Cách hớt lông gà đá cực đơn giản cho người mới bắt đầu

cách hớt lông gà đá

Bộ lông phù hợp sẽ giúp gà đá dễ dàng hơn hơn trong chiến đấu, vì vậy bất kỳ chú gà đá nào cũng có thể tỉa lông cho gà đá của mình. Đá gà Mộc Bài sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về cách hớt lông gà đá ngay nào.

Tại sao phải hớt lông gà đá?

Chúng không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn mang lại nhiều lợi thế hơn trong các trận chiến căng thẳng. Một số bộ phận lông vũ không cần thiết sẽ được loại bỏ để phục vụ cho một mục đích nào đó của chủ nhân. Hãy cùng Dagamocbai.tv bật mí lợi ích của việc hớt lông gà nhé!

Giúp thực tế hơn khi chiến đấu

Lông vũ được loại bỏ sẽ giảm bớt phần nào sự vướng víu của gà khi chiến đấu. Mặc dù cũng có một phần chúng chặn những cú đá bằng tính đàn hồi của chúng. Tuy nhiên, những chiếc lông này có thể khiến gà sợ hãi bỏ chạy nhanh chóng.

Thuận tiện cho gà khi chiến đấu
Thuận tiện cho gà khi chiến đấu

Chính những chiếc lông bị nhổ từng chiếc một sẽ gây khó chịu cho gà mái hơn là 1 nụ hôn hay 1 cú đá. Dần dần, điều này sẽ làm giảm tinh thần của gà mái và khiến chúng bỏ chạy và bỏ cuộc.

Ngoài ra, những sợi lông sau khi được loại bỏ sẽ để lộ da. Phần da này sẽ bị dày và đỏ lên do quá trình om gà. Tăng cường sức mạnh chiến đấu tốt hơn. Nếu để nguyên lông, thuốc có thể không thấm sâu và đều vào da.

Thêm tính thẩm mỹ

Một con gà đá đẹp khi nó có bộ lông mượt mà xen kẽ với những vùng da đỏ. Điều này có thể thực hiện loại bỏ các lớp tóc bên ngoài. Làm cho da om đẹp và tinh tế hơn. Nhờ đó mà tăng tính thẩm mỹ và vẻ đẹp cho gà một cách hiệu quả.

Gà có thể tỏa nhiệt tốt

Đối với những con gà bình thường, việc chúng chịu được nóng hay lạnh là chuyện bình thường. Nếu chúng ta thay đổi, nó có thể ảnh hưởng đến họ rất nhiều. Lông gà chính là lớp bảo vệ giúp chúng điều hòa thân nhiệt.

 Nhiều người cho rằng chúng ta không nên  hớt xén lông gà. Đối với mèo và chó cũng vậy. Nhiều người cho rằng khi chúng ta cắt lông động vật sẽ khiến chúng trông ngầu hơn. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Để chiến đấu với gà trống với cường độ vận động cao, cần hạ nhiệt nhanh chóng. Vì vậy, nên cách hớt lông gà đá đúng cách để chúng mát mẻ khi lâm trận. Chúng ta cần bảo vệ chúng với sự quan tâm và chăm sóc nhiều hơn.

Giảm thiểu các loại bọ, mạt

Mạt gà là một trong những kẻ thù lớn nhất của những chú gà. Cách hớt lông gà đá đúng cách đá sẽ giảm thiểu được nơi cư trú của chúng. Làm giảm khả năng sinh sản và nhân lên của mạt gà một cách tốt nhất. Qua đó chúng ta có thể bảo vệ sức khỏe của gà một cách đảm bảo.

Tác hại khi không cắt hớt lông gà đá

Nhiều người nuôi gà chiến nhưng lại ít quan tâm đến việc vệ sinh, cắt hớt lông gà. Hay nhiều sư kê cho rằng không cần thiết phải cắt hớt lông gà quá nhiều. 

Mối nguy hại khi không áp dụng cách hớt lông gà đá đúng
Mối nguy hại khi không áp dụng cách hớt lông gà đá đúng

Chẳng ảnh hưởng gì nhiều, chỉ cần chiến kê đầy đủ chất dinh dưỡng là được. Tuy nhiên, nếu không biết cách hớt lông gà đá cho chiến kê, sẽ gây đến tác hại vô cùng lớn. Nhanh cùng Dagamocbai.tv tìm hiểu xem đó là gì nhé!

  • Cơ thể gà không có tuyến mồ hôi, khi vận động nhiều gà không thể tản nhiệt vì lông dày.
  • Bộ lông dày của gà là nơi tích tụ vi khuẩn gây ra nhiều bệnh ngoài da ở gà trống. Bộ lông dày cũng là nơi ký sinh của nhiều vi sinh vật hút máu như rận.
  • Khiến gà đá mất oai phong, tăng tinh thần cho đối thủ. Đặc biệt, gà chiến sẽ bị e dè với những con oai phong lẫm liệt.

Thời điểm tiến hành cắt hớt lông gà đá thích hợp nhất

Chúng ta cần đảm bảo gà đã hoàn thành quá trình thay lông trước khi xuất chuồng. Sau đó, tất cả các lông của con gà đã được hoàn thành. Lúc này ta có thể vừa cắt tiết vừa om hoặc bóp hoặc vần nghệ, nghệ cho gà.

Gà hoàn thành thay lông lần 1 từ 10-12 tháng, tùy theo từng con gà. Ta có thể theo dõi để điều khiển quá trình thay lông. Sau đó chọn thời điểm cắt tỉa lông cho gà đá vào mùa đông hay mùa hè theo ý muốn.

Cách cắt và tỉa lông gà trống đúng cách

Dưới đây Dagamocbai.tv sẽ mách bạn cách hớt lông gà đá đúng cách và đơn giản. Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện lợi cho gà, vừa đảm bảo sức khỏe. Còn chờ gì nữa mà không lấy giấy bút ra để ghi lại tất cả những gì về nó!

Cắt hớt lông đầu cổ

Chúng ta sẽ tiến hành cắt lông từ trên xuống dưới. Đầu và tóc cổ được hớt lông đầu tiên. Khi đó lông ở đây tương đối khô. Chúng không mọc lông nữa, vì vậy đừng lo lắng.

Vị trí hớt lông chúng ta cắt bỏ trên đỉnh đầu và cổ gà. Chúng tôi cắt lông trên đỉnh đầu và dưới hầu họng của gà. Do còn non nên lớp lông này sẽ được giữ lại để bảo vệ gà khỏi bị đòn rất mạnh để đệm đòn.

Hướng dẫn cách hớt lông gà đá phần cổ
Hướng dẫn cách hớt lông gà đá phần cổ

Phần lông còn lại này sẽ được cắt tỉa khi gà lớn hơn và được om đầy đủ. Tiến hành tỉa lông cho đến gốc lông. Bạn yên tâm, lớp lông này sau khi om chúng sẽ mọc ít hơn hoặc mọc với mật độ thưa hơn.

Cắt lông vùng hông và nách

Nên tỉa bớt lông nách trước vì chúng cản trở quá trình làm mát và tản nhiệt của gà. Lông ở đây đều nhỏ nên cắt được nhiều hơn, sạch hơn các phần khác.

Phần lông ở vùng hông cũng được cắt theo cách tương tự. Lông vùng này không có nhiều tác dụng. Do đó chúng ta có thể cắt tùy ý từ hông đến đuôi. Chú ý không cắt lông làm mất đi vẻ đẹp của gà.

Cắt lông bụng và lườn

Như Dagamocbai.tv đã nói thì với việc những chú gà tơ vẫn cần lớp lông bảo vệ. Vì vậy chúng ta nên hạn chế cắt phần lông ở vùng ức ngực của gà. Còn lông 2 bên lườn của gà có thể cắt tỉa để giảm nhiệt độ dễ dàng. Các anh em nhà Dagamocbai.tv hãy nhớ kỹ điều này nhé!

Cắt lông đùi gà đá

Những sợi lông đùi này cũng không có tác dụng gì nhiều nên chúng ta có thể cắt nhiều hay ít tùy ý. Tiếp tục cắt từ đùi tiếp giáp với hông đến đầu gối của con gà. Sau khi chặt các thứ, bạn có thể om và bóp nghệ cho gà.

Phần lông mã, lông đuôi, lông cánh

Tất cả những chiếc lông đó, chúng ta không nên cắt tỉa chúng. Những sư kê ngày xưa họ không bao giờ cắt lông của gà trống. Để chúng chiến đấu với những chiếc lông này. Vì chúng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng chiến đấu của gà.

Lông cánh và đuôi của gà ảnh hưởng đến quá trình bay và giữ thăng bằng. Tạo lợi thế trong các trận chiến sinh tử. Vì vậy, hãy ghi nhớ cách vặt lông gà sao cho chuẩn xác nhất.

Khi cắt hớt lông gà đá cần chú ý điều gì?

Cách hớt lông gà đá trên Dagamocbai.tv hướng dẫn cực kỳ đơn giản. Nhưng nó không phải là không có nhiều mối nguy hiểm. Dưới đây là những lưu ý mà sư kê cần biết khi cắt tỉa lông cho gà đá.

Lưu ý khi thực hiện hớt lông gà đá
Lưu ý khi thực hiện hớt lông gà đá
  • Cắt lông gà vào mùa đông. Sẽ ảnh hưởng đến khả năng tự sưởi ấm của gà chiến.
  • Cắt quá nhiều lông cũng có thể ảnh hưởng đến vẻ đẹp vốn có của gà.
  • Lông cánh và đuôi không được cắt.
  • Khi cắt lông cần đảm bảo chuồng trại có mái che, nhiệt độ ổn định.
  • Chế độ dinh dưỡng đảm bảo cho quá trình sinh trưởng và phát triển.
  • Nên kết hợp ngay với lá vần, nghệ và nghệ để da gà đỏ và dày hơn.

Kết thúc

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm cách hớt lông gà đá từ A đến Z mà Đá gà Mộc Bài vừa chia sẻ. Đá gà Mộc Bài hy vọng các bạn yêu gà đá sẽ tham khảo và học hỏi cách hớt lông  gà của riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *