Hướng dẫn một số cách vần gà chọi bằng tay cơ bản

vần gà chọi bằng tay

Phương pháp vần gà chọi bằng tay vừa dễ thực hiện mà còn phù hợp với mấy anh em mới vào nghề. Nếu bạn là người quá bận rộn nhưng vẫn muốn tự mình vần gà chọi bằng tay. Vậy thì hãy thử làm theo hướng dẫn sau của Đá gà Mộc Bài nhé.

Vần gà chọi bằng tay có những ưu điểm nào nổi bật?

Quá trình vần gà chọi sẽ giúp cho gà đá tăng cường khả năng ra đòn khi gặp đối thủ trên sàn đấu. Cho nên, nếu muốn gà chiến có thể ra được những đòn đá tốt và chất lượng. Người nuôi gà đá thường sẽ phải áp dụng một quy trình vần gà chọi theo kiểu vần hơi với 1 con gà trống đá bất kỳ. Mục đích là để cho chiến kê có thể nhớ các thế ra đòn, giúp cho gà đá hay hơn so với ban đầu.

Quá trình cho gà đá tham gia các buổi tập vần lẫn nhau thì sẽ khá tốn thời gian. Thậm chí, còn phải chú ý để cho gà đá của mình không bị con gà khác làm tổn thương. Cho nên, dù là một sư kê có nhiều năm kinh nghiệm thì việc vần gà chọi đòi hỏi phải thật sự kiên trì gắn bó. Đơn giản là công việc này quá tốn thời gian để thực hiện. Nếu muốn áp đặt một lối luyện tập bài bản thì công sức bỏ ra sẽ không hề ít.

Chính vì vậy, vần hơi gà chọi bằng tay chính là sự lựa chọn tốt nhất. Cụ thể là dành cho những ai muốn luyện tập gà đá trở nên “bén” hơn trong các thế đòn đá.

Thường thì khi vần gà chọi bằng tay thì cách thực hiện rất là đơn giản, không tốn kém thời gian. Thậm chí, các bạn có thể thực hiện trực tiếp ngay tại nhà cũng được.

Hướng dẫn cơ bản cách vần gà chọi bằng tay

Đối với những ai đã quyết định học cách vần gà chọi bằng tay. Các bạn sẽ có 2 sự lựa chọn để áp dụng mà không cần phải đem gà đi đến bất cứ chỗ nào khác.

Trường hợp áp dụng tối ưu nhất là khi những con gà đá chuẩn bị tham gia các trận đá gà ăn tiền thật. Tức là gà đá xem như đã nạp đủ pin, bo cũng full và thể lực sung mãn nhất.

Trước khoảng thời gian diễn ra trận đấu khoảng 8 – 9 ngày, anh em nên liên tục cho gà tập luyện đều đạn theo hướng dẫn như sau. Chắc chắn, gà khi ra trận sẽ đá rất hăng, ra đòn chính xác và sẽ khiến cho cuộc đấu gà trở nên hấp dẫn hơn.

Cách vần gà bằng tay đầu tiên

Đây là cách dễ áp dụng nhất, không đòi hỏi người chơi phải biết quá nhiều kỹ thuật. Thậm chí, cũng không cần phải sử dụng bất kỳ một vật dụng nào để hỗ trợ thực hiện.

Khi tiến hành, anh em nên lựa chọn 1 bãi đất cát không có sỏi đá. Hoặc có thể mua ít thảm để lót lên nền. Miễn sao mặt sân không quá cứng và gồ ghề. Nếu không sẽ gây ra những tổn hại không đáng có đối với chân gà đá.

Vần gà chọi bằng tay sẽ hơi tốn nhiều thời gian luyện tập
Vần gà chọi bằng tay sẽ hơi tốn nhiều thời gian luyện tập

Kế tiếp, người thực hiện vận gà chọi bằng tay sẽ chuyển tư thế ngồi theo dáng ngồi chồm hổm (ngồi xổm mông không chạm đất). Sau đó, 2 tay sẽ bế con gà đá lên độ cao ngang với đầu của bạn và buông thả xuống.

Động tác này, bạn hãy áp dụng nhiều lần càng tốt. Thậm chí, hãy duy trì thói quen này trong vòng 1 tuần hơn. Thời gian thực hiện có thể phân ra thành 2 cử luyện tập là lúc sáng hoặc lúc chiều tối. Mỗi lần luyện tập cùng chiến kê thì nhớ thực hiện từ 25 đến 30 lần là đạt tiêu chuẩn.

Muốn tăng tỷ lệ thành công thì khi vần gà chọi bằng tay. Anh em nhớ phải tăng dần số lần thực hiện lên nhé. Vì khi luyện tập theo bài này, nó sẽ giúp cho phần chân của gà đá trở nên chắc khỏe hơn. Đồng thời, gà cũng sẽ học được khả năng chạm đất bằng 2 chân và giữ thăng bằng tốt hơn khi tiếp xúc với mặt đất. Thậm chí, động tác vỗ cánh gà cũng sẽ tự hoạt động dựa theo quán tính.

Cách vần gà chọi bằng tay thứ hai

Để vần gà chọi bằng tay, anh em có thể thử áp dụng phương pháp này nhé. Cách thức tiến hành cũng khá đơn giản, không làm tốn thời gian của sư kê khi luyện tập.

Trước tiên, bạn hãy tìm mua ngay 1 con gà trống đá giả bằng nhựa. Miễn sao ngoại hình của gà giả trông khá giống với gà thật là được. Kế tiếp, bạn hãy tiến hành cột con gà giả vào 1 nhánh cây bất kỳ và giữ khoảng cách ở mức vừa phải so với chiến kê bên dưới.

Sau khi vần gà chọi nhớ cho gà nghỉ ngơi đúng cách
Sau khi vần gà chọi nhớ cho gà nghỉ ngơi đúng cách

Trong khi đó, chiến kê sẽ phải dùng 1 sợi dây để cột 1 chân lại. Độ dài của sợi dây sẽ vừa đủ cho những pha thực hiện đòn đá của gà đá lên con gà giả mà chúng ta vừa treo lên.

Như vậy, gà thật sẽ tự đồng vần gà giả liên tục. Khi nào gà đá mệt hoặc không còn hứng đá con gà giả nữa thì nó sẽ tự động dừng đá. Với cách vần gà chọi bằng tay này thì gà sẽ rất nhanh máu đá và xung sức. Càng tập nhiều thì gà càng hung dữ và không còn sợ hãi bỏ chạy khi gặp phải những đối thủ mạnh hơn.

Những lưu ý cần nhớ khi vần gà chọi bằng tay

Khi áp dụng quy trình vần gà chọi bằng tay. Anh em cũng nhớ kết hợp kèm thêm những phương pháp luyện tập khác nữa nhé. Có như vậy thì khả năng chiến đấu và lực ra đòn đá của gà mới trở nên dũng mãnh hơn.

Thậm chí, anh em cũng có thể cho gà đá luyện thêm một số chiến thuật, bài tập khác đều được. Miễn là duy trì thói quen này ít nhất khoảng 10 ngày.

Nên vô thêm nghệ giúp da gà trở nên dày và chắc hơn
Nên vô thêm nghệ giúp da gà trở nên dày và chắc hơn

Nếu thời gian thi đấu sắp diễn ra, anh em nhớ cho gà ngưng tập từ 3 đến 4 ngày trước đó. Tốt nhất nên cho gà đá được nghỉ ngồi hồi sức chờ ra đá chính thức. Hoặc các bạn có thể mang gà ra nhốt ở bội riêng biệt.

Mặt khác, anh em cũng nhớ chú ý đến chế độ dinh dưỡng dành cho gà trong mỗi cử ăn thường ngày. Trừ những ngày nào gần thi đấu thì nên giảm định lượng ăn của gà đá xuống. Tuyệt đối không được để gà ăn quá no. Vì khi ăn no thì khả năng ra đòn của gà sẽ yếu hơn và tỷ lệ giành được chiến thắng trong trận đá gà cũng sẽ thấp đi rất nhiều.

Lời kết

Nhìn chung thì quá trình vần gà chọi bằng tay không hề khó. Ngược lại còn rất dễ thực hiện, chỉ cần bạn chịu khó thì có thể tự tay vần gà chọi mà ngay tại nhà mà không cần sự giúp sức nào hết.

Kể cả khi anh em lựa chọn phương pháp khác thì 2 cách vần gà chọi bằng tay nêu trên vẫn đảm bảo được độ hiệu quả mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *