Bật Mí Cách Nuôi Gà Đá Có Lực Cho Các Sư Kê

cách nuôi gà đá có lực

Rất nhiều sư kê muốn biết cách nuôi gà đá có lực với mục đích nuôi dưỡng được một thần kê bất bại. Bởi cách nuôi gà đá chiếm tới 70% chiến thắng của chiến kê. Nếu muốn nuôi dưỡng được một hùng kê thiện chiến, hãy theo dõi bài viết sau đây của Đá gà Mộc Bài nhé.

Chọn giống tốt là cách nuôi gà đá có lực cơ bản nhất

Để chọn được một chú gà có phẩm chất tốt, anh em cần quan tâm đến gà bố mẹ. Hãy lưu ý các tiêu chí sau đây để chọn cho mình một chiến kê ưng ý: 

 • Gà bố mẹ là giống gà nổi tiếng và đá hay.
 • Gà con phải có màu mảng đẹp và tỉ lệ cơ thể cân đối.
 • Gà con nhanh nhẹn, sức khỏe tốt, không bị dị tật.
 • Ưu tiên các chú gà có vảy đẹp trong số các loại vảy thần kê quý hiếm.
Chọn giống tốt là cách nuôi gà đá có lực cơ bản nhất
Chọn giống tốt là cách nuôi gà đá có lực cơ bản nhất

Lưu ý đến cách chọn thức ăn cho gà đá

Trong cách nuôi gà đá có lực, khâu chọn và chuẩn bị thức ăn rất quan trọng. Thức ăn càng ngon, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp gà có thể lực sung mãn và chiến đấu tốt hơn. Sau đây là các loại thức ăn sư kê cần chuẩn bị trong quá trình nuôi gà đá.

Nhóm thức ăn thường trong cách nuôi gà đá có lực

Thức ăn thường là các loại thức ăn rất dễ kiếm như lúa, thóc, rau xanh, cám công nghiệp… Đây chính là loại thức ăn chủ yếu trong khẩu phần ăn hàng ngày của gà.

 • Gà con dưới ba tháng tuổi anh em có thể sử dụng cám công nghiệp bởi đây là loại thức ăn dễ kiếm và tốc độ phát triển của gà sẽ nhanh hơn. Qua ba tháng hãy cho gà ăn thóc lúa và các loại thức ăn thường khác.
 • Thóc và lúa nên ngâm cho mọc mầm nhằm tăng vitamin và chất dinh dưỡng. 
 • Các loại rau xanh như rau muống, bí đỏ, cà chua giúp cung cấp chất xơ, sắt, protein cho gà…

Bổ sung nhóm thức ăn tươi cho chiến kê

Cách nuôi gà đá có lực sẽ không thể thiếu nhóm thức ăn tươi cung cấp protein cho gà. Nhóm thức ăn này sẽ giúp tăng cơ, giảm mỡ, bổ sung canxi, tăng cường thể lực cho gà. Anh em có thể sử dụng thịt bò, lươn, trạch, cá nhỏ, rắn rết, ếch nhái, cóc… 

Bổ sung nhóm thức ăn tươi cho chiến kê
Bổ sung nhóm thức ăn tươi cho chiến kê

Tìm hiểu về nhóm thức ăn cao cấp trong cách nuôi gà đá có lực

Nhóm thức ăn cao cấp này không phải sư kê nào cũng đủ điều kiện để cung cấp cho gà của mình. Nhóm thức ăn này bao gồm các loại thịt cá cao cấp như thịt bò tươi, cá hồi, mật ong, sâm, cóc… Các loại thức ăn này có giá thành đắt đỏ nên chỉ những sư kê thực sự có điều kiện mới có đủ khả năng chăm sóc gà bằng khẩu phần ăn này.

Chăm sóc gà bằng nhóm thức ăn phụ trợ

Cách nuôi gà đá có lực không thể bỏ qua các loại thuốc phụ trợ. Các loại thuốc bổ sung vitamin B1, B15, Pharmaton, Kaitong… cũng nên được bổ sung định kỳ để đảm bảo gà tăng trưởng tốt.

Cách cho ăn trong quá trình nuôi gà đá

Cách nuôi gà đá có lực rất quan trọng cách cho gà ăn. Anh em cần lưu ý cho gà ăn theo lịch trình như sau: 

 • Buổi sáng và buổi chiều nên cho gà ăn loại thức ăn với lượng thức ăn bằng khoảng 50% lượng thức ăn của cả ngày.
 • Buổi trưa nên cho gà ăn các loại thức ăn tươi với chu kỳ hai đến ngày một lần, mỗi lần từ hai đến ba miếng bằng móng tay.
 • Buổi tối nên cho gà sử dụng các loại thuốc và thức ăn cao cấp. 

Chế độ tập luyện trong cách nuôi gà đá có lực

Việc tập luyện vô cùng quan trọng trong việc tạo ra những hùng kê bất bại đánh đâu thắng đấy. Muốn thành công tạo ra các chiến kê mạnh, sư kê cần tập luyện cho gà theo hướng dẫn sau đây. 

Tập luyện thể lực cho chiến kê

Các bài tập luyện thể lực hàng ngày này thường cho gà tập một mình nên sẽ không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Anh em nên sử dụng tạ chân để tập luyện hàng ngày nhằm giúp gà có đôi chân nhanh thoăn thoắt và khỏe mạnh. Anh em chỉ cần mua các loại tạ chân bán trên thị trường và lắp vào chân của gà.

Tập luyện thể lực cho chiến kê
Tập luyện thể lực cho chiến kê

Đeo tạ và tập hàng ngày sẽ giúp gà tăng cường thể lực, nhanh nhẹn và khỏe hơn. Anh em có thể thể tháo ra vào buổi tối một lúc trước khi gà lên chuồng để chúng có giấc ngủ thoải mái.

Chạy lồng cũng là bài tập tăng cường sức bền và thể lực cho gà. Bài tập này sẽ giúp cơ bắp phần chân và cánh gà được săn chắc hơn. Sư kê có thể luyện tập bài tập này khoảng 3 lần một tuần. Anh em chỉ cần cho gà phu và gà chính vào bên trong lồng để chạy. Mỗi lần tập khoảng 20 đến 40 phút tùy vào thời tiết và thể lực gà.

Tập luyện đòn lối trong cách nuôi gà đá có lực

Một bài tập quan trọng khi nuôi gà đá chính là tập đòn lối. Anh em cần tập hai bài tập vần hơi và vần đòn để tập đòn lối cho chiến kê. Cụ thể như sau: 

 • Vần hơi: Trong cách nuôi gà đá có lực, bài tập này sẽ giúp gà tham gia đá các trận đấu diễn tập và được bịt cựa, bịt mỏ cẩn thận. Các chú gà chỉ đá giao nhau chứ không áp dụng lối đòn hiểm hóc nào cả. Tùy theo tuổi và thể trạng mà sư kê cho gà tập từ ba đến năm hồ, mỗi hồ từ 12 đến 15 phút và 10 phút. Bốn đến năm ngày lại áp dụng tập vần hơi cho gà.
 • Vần đòn: Anh em cần cho gà làm quen các trận chiến thực thụ tại các sới gà lớn. Sư kê có thể bịt cựa của gà để đảm bảo an toàn và áp dụng luật lệ cơ bản của một ván chọi gà. Tùy tuổi và thể trạng gà mà anh em cho gà thi đấu ba đến bảy hồ, mỗi hồ nghỉ giãn cách 10 phút. Từ năm đến bảy ngày có thể cho gà tập vần đòn một lần.
Tập luyện đòn lối trong cách nuôi gà đá có lực
Tập luyện đòn lối trong cách nuôi gà đá có lực

Kết luận

Các cách nuôi gà đá có lực được Đá gà Mộc Bài chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ giúp sư kê có thêm kinh nghiệm và kiến thức để nuôi gà. Hãy áp dụng các cách nuôi gà đá này để tạo ra những thần kê bất bại vang danh trong giới đá gà. Chúc anh em thành công nuôi dưỡng và huấn luyện được thần kê dũng mãnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *