Hướng Dẫn Cách Cắt Lông Gà Đá Siêu Đẹp Số 1 Việt Nam

Cách cắt lông gà đá

Cách cắt lông gà đá nghe qua thì đơn giản, nhưng nếu không có kĩ thuật tốt, thì bộ lông của các kê chiến sẽ xấu đi rất nhiều và mất tính thẩm mỹ. Ngoài ra, việc cắt lông cũng giúp cho những chú gà đá được gọn gàng trước những trận đấu. Tăng khả năng chiến thắng và hạn chế các loại côn trùng gây hại ẩn náu trong lông của gà. Vậy việc cắt tỉa lông gà có các lợi ích gì? Cách cắt tỉa lông gà đá siêu đẹp nhất hiện nay là gì? Cùng Đá gà Mộc Bài tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Lợi ích khi cắt tỉa lông gà thường xuyên và đúng cách

Cách cắt lông gà đá như thế nào là đúng cách và mang lại hiệu quả gì? Đôi khi bạn quên rằng chú kê chiến của mình vẫn cần vệ sinh bộ áo giáp thường xuyên để đảm bảo sức khỏe. Bởi môi trường lông vũ bẩn sẽ tạo điều kiện cho các loại bọ hút máu lẩn khuất. Lông vũ quá nhiều cũng có thể là điểm yếu trong các trận đấu. Dưới đây là 5 lợi ích anh em nên tỉa lông cho gà đá.

Cách cắt lông gà đá giúp giải nhiệt tốt

Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cắt tỉa lông gà đá giúp giải nhiệt tốt. Với những con gà nhà thì bộ lông chính là “máy điều hòa” hoạt động hiệu quả nhất. Việc tác động quá nhiều đến bộ lông cũng khiến cho gà bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết. Vì thế, với những chú gà nuôi ta không nên tác động quá nhiều đến bộ lông của chúng.

Tuy nhiên, ở gà đá lại khác. Chúng thường xuyên được vận động mạnh mẽ. Khi chúng vận động với cường độ cao thì cần phải khả năng tự hạ nhiệt nhanh chóng. Nên chúng cần được anh em tỉa tót bộ lông gọn gàng và không quên chăm sóc sức khỏe. 

Những lợi ích khi cắt tỉa lông gà
Những lợi ích khi cắt tỉa lông gà

Cắt lông gà đá tạo sự thuận lợi khi thi đấu

Lớp lông có thể bảo vệ cho chúng và hạn chế tổn thương khi bị trúng đòn. Mặc khác, nếu để lớp lông dày quá mức quy định thì chỉ lợi một phần mà hại rất nhiều:

  • Lông dài sẽ gây sự vướng víu và hành động không nhanh nhẹn trong lúc thi đấu.
  • Khi bị đối thủ tấn công, lông bị bứt ra thì còn đau hơn nhiều so với việc ăn đòn trực tiếp. Điều này sẽ khiến chú gà đá của bạn hoảng và bỏ chạy loạn xạ.
  • Sư kê hay sử dụng cách om bóp cho da của gà nhanh đỏ và dày lên. Nếu lớp lông dài sẽ gây khó khăn trong việc thấm thuốc, và tất nhiên da của gà không hấp thu được nhiều thuốc.

Giúp đỡ gà kháng đòn tốt hơn

Tại sao lại cho rằng điều này giúp gà kháng đòn tốt hơn? Bởi vì các vị trí được tỉa lông, da của gà có thể nhanh hấp thu các hoạt chất giúp da gà dày hơn gân cơ cứng rắn mạnh hơn. Ngoài ra, điều này sẽ giúp gà dễ dàng chữa trị khi bị thương. Tránh khả năng nhiễm khuẩn. Cắt tỉa lông gà đá là phương pháp tốt nhất tăng thẩm mỹ cho gà và nhiều lợi ích khác.

Giúp gà kháng đòn tốt
Giúp gà kháng đòn tốt

Hướng dẫn cách cắt lông gà đá siêu đẹp, chuẩn nhất

Nghe qua thì có vẻ đơn giản nhưng cách cắt lông gà đá đẹp nhất không hề dễ dàng. Để có tay nghề điêu luyện phải nắm bắt các bước dưới đây đồng thời phải rèn luyện thường xuyên.

Cách cắt lông cho gà tre cựa sắt

Đặc điểm nổi bật nhất của gà tre chính là là bộ lông siêu đẹp của chúng. Bởi thế việc tỉa này cũng không cần quá cầu kỳ hay cắt  tỉa quá nhiều. Khi cắt bỏ quá nhiều lông của gà tre thì vô tình chúng ta đã mất đi bộ cánh xinh đẹp của mình. Tuy nhiên để kích thích quá trình thay lông của gà tre thì cũng nên áp dụng. Loại bỏ những phần lông thừa, cắt tỉa gọn gàng sẽ làm cho lông gà ra đều và đẹp hơn.

Cách cắt lông gà đá

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách cắt lông gà đá đúng cách và siêu đẹp. Các giống gà đá sẽ thiên về chịu đòn. Việc cắt tỉa lông cần được chú ý, tránh các điểm yếu trên thân gà. Để đảm bảo chất lượng của quá trình cắt lông cho gà nên tiến hành theo từng bước

Cắt lông gà đá cho phần đầu

Cách cắt lông gà đá cho phần đầu được rất nhiều sư kê quan tâm bởi đầu là một điểm yếu của gà. Với phần đầu chúng ta nên cắt theo thứ tự từ trên xuống dưới. Không nên cắt phần lông sát trên đỉnh đầu mà chỉ tỉa lông tại khớp xương cổ trở xuống. Nên sử dụng một cái kéo bén, bắt đầu từ lông ở gáy kéo dài đến cuối cổ. Sau đó, chúng ta sẽ tiến hành cắt phần lông ở 2 bên.

Lưu ý: Các sư kê nên để lại lông ở chỏm đầu và phía dưới yết hầu của gà. Vì đây là phần da mềm yếu. Nếu bị đối thủ tấn công vào bộ phận này thì gà sẽ đau và bỏ chạy. Khi cắt tỉa lông nên cầm từng túm lông nhỏ lên và cắt sát chân lông. Như vậy thì sau khi thả ra phần lông bị cắt không bị bờm xờm lên. Qua quá trình om bóp gà hoặc xoa thuốc sẽ giảm tỉ lệ lông mọc lại.

Cách cắt lông gà đá phần đầu
Cách cắt lông gà đá phần đầu

Cách tỉa lông gà đá ở phần nách và bên hông

Cách cắt tỉa lông gà đá phần nách sẽ như thế nào? Tại bộ phận này thì phần lông cần loại bỏ trước nhất đó là lông ở vùng nách của gà. Đây là nơi mà gà cần tản nhiệt nên nếu lông mọc quá nhiều sẽ cản trở việc thoát nhiệt.

Các sư kê cần thực hiện các bước sau: Cắt lông từ dưới nách kéo dài đến phần đuôi, lông chỗ này không có quá nhiều tác dụng cho nên có thể cắt tùy ý một cách gọn gàng. Chú ý, tránh cắt đi phần lông mã trên lưng sẽ làm mất đi dáng vẻ oai phong của gà. Lông ở khu vực này nhỏ và dễ dàng làm sạch.

Cách cắt tỉa lông gà đá siêu chuẩn ở phần đùi gà

Đây cũng là khu vực không cần giữ lại lông quá nhiều. Nên cân chỉnh tùy ý cho phần lông ở đây gọn gàng, dễ dàng phun nước cho gà. Tuy nhiên nên giữ lại phần lông ngắn nằm cách gối 5 phân, lông ngắn phía trong đùi gà thì có thể cho đi luôn.

Cắt lông tại khu vực lông cánh, lông mã, lông đuôi

Theo các chuyên gia cho rằng, không nên cắt đi bởi vì khi chiến đấu những vùng lông này sẽ hỗ trợ ít nhiều. Lông ở đuôi và cánh có ảnh hưởng lớn tới việc giữ thăng bằng. Trong quá trình chiến đấu chúng sẽ hỗ trợ gà khi bay nhảy tấn công đối thủ.

Cách cắt lông gà đá mặc dù đơn giản nhưng không thể bỏ qua. Khi tiến hành nhất định phải chú ý đến những khu vực cần cắt và các khu vực không nên. Bài viết trên đây đã cung cấp nhiều kiến thức đến bạn đọc, theo dõi Đá gà Mộc Bài để biết thêm nhiều bài viết hay. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *