Cách Thả Gà Đá Cựa Sắt Chuẩn Hay Nhất

cách thả gà đá

Cách thả gà đá rất quan trọng, nó giúp chiến kê giành lợi thế khi thi đấu. Một trận đấu chọi gà không chỉ dựa vào sức mạnh mà còn phụ thuộc vào kỹ thuật thả gà và sự may mắn. Có như vậy thì cơ hội thắng của người cá cược càng cao. Hãy cùng Đá gà Mộc Bài tìm hiểu cách thả gà hay nhất trong bài viết này nhé.

Cách thả gà đá quan trọng như thế nào?

Trong một trận đá gà trực tiếp, các giai đoạn trước và trong khi đá gà ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của trận đấu. Các cách thả gà đá cũng tác động ít nhiều đến diễn biến trận đấu. Do đó, tại đấu trường gà Thomo, các sư kế không được trực tiếp thả gà. Luật lệ này đưa ra để đảm bảo tính công bằng trong thi đấu. Ban tổ chức sẽ cử các nài gà có kinh nghiệm lâu năm để thả gà đá cựa.

Tầm quan trọng của cách thả gà đá cựa sắt 
Tầm quan trọng của cách thả gà đá cựa sắt

Sau khi lắp cựa sắt cho gà thì cách thả gà đá cực kỳ quan trọng. Đây là yếu tố giúp gà chọi dành ưu thế trong trận đấu. Vì vậy đây là giai đoạn đặc biệt chú ý thả đúng kỹ thuật. Chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể khiến con gà đứng không vững. Đó cũng là cơ hội để gà của đối thủ ra đòn tấn công và hạ gục nhanh chóng.

Kỹ thuật thả gà đá cựa sắt theo tiêu chuẩn của Thomo

Khi thả gà chọi đòi hỏi các nài gà phải có kinh nghiệm về cách thả gà đá mới được thả gà. Đồng thời họ phải có đủ các kỹ thuật khác như sửa gà, gỡ cựa gà, v.v. 

Khi nghe hiệu lệnh từ trọng tài, nài gà sẽ cẩn thận đặt chiến kê xuống nhưng vẫn phải giữ đuôi gà. Dùng tay giữ cố định phần chặt cánh và hông gà, ngăn cho gà lao về phía đối thủ. Nếu thấy gà đối phương được thả sớm hơn thì phải ôm ngay gà của mình.

Một số cách thả gà đá cựa sắt cần lưu ý

Dưới đây là một số cách để thả gà đá mà anh em cần lưu ý:

Cách thả gà đá cựa sắt cần lưu ý
Cách thả gà đá cựa sắt cần lưu ý
 • Giữ nguyên gà tại vị trí của mình
 • Chú ý không chạm vào cựa gà để tránh cựa bị xô lệch, lỏng lẻo;
 • Hướng đầu gà về phía đối thủ để chúng luôn nhìn thấy đối thủ của mình;
 • Để ý xung quanh xem ánh sáng có ảnh hưởng đến tầm nhìn của chiến kê không;
 • Giữ bụng gà nhẹ nhàng, không dùng tay bóp chặt sẽ làm gà đau, những cú đá đầu sẽ không tốt.
 • Có thể nhử gà để tăng tinh thần chiến đấu của gà chọi.

Cách băng cựa gà trước khi chiến đấu

Khác với đá gà đòn không cần cựa, chọi gà cựa sắt phải được trang bị cựa lợi hại để tăng độ sát thương. Cựa chỉ được thêm vào cựa gà trước trận đấu.

 • Chuẩn bị một cặp cựa nhọn theo tiêu chuẩn của trường gà và đúng kích cỡ của gà chọi; một cuộn băng mềm.
 • Kẹp gà vào giữa hai chân để tiến hành cách băng cựa gà, có thể nhờ thêm một người giữ gà phụ.
 • Duỗi thẳng chân gà sao cho phần gân ở đầu gối cong lại. Đặt cựa song song với mép ngoài của gân. Chèn cựa bên trái thẳng hàng với mép trong của gân đầu gối.
 • Quấn 4 vòng trên và 2 vòng dưới để cựa cố định chắc chắn vào chân gà. Quấn chặt để cựa không bị rơi ra trong lúc đấu.
 • Sau khi băng cựa xong, thả gà ra cho chúng đi lại tự do xem có vướng không. Đồng thời kiểm tra xem cựa có được cố định chắc chắn hay không. Nếu còn lỏng lẻo thì dùng đầu lọc thuốc lá nhét vào cựa sắt để tăng độ chắc chắn.

Những lưu ý trong lúc thả gà đá cựa sắt

Các sư kê chuyên nghiệp có các cách thả gà đá rất tinh vi. Những người mới chơi cần phải chú ý đến những nước đi xấu (nếu có) của sư kê.

Tận dụng kỹ thuật sửa gà đá cựa sắt

Nhiều khi đá cựa sẽ làm cựa vướng vào thân đối phương. Lúc này cần có nài gà rút cựa bị kẹt ra ngoài. Có những kẻ xấu lợi dụng thời điểm này để tạo thêm vết thương cho gà chọi; làm nặng thêm vết thương. Lúc này, người chơi cần quan sát kỹ đến từng thao tác nhỏ của nài gà. Thường trường hợp này sẽ do chính nài gà bị dính cựa tháo. 

Những lưu ý trong cách thả gà đá.
Những lưu ý trong cách thả gà đá.

Sử dụng đòn xấu với gà đối thủ

Phương pháp này thường được sử dụng nếu gà của họ không còn khả năng chiến đấu. Nài gà sẽ thực hiện một số đòn bí mật như: 

 • Ấn vào hậu môn khiến gà đau và bỏ chạy
 • Bẻ đùi gà để gà không thi đấu được (thường dùng khi gà đã bị thương nhiều). 

Sẽ rất là sai lầm khi bỏ qua cách thả gà đá vì điều này sẽ tạo cơ hội cho gà đối thủ giành chiến thắng. Các bạn hãy chú ý đến hai điều này để tránh bị đối thủ chơi xấu nhé. 

Các lưu ý khác trong cách thả gà đá cựa sắt

Khi phát hiện cả 2 con gà đều không còn khả năng chiến đấu, ban tổ chức sẽ xử hòa. Con gà chọi ranh mãnh sẽ bất ngờ ngẩng đầu và dựng thẳng đuôi như gà vẫn chọi được. Trước khi thi đấu, các chủ gà thường sử dụng thuốc kích thích cho gà chọi khỏe hơn, chiến đấu sung mãn hơn. Điều này sẽ dễ khiến gà mất sức sau cuộc thi đấu, cơ thể mệt mỏi. 

Không nên lạm dụng các loại thuốc này quá nhiều sẽ làm gà bị hư, không thi đấu được nữa. Trong lúc chiến đấu có thể ảnh hưởng đến một mắt của gà. Khi nào gà đối phương thả gà ở nơi gà không nhìn thấy sẽ rất bất lợi cho gà của bạn.

Lưu ý trước khi cho gà chọi tham chiến

Trong cách thả gà đá cựa sắt, anh em cần chú ý những điều sau:

 • Ánh sáng chói làm giảm thị lực của gà, khiến gà khó nhìn thấy đối thủ. Vì vậy dù chọi gà trong nhà hay ngoài trời thì bạn đều phải chú ý đến ánh sáng. Tầm nhìn bị ảnh hưởng có thể tạo cơ hội cho đối thủ ra đòn mà chiến kê của mình không thể chống đỡ.
 • Khi ôm gà nên để chúng có tư thế thoải mái nhất. Hạn chế để gà giãy giụa mất sức trước khi thi đấu. Bên cạnh đó, 2 con gà phải thăm dò nhau trước khi chọi bằng cách mổ vào đối thủ. Tuy nhiên, đừng để chúng mổ nhau nhiều quá sẽ làm gà đau trước khi lâm trận.
 • Thông thường tại Thomo, các trận đá gà được tổ chức rất chuyên nghiệp. Do đó bạn cũng không cần quá lo lắng về địa hình. Nhưng nếu là chọi gà nghiệp dư thì cần phải chú ý điều này. Cách thả gà đá cựa sắt tốt nhất là ở nơi địa hình bằng phẳng và có độ cao hơn.
Lưu ý trước khi cho gà chọi tham chiến
Lưu ý trước khi cho gà chọi tham chiến

Lời kết

Tóm lại, cách thả gà đá cựa sắt là một yếu tố quan trọng góp phần vào chiến thắng của gà trống. Trên đây là những thông tin cần thiết về cách thả gà đá chuẩn Thomo. Bạn có thể học hỏi thêm từ những sư kê của Đá gà Mộc Bài để có thêm kinh nghiệm về cách thả gà. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *