Cách giảm cân cho gà đá hiệu số 1 sư kê nhất định phải biết

cách giảm cân cho gà đá

Cách giảm cân cho gà đá hiệu quả được rất nhiều sư kê quan tâm. Bởi nếu gà chọi quá khổ gần ngày đá thì cần phải ép cân để có được hạng cân mong muốn. Dưới đây là các biện pháp giảm cân cho chiến kê hiệu quả nhất để bạn biết và áp dụng theo Đá gà Mộc Bài.

Lý do nên chọn cách giảm cân cho gà đá

Việc chăm sóc các chiến thần đầy đủ chất dinh dưỡng thì sẽ khỏe mạnh và sức đề kháng cũng tăng. Thế nhưng, điều đó lại khiến cho gà bị tăng cân. Như thế, khi thi đấu sẽ trở nên nặng nề và khó di chuyển. Vì vậy, bạn cần biết cách giảm cân cho gà đá để ép cân cho chúng.

Lý do nên chọn cách giảm cân cho gà đá
Lý do nên chọn cách giảm cân cho gà đá

Phải nói là gà chọi cũng giống như vận động viên vậy. Nếu cân nặng quá khổ thì cơ thể sẽ có nhiều mỡ. Điều này sẽ khiến gà di chuyển khó khăn và nặng nề hơn, các đòn tấn công cũng sẽ khó thực hiện.

Tại một số trường đấu đá gà. Nếu chiến kê mà bị quá cân dù chỉ một ít thôi cũng sẽ phải chấp đối thủ. Điều này sẽ gây ra rất nhiều bất lợi cho sư kê khi tham gia đấu gà.

Chiến kê khi tham gia thi đấu buộc phải giảm cân và chia hạng mục. Nếu bạn chăm sóc cho chiến kê của mình quá kỹ, khiến gà quá cân. Thì điều này sẽ làm cho gà bị đẩy qua hạng mục thi đấu khác.

Các thao tác ra ra đòn cũng vì thế mà khó thực hiện, khó chính xác và chậm chạp hơn. Bạn nên biết cách giảm cân cho gà đá của mình để lấy lại cân nặng sao cho hợp lý nhé.

Một số cách giảm cân cho gà đá hiệu quả

Các anh em sư kê cần biết cách giảm cân cho chiến thần của mình dưới đây để chuẩn bị cho chiến kê của mình để cân nặng chuẩn xác nhất.

Chú ý chế độ ăn uống của gà chiến

Chế độ ăn uống hợp lý là một trong những điều quan trọng đầu tiên và quyết định nhiều nhát đến sự phát triển mỡ thừa trong cơ thể gà chọi. Trong quá trình giảm cân cho gà thì chế độ ăn uống cần được chú ý nhiều nhất.

Nếu như trước đó thì gà đá được nuôi với chế độ ăn uống bình thường. Khi giảm cân thì bạn nên cho gà ăn với chế độ phù hợp hơn. Bên cạnh đó, không nên giảm bớt lượng ăn một cách đột ngột.

Thông thường, gà đã quen thuộc với chế độ đó, nếu bạn cho ăn ít lại sẽ bị đói lả, làm mất sức và yếu đi. Vì vậy, bạn chỉ cần giảm lượng thức ăn bổ sung thêm ở mức hợp lý để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của gà.

Chú ý chế độ ăn uống của gà chiến
Chú ý chế độ ăn uống của gà chiến

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thay đổi lượng chất của thức ăn. Thay vì giảm khối lượng thì bạn lên giảm chất đạm, giảm mồi thì tốt nhất. Vì mỡ gà đa phần được hình thành từ các chất này.

Bạn thực hiện cách giảm cân cho gà đá hiệu quả bằng việc tăng cường rau xanh. Đặc biệt là bắp cải, loại rau được gà rất ưa chuộng. Nếu bạn làm tốt điều này thì việc tiêu hóa của gà sẽ tốt hơn, giảm mỡ và chất béo hiệu quả.

Cách giảm cân cho gà đá – tích cực vận động cho gà chọi

Không chỉ giảm các thực phẩm trong khẩu phần ăn mà bạn cần kết hợp với cả việc tập luyện nhằm giảm mỡ thừa cho gà. Thường thì những chú gà béo ăn xong sẽ nằm ì ra, ít vận động.

Điều này sẽ làm cho lượng mỡ thừa tích tụ lại. Đồng thời cũng sẽ tập dần cho gà một triệu chứng lười vận động. Khi lên sàn thi đấu thì gà sẽ trở nên chậm chạp, khó có thể cho ra đòn hay.

Do vậy, các bài tập luyện như sổ gà, cho gà tập chạy, chính là những cách để giúp chiến kê giảm cân hiệu quả, tăng độ khỏe mạnh. Bạn nên tập luyện liên tục, thực hiện một cách nhất quán, tránh gây mất sức quá nhiều cho gà.

Dần dần gia tăng số lượng và cường độ bài tập để chiến kê có thể tăng sức khỏe, và cải thiện kỹ năng vận động, và lối đá tốt. Bạn cho gà chạy lồng, vần hơi, xổ gà thường xuyên, nên bịt cựa thật chắc để tránh sát thương khi vần gà.

Cách giảm cân cho gà đá - tích cực vận động cho gà chọi
Cách giảm cân cho gà đá – tích cực vận động cho gà chọi

Việc đánh gà om và bóp thường xuyên cũng là một cách giảm cân cho gà đá hiệu quả mà bạn nên áp dụng. Sử dụng khăn om nóng già ấm và nơi có nhiều mỡ thừa, rồi xoa bóp đều để tiêu bớt phần mỡ thừa ở đó.

Nghệ là một trong các cách giảm cân cho gà đá hiệu quả

Vào nghệ chính là một trong những phương pháp giảm cân cho gà đá hiệu quả mà bạn cần nên biết. Khi chiến kê của bạn bị thừa cân, béo quá thì có thể cho chúng ăn nghệ.

Nghệ sẽ giúp gà giảm béo tốt. Nên bạn hãy cho chiến kê ăn mỗi ngày một miếng nghệ tươi bằng đầu ngón út. Chỉ trong thời gian một tuần thôi thì chú gà chiến của bạn có thể giảm được lượng mỡ thừa đáng kể.

Tắm nắng và phun nước chè là cách giảm cân cho gà hữu hiệu

Cách giảm cân cho gà đá không thể không nhắc tới mang lại hiệu quả cao mà còn có thể giúp gà đỏ, khỏe và dáng đẹp. Bởi vậy, bạn hãy thường xuyên cho gà tắm nắng để có thể tạo cho gà cân nặng phù hợp.

Những cách giúp gà chọi tăng cân nhanh chóng

Bên cạnh việc giảm cân cho gà đá thì cũng có nhiều chiến kê bị suy nhược quá gầy cũng sẽ có biện pháp ép tăng cân. Dù sao thì quá béo hay quá gầy thì cũng sẽ đều không tốt, vì cân nặng nên duy trì ở mức thích hợp. Dưới đây là cách tăng cân cho gà:

Một số cách giúp gà chọi tăng cân nhanh chóng
Một số cách giúp gà chọi tăng cân nhanh chóng

Tăng khẩu phần ân và thay đổi môi trường cho gà

Có nhiều chú gà không thể tăng cân là do thể trạng cơ thể do thức ăn chưa thích hợp. Bạn nên điều tiết thức ăn của gà chọi, thay đổi liên tục sẽ giúp gà cảm nhận thức ăn và ăn nhiều hơn.

Thay đổi khẩu phần ăn, tăng cường rau xanh. Đây chính là biện pháp hiệu quả để giúp cho gà chọi của bạn luôn khỏe mạnh. Thế nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều gà đã bị suy nhược cơ thể nên không tha thiết với thức ăn nữa.

Ngoài ra, một phần là do ảnh hưởng từ việc giảm cân cho gà từ việc cắt khẩu phần ăn. Dẫn tới chúng bị rối loạn chuyển hóa thức ăn trong cơ thể và khó tăng cân.

Cho chiến kê uống thuốc tăng lực

Phương pháp ép cân cho các chiến kê kiểu này cực kỳ dễ thực hiện. Bạn chỉ cần tới hiệu thuốc thú y và mua thuốc tăng lực cho gà uống. Đảm bảo gà của bạn sẽ tăng cân một cách thần kỳ và nhanh chóng. Tuy nhiên, cũng có tác hại là gà bị nhờn thuốc.

Lưu ý khi thực hiện cách giảm cân cho gà đá

Nếu như bạn nhận ra cân nặng của gà ngày một tăng thì bạn có thể áp dụng cách giảm cân cho gà đá ở trên. Tuy nhiên, nếu muốn thực hiện giảm cân thì không phải ngày mai là sẽ giảm ngay được. 

  • Điều lưu ý là khi thực hiện cách giảm cân cho gà đá. Bạn không nên thực hiện giảm chế độ ăn hàng ngày của chiến thần một cách đột ngột và nhanh chóng. Bởi điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chế độ ăn uống của gà làm gà mất sức.
  • Quá trình giảm cân cho chiến kê phải có lộ trình đàng hoàng Thời gian nhất định, và không nên ép cân gà một cách thái quá.
  • Không nên sử dụng những cách giảm cân chưa được kiểm chứng rõ ràng. Bởi có thể sẽ khiến cho gà của bạn gặp phải các tác hại không mong muốn.
  • Bên cạnh việc điều chỉnh cân nặng thì bạn nên điều chỉnh cả những đòn đánh, lối đánh của chiến kê sao cho phù hợp với vóc dáng của mình.

Kết luận

Trên đây là tất cả những chia sẻ của Đá gà Mộc Bài chúng tôi về cách giảm cân cho gà đá hiệu quả nhất. Mong rằng với những kiến thức trên sẽ hữu ích cho bạn, nếu gà của bạn quá gầy hoặc béo thì hãy áp dụng các cách trên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *