Anh Em Sư Kê Đã Biết Cách Thả Gà Đá Cựa Sắt Chuẩn Xác Chưa?

cách thả gà đá cựa sắt

Cách thả gà đá cựa sắt luôn là vấn đề mà được rất nhiều anh em sư kê quan tâm. Bởi lẽ sự thành bại trong các trận đấu cũng được quyết định bằng yếu tố này. Không chỉ dựa vào thực lực của chiến kê mà cần yếu tố may mắn và kỹ thuật thả gà đá hiệu quả. Nếu như anh em thả gà sai kỹ thuật sẽ ảnh hưởng đến tâm lý khi thi đấu. Đây là những chiến thuật mà bắt buộc các sư kê phải nắm được trước khi quyết định nuôi gà chọi.

Hãy cùng Đá gà Mộc Bài tìm hiểu ngay để giúp chiến kê nắm lợi thế để đạt được chiến thắng cao nhất!

Cách thả gà đá cựa sắt có thực sự quan trọng với chiến kê không?

Trong trận chiến thì mỗi giai đoạn trước và trong khi thi đấu luôn ảnh hưởng đến kết quả. Để đảm bảo được tính công bằng thì sư kê sẽ không phải là người thả gà trực tiếp. Mà chính từ ban tổ chức sẽ cử ra những nài gà chuyên nghiệp để thả gà đá cựa của anh em.

Sau khi lắp cựa sắt cho gà thì thả gà chính là công đoạn vô cùng quan trọng. Thả thế nào để gà chọi thêm ưu thế trong lúc chiến đấu là điều được rất nhiều anh em quan tâm. Cho nên đây là giai đoạn rất quan trọng cần lưu ý thả sao cho đúng kỹ thuật. Chỉ cần thao tác sai sẽ làm gà đứng không vững vàng và mất trạng thái tốt khi thi đấu.

Cách thả gà đá có thực sự cần thiết với chiến kê
Cách thả gà đá có thực sự cần thiết với chiến kê

Các cách thả gà đá cựa sắt hiệu quả dành cho anh em săn kê

Cách thả gà đá cựa sắt nếu sai kỹ thuật sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến phong độ và khí thế khi thi đấu. Những gà chiến càng hung càng máu thì việc thả khi trận đấu bắt đầu là điều rất quan trọng. Cần thả đúng lúc để kích gà lên mức sung nhất khi đó chiến kê mới lợi thế chiến thắng. Sau đây sẽ là một số cách thả gà đá cựa sắt mà anh em có thể tham khảo. 

Áp dụng kỹ thuật nài gà trong cách thả gà đá cựa sắt

Nài gà đúng chuẩn chính là yếu tố rất quan trọng trong cách thả gà đá cựa sắt. Để trước khi trận đấu bắt đầu chiến kê sẽ xuất hiện với trạng thái tốt nhất. Nếu kỹ thuật nài gà không chuẩn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của gà chiến. Từ đó mà tỷ lệ chiến thắng của chiến kê cũng sẽ bị hạn chế. Vì vậy anh em cần nắm chắc các kỹ năng này để chiếm được thế thượng phong nhé!

Anh em nào cũng muốn chiến kê có nhiều ưu thế ngay từ khi bắt đầu trận đấu. Vì vậy, khi thực hiện động tác, các sư kê cần chú tâm trong cách thả gà đá cựa sắt như sau: 

  • Thực hiện nài gà đúng cách và đảm bảo rằng chiến kê vẫn đứng đúng vị trí.
  • Tuyệt đối không chạm vào phần cựa để tránh bị xô lệch.
  • Đảm bảo tầm nhìn của chiến kê và đã nhìn thấy đối thủ trước mặt.
  • Không nên dồn lực từ tay và tạo sức ép lớn lên gà sẽ khiến chúng bị khó chịu…

Thông thường thì quá trình nài gà sẽ diễn ra minh bạch, công bằng. Các sới gà thường sẽ bố trí thêm những tấm gương trong suốt để chủ kèo giơ lên cùng lúc. Sau đó sẽ ra hiệu lệnh bắt đầu thả gà sẵn sàng tranh đấu.

Nắm chắc kỹ thuật nài gà sẽ giúp chiến kê có thể lợi thế hơn
Nắm chắc kỹ thuật nài gà sẽ giúp chiến kê có thể lợi thế hơn

Cách thả gà đá cựa sắt bằng kỹ thuật ôm gà

Trước khi vào thi đấu, các sư kê nên hạn chế việc cho chiến kê đi lại nhiều. Hoặc mang đi khắp nơi khoe khoang dễ làm chiến kê mất tập trung. Không nên ôm gà quá chặt gây cho chúng cảm giác khó chịu hay ngộp thở. Tốt nhất là nên thả lỏng khi ôm chúng một cách tự nhiên nhất.

Sau khi vào trận, các chủ kê cần ôm chú gà của mình lại để nhử con mồi. Điều này sẽ giúp trong lúc gà chiến hung hãn hơn trước các đối thủ mà mình đối đầu. Chúng sẽ giao tiếp trực diện bằng ánh mắt và kích động tính hiếu chiến.

Cách thả đá gà cựa sắt bằng kỹ thuật ôm gà
Cách thả đá gà cựa sắt bằng kỹ thuật ôm gà

Một số lưu ý trong cách thả gà đá cựa sắt cần nắm được

Bên cạnh việc hiểu về kỹ thuật thả gà chiến thì anh em hãy chú ý thêm các điều kiện tự nhiên. Những sư kê giàu kinh nghiệm luôn biết điều kiện bên ngoài sẽ có ảnh hưởng nhất định đến chiến kê.

Yếu tố về địa hình trong sới gà

Anh em trước khi bắt đầu thả gà cần phải quan sát kĩ địa hình xung quanh. Khu vực mặt đất bằng phẳng, vị trí cao ráo là lý tưởng nhất. Gà cựa sắt sẽ được thả ở vị trí này vừa dễ lấy lại thăng bằng vừa có thể quan sát đối thủ hơn.

Tuyệt đối anh em không thả chiến kê vào những khu vực có địa hình gồ ghề. Nếu gà vừa lâm trận đã bị tấn công thì địa hình không bằng phẳng là điểm yếu chí mạng. Chưa kể việc di chuyển trên vùng đất gồ ghề có thể khiến chiến kê hư móng hoặc chấn thương.

Chú ý đến điều kiện ánh sáng tại sới gà 

Hầu hết các sới gà hiện nay luôn được thiết kế ở khu vực ngoài trời. Tuy nhiên, một vài trường hợp phải tổ chức thi đấu trong nhà thì anh em hãy chú ý đến ánh sáng nhé. Ánh sáng không được chiếu thẳng vào mắt của chiến kê. Điều này sẽ khiến gà bị giảm khả năng quan sát cũng như sẽ gặp bất lợi khi thi đấu.

Tránh để ánh sáng rọi vào mắt của chiến kê khi thi đấu
Tránh để ánh sáng rọi vào mắt của chiến kê khi thi đấu

Lời kết

Mong rằng với thông tin được chia sẻ từ bài viết trên về những cách thả gà đá cựa sắt. Anh em đã biết cách vận dụng và có chiến thuật phù hợp hơn với những chiến kê của mình. Hy vọng nội dung về gà chiến này sẽ giúp ích cho anh em khi tham gia đá gà cựa sắt. Chúc anh em may mắn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *