Tổng hợp cách nuôi gà đá cựa sắt bo lớn chi tiết nhất

cách nuôi gà đá cựa sắt bo lớn

Hầu hết ai cũng biết cách chăm sóc gà. Nhưng để chăm sóc một cách chuẩn chỉnh và mang lại hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Cùng Đá Gà Mộc Bài tìm hiểu cách nuôi gà đá cựa sắt bo lớn qua bài viết dưới đây nhé!

Chăm sóc gà đá giai đoạn gà còn bé

Chăm sóc gà khi còn ở giai đoạn bé cũng vô cùng quan trọng. Tuy rằng thời gian để chăm sóc gà bé thì hết ít hơn so với lúc gà trưởng thành. Việc chăm sóc gà giai đoạn này cũng không khác nhiều so với chăm gà thịt.

Cách chăm sóc gà đá cựa sắt bo lớn giai đoạn bé
Cách chăm sóc gà đá cựa sắt bo lớn giai đoạn bé

Nhưng đối với gà đá thì thời gian giữ chúng lại sẽ lâu hơn.Vì thế mà việc chăm sóc chế độ dinh dưỡng cũng như sức khỏe của gà rất quan trọng. Để gà phát triển bình thường và khỏe mạnh cần có một sức khỏe tốt.

Cách chăm sóc gà để gà nhanh lớn

Để gà có thể có một thể lực khỏe mạnh thì người nuôi cũng cần lưu ý nhiều yếu tố. Các yếu tố phải kể đến bao gồm cách cho gà ăn. Cách pha nước uống cho gà. Cách giữ vệ sinh cho gà cũng vô cùng quan trọng.

 Cách cho gà ăn mau lớn

Mỗi một giai đoạn thì nhu cầu dinh dưỡng của gà lai khác nhau. Giai đoạn gà đá con cũng như gà thịt thì nhu cầu dinh dưỡng là rất cao. Để cho gà có thể phát triển bình thường và khỏe mạnh.

Thức ăn dành cho gà nên cho ăn là thức ăn công nghiệp. Bởi thành phần chất dinh dưỡng có trong thức ăn là rất cao. Hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ giúp gà phát triển khỏe mạnh.

Hàm lượng thức ăn chiếm 50%, bắp bột chiếm 10-20%. Vì vậy nên mua loại bể nhỏ để miệng gà con có thể mổ được. Lúa và bắp bạn nên ngâm trước khi cho gà ăn. 

Cần ngâm thức ăn với nước tránh việc vỏ trấu cứng bên ngoài làm cho hệ tiêu hóa kém. Từ đó dẫn đến khả năng thức ăn bị hấp thụ kém. Vì vậy nên hạn cho gà ăn thức ăn này sẽ tốt hơn.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng bột cá hoặc bột tươi nấu lên bóp nhuyễn cho gà ăn. Các loại thức ăn lên men như hèm có thể chiếm tới 5-10%. Cần bổ sung thêm với lượng ít để kích thích tiêu hóa và hấp thụ cho gà. Bên cạnh đó để gà có thêm nhiều vitamin, khoáng chất. Người nuôi có thể bổ sung thêm vitamin, bã đậu, muối cũng như rau củ với lượng vừa phải.

Hướng dẫn cách pha nước uống cho gà 

Cách nuôi gà đá cựa sắt bo lớn ngoài việc chất dinh dưỡng. Thì việc bổ sung pha nước cho gà cũng vô cùng quan trọng. Có thể  bổ sung thêm các chất như đường gluco Permasol 500..

Cách pha nước cho gà đảm bảo vệ sinh
Cách pha nước cho gà đảm bảo vệ sinh

Tất cả những thành phần này được pha theo tỷ lệ đường 50g pha với permasol 1g và vitamin C 1 g. Sau đó cộng với 1 lít nước sạch cho gà uống 

Một lưu ý cho người nuôi đó là bắp bột và lúa chỉ nên áp dụng cho gà trên 1 tháng. Trong trường hợp gà nhỏ hơn 1 tháng tuổi thì có thể thay bằng bột bắp

 Cách giữ vệ sinh và sức khỏe

Một yếu tố vô cùng quan trọng trong cách nuôi gà đá cựa sắt bo lớn. Đó là vấn đề liên quan đến vệ sinh sạch sẽ lồng úm gà.  Chuồng trại cần thường xuyên sát trùng môi trường sống sao cho sạch sẽ và khô ráo.

Mọi thiết bị liên quan đến ăn uống của gà cần được vệ sinh sạch sẽ. Trước khi cho gà ăn uống. Đặc biệt lưu ý với gà mới xuống ổ cần lưu ý úm gà đúng quy cách.

Chăm sóc gà giai đoạn gà được từ 4-6 tháng tuổi

Mỗi giai đoạn lại cần chăm sóc gà với một cách khác nhau. Giai đoạn gà 4-6 tháng là giai đoạn gà bắt đầu thể hiện bản năng máu chiến của gà. Đây là giai đoạn chiếm nhiều thời gian và tương đối quan trọng.

Hướng dẫn cách cho gà ăn.

Đây là giai đoạn mà gà đã đạt đến một trọng lượng nhất định. Không nên sử dụng thực phẩm của công nghiệp. Thay vào đó người nuôi nên tập trung vào chế độ ăn của gà. Để cho gà phát triển cơ. Cũng như giảm bé cho gà để gà nhanh ra lông.

Thức ăn bổ sung cho gà giúp gà phát triển ở giai đoạn này. Ngoài thức ăn đó là thức ăn chính nên bổ sung thêm các loại rau củ. Thêm vào đó là các loại khoáng chất và vitamin…

Thức ăn để giúp gà mau ra lông và chắc khỏe. Thức ăn đó có thể là bột cá, bột xương cùng với rau xanh giá đỗ… Cần bổ sung thêm các nhóm chất đạm. Cần cho gà ăn với liều lượng để tránh gà béo, mỡ…

Hướng dẫn cách chăm gà

Cách nuôi gà đá cựa sắt bo lớn nên bổ sung thêm các vitamin để cho gà phát triển mạnh khỏe. Cần bổ sung thêm cho gà các vitamin D3 thông qua việc phơi nắng cho gà. Thời gian phơi nắng cho gà khoảng từ 20-30 phút đối với nắng dịu.

Cách nuôi gà đá cựa sắt bo lớn giai đoạn 4-6 tháng
Cách nuôi gà đá cựa sắt bo lớn giai đoạn 4-6 tháng

Hướng dẫn cách tắm gà

Trong giai đoạn này người nuôi gà không nên vô nghệ cho gà vì như vậy sẽ có thể làm gà bị rút lại. Thay vào đó có thể tắm cho gà bằng nước trà được pha thêm chút muối. Hoặc pha với nước vo gạo. Việc này sẽ giúp gà mát hơn và lông mau phát triển hơn.

Giai đoạn này cần lưu ý để tâm theo dõi gà. Bởi mỗi một con gà lại có sự thích ứng khác nhau. Từ đó có thể điều chỉnh hàm lượng và cách thức khác nhau để cho gà phát triển tốt nhất.

Review cách chăm sóc gà giai đoạn 6 tháng trở lên

Đây là giai đoạn bước vào tập luyện với chế độ chuẩn bị tốt cho gà về mọi mặt. Cần chuẩn bị kỹ lưỡng về cân nặng, sức khỏe và kỹ năng chiến đấu chuẩn.

Chế độ dinh dưỡng cách nuôi gà đá cựa sắt bo lớn cũng sẽ khắt khe hơn. Ngoài việc tập luyện để hoàn thành kỹ năng hơn.

Hướng dẫn cách trộn thức ăn cho gà đá

Đây là giai đoạn gà đá cần có rất nhiều dinh dưỡng. Ngoài việc bổ sung thêm mồi và rau xanh. Thì cần bổ sung thêm các loại vitamin và khoáng chất cho gà nữa.

Có thể đem lúa ngâm tầm 3 tiếng để loại bỏ trấu và hạt lép rồi cho gà ăn 2 lần trên ngày. Mỗi lần khoảng 1 nắm tay. Số lượng tùy vào trọng lượng của gà sao cho hợp lý. Đối với rau xanh thì có thể đem cắt nhỏ và bỏ vào máng. Sau đó cho gà ăn. Bởi đây là giai đoạn giảm cân nên cần bổ sung thật nhiều rau xanh cho gà.

Cách nuôi gà đá cựa sắt bo lớn cần phải vô mồi cho gà đúng cách. Có thể cho gà ăn thêm các loại thịt bò, sâu, tép… Đây đều là những loại mồi thông dụng. 

Đối với những con mồi còn sống thì nên để cho gà tự mổ ăn. Điều này giúp tăng kích thích máu chiến cho gà. Còn đối với thịt thì nên cắt nhỏ vừa ăn để tránh việc gà bị nghẹn mồi.

Đối với các loại vitamin. Mỗi ngày nên cho gà uống một viên B2 sau khi ăn no và phơi nắng xong. Có thể pha thêm vitamin C để cho gà uống giúp tăng cường sức đề kháng. 

Hướng dẫn cách tắm cho gà đá

Cách nuôi gà đá cựa sắt bo lớn. Giai đoạn này nên vô nghệ cho gà thường xuyên sau khi phơi nắng. Điều này được ứng dụng đối với gà đã ra đủ lông và lông đã cứng. Chiều vào thời gian 2-3h nên xả lại bằng nước trà ấm. Còn đối với gà ra lông chưa đủ thì nên tắm bằng nước vo gạo để kích thích lông mọc.

Tham khảo cách tắm gà chuyên nghiệp
Tham khảo cách tắm gà chuyên nghiệp

Hướng dẫn cách nuôi gà đá cựa sắt tăng lực

Những chú gà đá có lực được thể hiện qua những cú đánh mạnh, chắc chắn trong các trận chiến.Những cú đá đó sẽ tạo ra âm thanh nặng trĩu thể hiện sự uy lực của nó. Để gà đá có được điều này thì cần phải có một chế độ tập luyện.

Thả lồng cho gà bay. Đây là cách nuôi gà đá cựa sắt bo lớn giúp gà có đôi cánh khỏe mạnh. Việc này giúp gà có thói quen bay và đập cánh nhiều. Điều này giúp gà lúc chiến đấu có thể bay nhanh và bay cao hơn.

Thả lồng cho gà chạy. Việc thả lồng cho gà giúp cho đôi chân của gà chắc khỏe hơn. Dẻo dai hơn để có thể trụ lâu hơn trong trận chiến. Thời gian thả lồng khoảng 2 lần trên tuần.

Kết luận

Với cách nuôi gà đá cựa sắt bo lớnDagamocbai.tv chia sẻ. Mọi người hãy  tham khảo và áp dụng vào thực tế nhé. Chúc các bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *