nhé. 

Giúp gà chiến nhanh nhẹn hơn

Bên cạnh đó, 1 bộ lông quá nặng cũng sẽ khiến cho trọng lượng của gà chiến tăng lên đáng kể. Lúc đi đá gà trực tiếp dễ nhận về phần thiệt về mình. Khi đối thủ di chuyển nhanh chóng thì chú gà chiến của bạn sẽ ì ạch di chuyển do bộ cánh quá nặng nề. 

Vậy nên, đối với câu hỏi liệu rằng có nên hay không nên cắt tỉa lông gà tre đá cựa sắt thì câu trả lời là nên anh em nhé. Tuy nhiên, cách cắt lông gà đá cựa sắt phải được thực hiện đúng cách và chính xác nếu không sẽ để lại những hậu quả không đáng có. 

Chỉ dẫn cách cắt lông gà đá cựa sắt đúng tiêu chuẩn cho anh em tham khảo. 

Tùy theo quan điểm của mỗi người mà việc có nên cách cắt lông gà đá cựa sắt hay không sẽ được quyết định. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn hy vọng anh em sẽ quyết định cắt lông cho nó. Như vậy thì gà chiến  sẽ ổn định hơn rất nhiều đấy anh em ạ. 

Cắt tỉa lông ở phần đầu và cổ gà đá cựa sắt là điều quan trọng

Anh em không nên cắt những lông nhỏ mọc phía trên đỉnh đầu gà chọi và kéo dài đến chân sọ. Bắt đầu cắt lông trong khoảng đốt xương cổ trên cùng của gà chọi xuống, và cắt những phần lông gáy và lông 2 bên, cho tới cuối cần cổ là được. Bên cạnh đó, bạn cũng nên để phần lông gà che phần hầu, cần non và ngực gà.

Cắt tỉa lông ở phần đầu và cổ gà đá cựa sắt là điều quan trọng
Cắt tỉa lông ở phần đầu và cổ gà đá cựa sắt là điều quan trọng

Anh em cũng nên tỉa từng chùm lông dựng lên cho căng rồi cắt sát ở chân lông. Như vậy, lúc thả ra chân lông của gà chiến sẽ bị cắt gọn rút lại vào trong da. Không thấy chàm bờm như chúng ta hớt bằng kéo theo như kiểu hớt xắp lông. Phía trước thì anh em nên cắt làm sao cho gọn là được cũng như nhìn oai vệ nhất nhé. 

Cắt tỉa lông vùng hông và nách non gà đá cựa sắt cần thiết 

Trong giai đoạn tham gia thi đấu thì nhiệt độ cơ thể gà sẽ tăng để bớt nóng độ và ổn định cho gà. Chính vì vậy mà chúng ta nên cắt tỉa lông non trong khoảng nách non ra và kéo thẳng xuống cho tới đồn đại câu chỗ đa dạng lông nhất. Lúc cắt lông mao và lông trên lưng, tuyệt đối anh em không được tỉa mất thế đánh của gà sẽ khiến chúng giảm đi sự uy phong.

Chỉ nên tỉa lông non ở bên ngoài 

Hơn hết trong cuộc đấu mà gà không thoát nhiệt được sẽ bị yếu và đứng kéo họng thở. Khi đánh sẽ mệt và chúng không còn sức để ra đòn khi ra đấu có đối thủ và kiên cố sẽ bị thua. 

Sư kê chỉ tỉa lông non trong khoảng nách non ra và kéo thẳng xuống cho tới đồn đại câu chỗ rộng rãi lông nhất. Lúc cắt lông mao và lông trên lưng. Các sư kê tuyệt đối không tỉa mất thế đánh của gà sẽ làm cho chúng giảm đi sự oai phong.

Nếu lấy chỗ xương hông nhô ra làm chuẩn thì ấy là tuyến đường chạy dài trong khoảng trong nách xuống đến đồn đãi câu gà. Cứ dựa theo đó mà chúng ta với thể tỉa lông gà chọi cho gọn và đẹp mắt.

Cắt tỉa lông đùi gà đá cựa sắt, bạn đã biết cách chưa

Lông đùi cắt một cách thức thu gọn nhất dễ dàng phun hậu (phun nước) cho gà chọi. Và hơn hết, vuốt nước cho gà chọi chỉ mất khoảng đá gà, nhất là khi nghỉ giữa những hiệp. 

Cắt tỉa lông đùi gà đá cựa sắt, bạn đã biết cách chưa
Cắt tỉa lông đùi gà đá cựa sắt, bạn đã biết cách chưa

Phần lông mao ở nói quanh đùi trước nằm bí quyết gối khoảng 5cm thì nên giữ lại. Còn phần lông mao mọc, bạn sẽ xử lý ở phần đùi trong quanh gối thôi. Ở đó bạn có thể cắt tỉa luôn.

Nên hay không cắt phần dưới lườn gà đá

Lông bụng phần bên dưới lườn gà đá cựa sắt được xem là tương đối quan trọng. Bới nhằm chúng giúp giảm thiểu sát thương trong thi đấu. Vì vậy, nên để lại phần lông tránh gây thương tích trong khoảng đối phương.

Đối có phần bụng phần bên dưới lườn gà đá cựa sắt ko nên cắt gọn bởi phần lông ở phần này cũng khôn cùng quan yếu .Trong các cuộc chiến gà. Phần lông ở ở dưới bụng và lườn sở hữu khả năng ngăn cản 1 phần các móng hút của đối phương đối. Điều này giảm thiểu sát thương từ đối thủ có nanh vuốt và cựa sắc, nhọn. 

Song song việc để lông phần này cũng hạn chế được một số bệnh như việc ngăn cản sương gió vào sáng mai khi thời tiết đổi thay. Nên phần này trong giai đoạn cắt tỉa ko nên cắt tỉa quá phổ biến. Nên để lại 1 khoảng lông nhất thiết vừa đủ là được nhé. 

Hậu quả nếu không cắt lông gà đá cựa sắt

Cách cắt lông gà đá cựa sắt phải được thực hành ở đa dạng chỗ khác nhau và tùy thời khắc để có 1 bộ lông gà đẹp. Tuy nhiên nếu không cắt tỉa lông gà định kỳ thì cũng sẽ ảnh hưởng tới công đoạn thi đấu của gà chiến. Việc để lông gà ở phần này với dày và dậm khiến gà trong thời kỳ chống chọi bị vướng ảnh hưởng đến công đoạn thi đấu.

Nếu không cắt lông sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến gà lúc đá
Nếu không cắt lông sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến gà lúc đá

Một vài điều cần lưu ý trong cách cắt lông gà đá cựa sắt bạn cần lưu tâm

Để chắc chắn rằng việc cắt lông gà không phạm phải thịt hay làm ảnh hưởng đến cơ thể gà. Bạn cần chú tâm đến một số lưu ý được liệt kê dưới đây. Nếu không, gà chiến cưng của bạn sẽ dễ nhiễm trùng hoặc bị thương đấy nhé!

  • Nên vệ sinh kéo hoặc phương tiện dùng cho việc cách cắt lông gà đá cựa sắt. Để lỡ có gây ra vết xước cũng không bị nhiễm trùng nặng.
  • Việc cắt lông gà đá cựa sắt nên thực hiện ít nhất 2 người. Trong đó thì có 1 người giữ còn một người thực hành. Nếu không, gà sẽ chạy mất tiêu còn khiến cho nó khiếp, giật mình nữa đấy. Nó sẽ mất niềm tin vào bạn rất nhiều. 
  • Sau lúc cắt tỉa xong, anh em cần tắm rửa cho gà chiến sạch sẽ rồi cho phơi nắng. Nếu trong giai đoạn cách cắt lông gà đá cựa sắt cho gà không may xảy ra thương tích. Ngay lúc này, bạn cần vệ sinh sạch sẽ rồi sử dụng thuốc điều trị, tránh xổ, ra trường hay tập luyện.

Kết luận

Những thông tin vừa rồi liên quan đến cách cắt lông gà đá cựa sắt chắc hẳn đã  giúp cho các sư kê có cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất. Từ đây, bạn có thể quyết định nên hay không nên cắt tỉa lông. Đá gà Mộc Bài chúc anh em thành công. Hy vọng anh em sẽ có những giây phút, trải nghiệm thật vui và thú vị khi tham gia bộ môn đá gà!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *