Cách chữa gà đá bị khò khè hay, đơn giản và hiệu quả nhất

cách chữa gà đá bị khò khè

Gà đá bị khò khè là một trong những biểu hiện thường gặp tại các chú gà, Đặc biệt là vào trong mùa đông, khi thời tiết bắt đầu trở lạnh. Nếu bạn không áp dụng những cách chữa gà đá bị khò khè kịp thời. Chú gà chiến của bạn chắc chắn và yếu ớt hơn, thậm chí còn gây đến tử vong. Vậy, hãy cùng Đá gà Mộc Bài khám phá ngay cách chữa gà đá bị khò khè nhé!

Khò khè là bệnh gì? Dấu hiệu của bệnh này ra sao?

Trước khi hướng dẫn các sư kế cách nào để chữa gà đá bị khò khè mau chóng khỏi nhanh nhất. Dagamocbai.tv phải chia sẻ đôi điều về khái niệm cũng như các dấu hiệu của loại bệnh này. Từ đó, giúp anh em xác định được đúng loại bệnh một cách nhanh nhất.

Khò khè là bệnh gì? Dấu hiệu của bệnh này ra sao?
Khò khè là bệnh gì? Dấu hiệu của bệnh này ra sao?

Khò khè ở gà là bệnh gì?

Sau khi tham gia các buổi gà chọi về, cơ thể của gà chiến chắc chắn sẽ chịu nhiều tổn thương. từ tổn thương bên ngoài như các vết thương khi bị đá. Đến các vết thương bầm tím gây nên tổn hại bên trong.

Điều này, ít nhiều gì cũng gây nên sự suy yếu trong hệ miễn dịch của gà. Chính vì thế, gà dễ dàng mắc các bệnh tương tự như khò khè. Hoặc, vào những lúc thời tiết lạnh giá như trong mùa đông. Gà chiến của bạn dù không tham gia trận đấu nào, vẫn hoàn toàn có khả năng mắc bệnh.

Dấu hiệu của bệnh khò khè ở gà ra sao?

Vậy, làm thế nào để bạn biết được gà chiến của mình đang mắc bệnh. Những dấu hiệu nào giúp bạn nhận biết để có cách chữa gà đá bị khò khè 1 cách nhanh chóng nhất? Hãy lưu lại ngay những dấu hiệu được Dagamocbai.tv chia sẻ ngay sau đây để giải quyết kịp thời nhé!

  • Gà của bạn luôn trong tình trạng có rất nhiều đàm. Dẫn đến khó thở và luôn khò khè.
  • Gà nhà bạn thường xuyên bị tiêu chảy. Khi quan sát, thấy phân có màu xanh hoặc màu trắng.
  • Khi gà chiến của bạn ủ rũ trong vòng nhiều ngày. Cộng thêm vào đó là việc lười vận động và kém linh hoạt. Thì đấy chính là dấu hiệu của việc bị mắc khò khè.
  • Sức khỏe của gà thì luôn trong tình trạng mệt mỏi hoặc kiệt quá. Còn mắt thì lúc nào cũng trông lim dim và ủ rũ, thiếu sức sống.

Lý do, nguyên nhân khiến gà bị khò khè, khó thở?

Nói về lý do dẫn đến gà của bạn mắc phải chứng bệnh khò khè thì khá nhiều, Tuy nhiên, về có bản có thể nói là do những nguyên nhân dưới đây. Bạn cần nắm thật rõ những vấn đề này để có giải pháp, cách chữa gà đá bị khò khè kịp thời nhất.

Lý do, nguyên nhân khiến gà bị khò khè, khó thở?
Lý do, nguyên nhân khiến gà bị khò khè, khó thở?

Vi khuẩn vào không khí

Nếu bạn chưa biết thì trong một đàn gà, chúng có sự di truyền nhất định. Chính vì thế, nếu trong dụng cụ chăn nuôi mà bạn không vệ sinh sạch sẽ. Để đồ ăn bị nhiễm khuẩn thì đây cũng chính là nguyên nhân đấy.

Vi khuẩn có trong thức ăn hay đồ chăm sóc sẻ lẫn trong không khí hoặc đi vào đường tiêu hóa của gà, sẽ khiến gà chiến của bạn bị mắc bệnh khò khè. Khi này, bạn cần phải lưu ý, để ý thường xuyên về thức ăn và khử khuẩn nhé!

Bị di truyền từ gà mẹ

Một lý do nữ khiến cho gà của bạn bị khò khè. Đặc biệt, nếu như cả đàn gà của bạn thường xuyên xuất hiện chứng bệnh, dấu hiệu khò khè. Thì chắc chắn phần lớn chính là do di truyền từ mẹ chúng đấy.

Khi này, gà mẹ bị bệnh, trong lúc mang thai sẽ lây nhiễm sang trứng. Lúc này, trứng đã bị nhiễm trùng, nhiễm vi rút. Và vì vậy, việc gà bị khò khè là điều không thể nào tránh khỏi. Vì vậy, bạn nên áp dụng cách chữa gà đá bị khò khè thực số. Tránh việc gà mẹ lây lan sang cho cả đàn con.

Bệnh khò khè bị di truyền từ gà mẹ
Bệnh khò khè bị di truyền từ gà mẹ

Một lý do dẫn đến gà bị bệnh chính là mầm bệnh bị lây truyền qua từ gà mẹ sang gà con, lúc này trứng đã bị nhiễm trùng nên khiến gà rất hay khò khè, khó thở. 

Gà đã khỏi nhưng vẫn còn mang trùng

Cũng giống như con người, nếu không được chữa tận gốc hoặc con vi rút gây bệnh là loại mạnh. Hiển nhiên, gà của bạn sẽ cứ tái phát hoài 1 loại bệnh đó. Thế nên, nếu gà của bạn bị mắc khò khè bởi chủng vaccine Mycoplasma, hoặc bị nhiễm trùng kế. 

Điều chắc chắn rằng khi tái bệnh lại sẽ nặng và khó chữa hơn. Vì vậy, ngoài biết cách chữa gà đá bị khò khè. Bạn còn cần phải kiên trì chữa gà cho đến khi hết hẳn khỏi bệnh.

Sau khi tham gia đá

Những vết thương của gà nếu như không được xử lý một cách kịp thời sau khi đá. Ngược lại, bạn còn xử lý những vết thương một cách qua loa thì 100% gà của bạn cũng vì nhiễm trùng, vết thương bị mốc mà sinh bệnh khò khè. Vì vậy, bạn cần phải lau gà bằng nước ấm và xoa bóp cho chúng nhé. Để lâu hơn sẽ gây nên triệu chứng khò khè rất khó để chữa trị.

Sống trong môi trường chật chội và ẩm thấp

Các sư kế chắc chắn biết rõ một điều, Khi nuôi gà trong môi trường ẩm thấp và chật chội. Điều kiện sống của chúng thấp sẽ gây nên tình trạng bài tiết phân xanh và phân trắng. Nếu như không kịp thời chữa trị. Chỉ trong một thời gian ngắn sau, những tình trạng này sẽ dần dần trở nặng hơn và biến thành chứng khó thở, ủ rũ và khò khè

Cách chữa gà đá bị khò khè sư kế nhất định phải biết

Để có thể chữa gà một cách hiệu quả nhất. Bạn  cần phải xác định được tình trạng nặng nhẹ của một chú gà khi mắc bệnh khò khè là như thế nào. Từ đó, mới có thể đưa ra được liều thuốc phù hợp.

Cách chữa trị gà đá bị khò khè sư kế nhất định phải biết
Cách chữa trị gà đá bị khò khè sư kế nhất định phải biết

Gà chỉ chảy nước mũi nhẹ

Lúc này nghĩa là gà chỉ ở giai đoạn đầu của bệnh nên khá nhẹ. Lúc này bạn chỉ cần cho gà uống nước gần tươi. Điều sẽ giúp gà của bạn giảm được các triệu chứng như sổ mũi và chảy nước mũi một cách cực kỳ hiệu quả.

Khi gà đã có nhiều đờm và khò khè nặng

Việc thở của gà sẽ trở nên khó khăn hơn nếu như để trở nặng đến giai đoạn này. Chúng sẽ trở nên vô cùng kiệt sức, chỉ nằm một chỗ, liên tục bỏ ăn. Vì vậy, để có thể chấm dứt được tình trạng này bạn cần có cách chữa gà bị khò khè ngay lập tức. 

Nếu không, cứ để tình trạng này cứ kéo dài thì đến thuốc tiên cũng không thể nào cứu được những. Phần lớn khả năng là những chú gà của bạn sẽ gục chết đấy nhé!

Lúc này, trong vòng 2 đến 3 ngày đầu tiên, bạn sử dụng thuốc Ery cho chú gà của mình. Nếu như gà của bạn vẫn không có chuyển biến tốt gì thì bắt buộc phải dùng phương pháp mạnh hơn. Đây là cách chữa gà đá bị khò khè khi gà của bạn đã bắt đầu có dấu hiệu trở nặng hơn bình thường. 

Bạn sẽ tiếp tục sử dụng thêm loại thuốc Hen đỏ của Thái Lan. Loại thuốc này có thể trị được bệnh khò khè của gà rất hiệu quả chỉ trong 1 thời gian ngắn. Tuy nhiên, loại thuốc này khá mạnh và có thể đem đến 1 số tác dụng phụ không tốt cho gà. Vì thế, chỉ sử dụng khi gà của bạn thực sự trở nặng bệnh nhé!

Kết luận

Trên đây là tất cả những gì mà Đá gà Mộc Bài muốn chia sẻ đến bạn về cách chữa gà đá bị khò khè. Hy vọng, sau khi áp dụng những phương pháp trên. Gà đá của bạn sẽ không còn mệt mỏi, kiệt sức, lim dim hay ủ rũ nữa. Mà có thể hồi phục sức khỏe một cách nhanh nhất để có thể sớm tham gia vào những trận đá gà hấp dẫn trong thời gian sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *