Bật Mí Kinh Nghiệm Và Cách Nuôi Gà Đá Chuyên Nghiệp 

cách nuôi gà đá chuyên nghiệp

Cách nuôi gà đá chuyên nghiệp sẽ giúp anh em tạo nên một chiến kê dũng mãnh, khỏe mạnh và có khả năng đá tốt. Một trong những yếu tố quan trọng quyết định chiến kê có giành chiến thắng hay không đó là khả năng ra trận của chúng. Trong bài viết này, hãy cùng Đá gà Mộc Bài tìm hiểu về những cách nuôi gà chuẩn nhất nhé.

Hướng dẫn cách nuôi gà đá chuyên nghiệp của các cao thủ

Trên mạng có rất nhiều thông tin và tài liệu hướng dẫn cách nuôi gà đá chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải tài liệu nào cũng uy tín và mang lại hiệu quả thật sự. Bên cạnh đó, để áp dụng những phương pháp này thành công, anh em cũng cần có kiến thức, kinh nghiệm nuôi gà thực tế. 

Để nuôi được một chú gà không khó. Nhưng để đào tạo thành một chiến kê tốt, anh em cần phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Đặc biệt là phải có tâm và có tầm với các chiến kê của mình. 

Có thể những cách nuôi gà đá chuyên nghiệp mà Đá gà Mộc Bài sắp chia sẻ dưới đây đều đã quen thuộc với anh em. Nhưng chưa chắc mọi người đã biết cách áp dụng hiệu quả. Vậy nên, Đá gà Mộc Bài sẽ cung cấp đầy đủ và chi tiết thông tin hướng dẫn để anh em không còn mơ hồ, thắc mắc về những cách nuôi gà. 

Lựa chọn giống gà đá chất lượng để nuôi

cách nuôi gà đá chuyên nghiệp đến mấy mà giống gà đá không tốt thì cũng không mang lại hiệu quả cao. Do đó, giống gà đá là điều kiện quan trọng và tiên quyết mà anh em cần phải chú ý trước khi bắt đầu nuôi gà. Theo đánh giá, phương pháp nuôi gà đá chỉ chiếm một phần tỷ lệ thành công nhỏ. Phần còn lại phụ thuộc vào giống gà mà bạn chọn có chất lượng hay không. 

Cách nuôi gà đá chuyên nghiệp - Chọn giống gà chất lượng. 
Cách nuôi gà đá chuyên nghiệp – Chọn giống gà chất lượng.

Để tạo được những chiến kê tốt, anh em đều phải chọn giống gà mái và trống chất lượng. Như vậy mới có thể tạo ra những chiến kê chất lượng về sau. Dưới đây là một vài tiêu chí mà anh em có thể áp dụng khi chọn giống gà:

  • Kiểm tra gà con được tạo ra từ gà trống và mái có đảm bảo hết các tiêu chuẩn không
  • Quan sát ngoại hình, dáng đi, màu mắt, màu lông và khả năng nhanh nhẹn của giống gà…
  • Kiểm tra chân, lông và cánh của gà đá.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều giống gà đá khác nhau. Vậy nên, để chọn được dòng chất lượng, anh em nên chú ý quan sát hình dáng và tướng đi của chiến kê. Đây đều là những việc đơn giản đối với người đã có nhiều kinh nghiệm chọn giống gà. 

Luyện tập thường xuyên theo định kỳ

Cho chiến kê luyện tập theo định kỳ cũng là một trong những cách nuôi gà đá chuyên nghiệp. Áp dụng một chế độ luyện tập thường xuyên sẽ giúp cải thiện sức khỏe của gà đá. Rèn luyện khả năng ra đòn, phản công và né đòn tốt hơn. hơn. 

Bạn có thể chia thành 2 bài tập và cho chiến kê luyện tập đan xen nhau. Bao gồm bài tập thể dục nâng cao sức khỏe hằng ngày và bài tập vần đòn, vần hơi. Sau một thời gian luyện tập, khả năng chiến đấu của chiến kê sẽ được cải thiện rõ rệt. 

Cách nuôi gà đá chuyên nghiệp - Cho gà tập luyện thường xuyên. 
Cách nuôi gà đá chuyên nghiệp – Cho gà tập luyện thường xuyên.

Việc cho chiến kê tập luyện thể dục hằng ngày mang lại rất nhiều lợi ích. Như  giúp lưu thông máu huyết tốt, tăng cường bó chân ở đùi, giúp cải thiện bộ máy hô hấp của chiến kê. Nếu có điều kiện, anh em có thể trang bị thêm máy hỗ trợ luyện tập để nâng cao hiệu quả.

Bài tập vần hơi, vần đòn cũng là cách nuôi gà đá chuyên nghiệp giúp gà nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Mỗi buổi tập vần bạn nên cho gà tập khoảng 3-5 hồ chơi và mỗi tháng tập khoảng 3 lần vần đòn là tốt nhất. Lưu ý nên cẩn thận trong việc chọn bọc cựa và trạng gà để gà chiến cảm thấy thoải mái, khỏe mạnh. 

Cho gà chiến sử dụng thuốc chuyên dụng

Để nâng cao sức khỏe và sự tập trung cho gà chiến, anh em có thể sử dụng thuốc chuyên dụng dành cho chúng. Đây cũng là một trong những cách nuôi gà đá chuyên nghiệp được nhiều chủ kê áp dụng. Việc bổ sung thêm thuốc gà đá sẽ giúp quá trình chăm sóc gà diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn. 

Dùng thuốc cho gà đá.
Dùng thuốc cho gà đá.

Phương pháp nuôi gà đá này được đánh giá rất cao về sự linh hoạt, dễ áp dụng và mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng. Bạn có thể mua các loại thuốc này tại hiệu thuốc thú y uy tín trên thị trường.

Thuốc gà đá được chia thành nhiều loại và mỗi loại có cách thức sử dụng khác nhau. Bạn có thể trộn thuốc với thức ăn rồi cho chúng ăn hoặc tiêm trực tiếp vào cơ thể tại bắp đùi. Loại thuốc này sẽ bổ sung thêm nhiều loại dinh dưỡng, sinh phẩm chất lượng mà không thể tìm thấy trong thức ăn. Qua đó sẽ giúp nâng cao khả năng chiến đấu và sức bền cho chiến kê.

Chế độ dinh dưỡng cho chiến kê

Trong cách nuôi gà đá chuyên nghiệp, chế độ dinh dưỡng cho chiến kê cũng có vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến kết quả chăm sóc chiến kê. Đồng thời, nó cũng quyết định đến đến khả năng thi đấu thắng hay bại của chiến kê. 

Thức ăn thông thường của chiến kê là thóc. Bạn cần lọc bỏ các hạt lép, hạt mốc để tránh mang vi khuẩn vào cơ thể của chiến kê. Thay vào đó, anh em có thể cho gà ăn hạt thóc ngâm mọc mầm. Bởi loại này thường có hàm lượng chất dinh dưỡng cực kỳ vào và tốt cho sức khỏe của chiến kê.

Cách nuôi gà đá chuyên nghiệp.
Cách nuôi gà đá chuyên nghiệp.

Dagamocbai – Blog chuyên kiến thức về đá gà

Dagamocbai là chuyên trang chia sẻ các thông tin liên quan đến kiến thức nuôi, chăm sóc chiến kê. Đây là trang web uy tín và chất lượng được đông đảo người nuôi gà theo dõi. 

Đá gà Mộc Bài kiểm định thông tin rất chặt chẽ trước khi cung cấp cho khách hàng. Bên cạnh đó còn liên tục cập nhật tin tức mới về đá gà để phục vụ độc giả. Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực nuôi gà đá, đừng bỏ qua kiến thức bổ ích tại đây nhé.

Trên đây là bài viết cung cấp kiến thức về cách nuôi gà đá chuyên nghiệp và hiệu quả. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp anh em hiểu hơn về các phương pháp nuôi và chăm sóc gà đá. Từ đó có thể cho ra lò những chiến kê đẳng cấp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *