Những Cách Huấn Luyện Gà Chọi Đá Hay Sư Kê Nên Biết

cách huấn luyện gà chọi đá hay

Cách huấn luyện gà chọi đá hay đơn giản như thế nào? Đá gà một trong những loại hình giải trí được nhiều người yêu thích. Bộ môn giải trí này thu hút hàng trăm người tham gia mỗi khi có dịp tổ chức. Địa điểm diễn ra trận đấu, bạn sẽ chứng kiến khá nhiều chú gà chọi có máu chiến. Vậy làm cách nào để chiến kê của bản thân có khả năng chiến thắng đối thủ. Hãy cùng Đá gà Mộc Bài đọc và tìm hiểu bài viết dưới đây. Nội dung bài biết sẽ chia sẻ những cách huấn luyện gà chọi đá hay. 

Thế nào là gà chọi đá hay?

Gà chọi đá hay là những chú gà trong quá trình thi đấu có sức bền và kỹ thuật thi đấu tốt. Trong trận chiến, các chú gà chọi bên cạnh việc có kỹ thuật chiến đấu tốt. Mỗi chú gà cũng phải nên có sức bền, điều này là vô cùng quan trọng trong chiến đấu. Bởi nó có thể giúp kéo dài được thời gian, tạo điều kiện để phản đòn đối thủ. 

Không những thế, những chú gà chọi đá hay là những con phải biết xử lý tình huống. Trong mọi tình huống xảy ra như đòn đánh của đối phương quá gắt hay không gian không được tốt. Mỗi chú gà nên tự biết cách xử lý những tình huống bất trắc để tự bảo vệ bản thân. Đây được gọi là yếu tố nhanh nhạy trong thi đấu mà mỗi sư kê nên cố gắng đầu tư ngay từ đầu. 

Và hầu hết sức lực và kỹ thuật thi đấu của mỗi chiến kê đều cần một khoảng thời gian. Chúng phải được huấn luyện trong một khoảng thời gian nhất định mới có được. 

Gà chọi đá hay
Gà chọi đá hay

Một số cách huấn luyện gà chọi đá hay nên học hỏi

Để có được những cách huấn luyện gà chọi đá hay và sẵn sàng trong mọi cuộc chiến. Mỗi sư kê cần nên đầu tư một khoảng thời gian nhất định mới mong có được kỹ thuật tốt. Không đơn gian chỉ trong một thời gian ngắn là coa thể huấn luyện ngay được. Dưới đây là một số cách huấn luyện đá gà chọi hay, các sư kê nên tham khảo học hỏi. 

Đeo tạ cho gà

Cách huấn luyện gà chọi đá hay đầu tiên mà các sư kê nên học hỏi đó là đeo tạ. Đeo tạ vào chân các chiến kê giúp các chú gà tăng thêm sức ở chân. Khi đó thì lúc vào trận chiến thật, sức tấn công sẽ nhanh chóng và mạnh mẽ hơn. Các sư kê nên cho chú gà chọi của mình đeo tạ mỗi ngày, ngay cả những lúc chạy lồng.

Điều này là để tạo một thói quen tốt và trọng lượng của tạ phụ thuộc vào trọng lượng gà. Nếu chú gà có trọng lượng lớn thì nên đeo các chiếc tạ năng hơn. Nếu các chú gà có thể trạng tương đối thấp thì nên giảm khối lượng tạ xuống. 

Một điều mà các sư kê cần nên lưu ý khi đeo tạ cho gà đó là nên cho theo thử vài ngày. Nếu thấy gà chọi không có dấu hiệu gì và lực đá mạnh, nhanh thì nên tiếp tục đeo. Ngược lại, nếu thấy chân gà có dấu hiệu yếu đi thì nên ngưng để tránh làm yếu thêm. 

Huấn luyện đeo tạ
Huấn luyện đeo tạ

Cách huấn luyện gà chọi đá hay bằng ôm bóp

Cách huấn luyện ôm bóp có tác dụng rất tốt trong việc nâng cao sức khoẻ và khả năng chịu đòn. Với cách này, các sư kê dùng một nồi đất, rượu thuốc, củ nghệ, lá ngải cứu, cau khô và muối. Đun sôi và lấy phần bã bọc vào miếng vải, sau đó chườm vào cơ thể gà trong khoảng 15’. Áp dụng cách này, trong trận chiến nếu các chú gà của mình bị dính đòn quá mạnh. Các vết thương trên cơ thể của chiến kê sẽ nhanh lành và sắc chắc. Đây kà kinh nghiệm được nhiều anh em đam mê chọi gà đã từng áp dụng và thành công. 

Cho gà chạy lồng

Một cách huấn luyện gà chọi đá hay tiếp theo cần nên áp dụng mỗi ngày đó là chạy lồng. Phương pháp này nên áp dụng mỗi ngày bởi nó là nền tảng để rèn luyện thể lực khoẻ mạnh. Thời gian tốt nhất để cho gà chạy lồng đó là buổi sáng, sau khi ngủ dậy. Không chỉ giúp nâng cao sức khoẻ mà còn khiến các chú gà tỉnh táo hơn vào buổi sáng. 

Cách thực hiện như sau: Đặt gà dưới đất và nhẹ nhàng xoa bóp chúng. Sau đó cho chúng vào trong bội với kích thước vừa đủ với cơ thể. Tiếp tục dùng một chiếc bội khác lớn hơn bao phủ bên ngoài với khoảng cách bội trong là 1cm. Lưu ý là nên tìm bội khít, không có lối thoát để tránh tình trạng gà chọi chui ra bên ngoài. Lúc này chú gà sẽ cố gắng tìm đường thoát ra bên ngoài nên liên tục đi trong bội. Đây là cách để nâng cao thể lực vào mỗi buổi sáng. 

Gà chạy lồng
Gà chạy lồng

Dùng tay nhồi gà

Một cách mà nhiều sư kê đã áp dung và đạt nhiều hiệu quả đó là nhồi gà. Cách này để huấn luyện các chú gà có phản xạ nhanh nhẹn và nhạy bén. Không những thế, kỹ thuật  ra đòn cũng trở nên nhuần nhuyễn hơn. Các sư kê hãy dùng tay đặt lên lưng đuôi, tay còn lại đặt dưới lườn trước của gà.

Sau đó dùng sức hất nhẹ tay lên cao và và bất ngờ thả tay để gà bị hẫng. Khi đó các chiến kê sẽ vỗ cánh để lấy được thăng bằng, hai chân bung ra và tìm cách đáp xuống đất. Cách này tuy đơn giản nhưng hiệu quả rất cao, bạn nên áp dụng mỗi ngày. 

Cho gà hẫng chân và rơi tự do

Cách huấn luyện gà chọi đá hay tiếp theo bạn cần nên áp dụng đó là hẫng chân. Nên chọn vị trí có đất mềm, dùng hai tay giữ lườn trước, sau và nâng gà lên 30cm. Sau đó thả tay để cho chú gà rơi tự do xuống đất với độ cao ấy. Áp dụng cách này, chân gà sẽ khoẻ hơn để khi vào trận chiến thật, chú gà sẽ có được những kỹ thuật tốt nhất. 

Nhốt chung với chiến kê mạnh để nâng tầm

Nếu bạn là người sở hữu nhiều chiến kê thì đây quả là một may mắn trong cách huấn luyện. Bạn có thể để hai chiến kê có sức ngang tâm nhau trong cùng một lồng. Những chú gà có máu chiến dĩ nhiên khi thấy nhau sẽ ngay lập tức tấn công đối phương. Đây là cách để huấn luyện các chú gà tập làm quen dẫn trong chiến đấu đấy. Một điều cần lưu ý đó là phải nên chọn hai chú gà tương đồng nhau về hạng cân, độ sung mãn,…. Điều này để tránh tình trạng các chú gà mạnh tấn công dồn dập làm chết đối phương. 

Huấn luyên kỹ năng chiến đấu

Bên cạnh huấn luyện về sức khẻ và sức bền thì các sư kê cũng nên chú trọng vào kỹ thuật chiến đấu. Các sư kê nên tập trung huấn luyện gà của mình có những màn ra đòn sao cho chuẩn nhất từ mọi góc. Huấn luyện chiến tập trung đánh dồn dập để chú gà đối phương bị thất thế. Từ đó có nhiều cơ hội ra đòn cho những trận về sau. Đây là cách huấn luyện gà chọi đá hay đã được nhiều người áp dụng và thành công.

Huấn luyện kỹ năng chiến đấu 
Huấn luyện kỹ năng chiến đấu

Lời kết

Có lẽ những chia sẻ về cách huấn luyện gà chọi đá hay trên đây đã giúp ích cho bạn. Ngay bây giờ, hãy nên tập trung huấn luyện cho chiến kê của mình đi nhé. Chúc bạn có những cuộc đấu đầy thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *