Cách Vô Mồi Cho Gà Đá Từ Sư Kê Nhiều Năm Kinh Nghiệm

cách vô mồi cho gà đá

Chăm sóc gà chọi là việc vô cùng quan trọng giúp chú chiến kê có thêm sức đấu và có thể giành chiến thắng trong mỗi trận đấu. Trong bài viết sau Đá gà Mộc Bài sẽ bật mí đến anh  em chi tiết các thông tin về cách vô mồi cho gà đá siêu chuẩn. Cùng theo dõi nhé.

Tìm hiểu đôi nét về cách vô mồi cho gà đá

Đây là một phương pháp trợ lực thường được áp dụng nhằm hỗ trợ các chú gà chiến trong quá trình tham gia. Thức ăn chính của gà chiến thường là thóc và lúa. Ngoài ra còn có một số loại hạt khác như bắp và gạo lứt cùng các loại rau xanh để tăng cường thêm chất xơ. Có hai cách vô mồi cho gà chính là bằng thức ăn và bằng thuốc.

Hướng dẫn cách vô mồi cho gà đá chuẩn nhất
Hướng dẫn cách vô mồi cho gà đá chuẩn nhất

Hướng dẫn cách vô mồi cho gà đá bằng thức ăn chi tiết nhất

Sau đây là một số loại thức ăn thường được sư kê sử dụng khi vào mồi cho gà đá đó là:

Lươn nhỏ cực thông dụng

Loại thức ăn này có tác dụng giúp cơ thể gà không bị khô đồng thời tăng độ sung mãn. Tuy nhiên anh em cũng phải lưu ý khi cho gà đá ăn lươn bởi loại thực phẩm này khá khó tiêu.

Để cho gà ăn lươn và không bị khó tiêu anh em cần phải sơ chế thật sạch. Lươn sống rửa sạch sau đó bỏ đầu và trộn cùng một ít men tiêu hóa để có thể đảm bảo gà không bị khó tiêu. Cách vô mồi là anh em chỉ nên sử dụng 2 tuần 1 lần và mỗi chỉ cần lần 50g là đủ.

Sò huyết – cách vô mồi cho gà đá chuẩn

Loại thức ăn này có tác dụng tăng lực bo đá và bổ máu cho gà đá. Trước khi cho gà ăn sò huyết anh em nên rửa sạch sau đó trần qua nước sôi để có thể tách lấy ruột bên trong. Sau đó tiến hành cho gà ăn cả cái lẫn nước. Đặc biệt  trước khi cho gà đá khoảng 5 ngày anh em hãy cho ăn tầm 7-8 con để tăng lực đá của gà.

Cách cắt lông gà tre đá bằng thức ăn
Cách cắt lông gà tre đá bằng thức ăn

Thịt bò hữu ích

Thịt bò giúp làm tăng sức bền và làm gà bo đá tốt hơn. Với loại thực phẩm này anh em nên chọn thịt sạch và trước khi cho gà ăn cần phải thái miếng nhỏ và nhúng qua nước sôi. Việc này nhằm tránh giun thịt nhiễm giun sán có thể gây hại cho gà. Cách vô mồi cho gà đá chính là 1 ngày lại nhét cho gà ăn 1 lần và mỗi lần sẽ cho khoảng 30g vào bữa sáng.

Trứng cút lộn chuẩn theo kinh nghiệm cách vô mồi cho gà đá

Cho gà đá ăn trứng cút lộn sẽ có công dụng giúp mắt gà sáng và bo tốt đẹp long và dễ tiêu. Đồng thời cũng giúp gà ăn cũng dễ dàng hơn và đồng thời cũng dễ tiêu hơn. Trứng anh em hãy đem đi luộc sơ sau đó nhét cho gà ăn trước khi tham gia thi đấu khoảng nửa tháng tầm 3 hay 4 quả là đủ.

Rau xanh bổ sung chất xơ

Các loại rau dùng trong cách vô mồi cho gà đá thường là rau muống, xà lách hay giá đỗ sẽ cung cấp đầy đủ chất xơ hơn. Đồng thời bổ sung nước và giúp gà có thể dễ tiêu hóa. 

Cách vô mồi cho gà đá chuẩn nhất bằng thuốc

Cách vào mồi này được đánh giá là khá hiệu quả và giúp gà tăng thêm thể lực nhanh chóng. Sau đây là một số loại thuốc chuẩn và thường được áp dụng phổ biến đó là:

Vitamin B12 (B15) đa chức năng

Đối với gà nòi anh em sẽ có cách vô mồi cho gà đá là sử dụng trước khi gà tham gia thi đấu khoảng 2 tuần. Với liều lượng cần dùng là 1cc và trước 1 tuần ra sân thi đấu là 0.5cc. Còn đối với gà tre, bởi có trọng lượng và kích thước nhỏ chính vậy nên liều lượng sử dụng là trước 2 tuần và 1 tuần chỉ bằng 1/2 so với gà nòi.

Cách cắt lông gà tre đá bằng thuốc
Cách cắt lông gà tre đá bằng thuốc

Kaitong – cách vô mồi cho gà đá bằng thuốc

Đây là loại thuốc dạng viên uống vậy nên anh em hãy cho sử dụng 1 viên trước khi thi đấu khoảng 10 ngày. Đồng thời 7 ngày sau tiếp tục cho gà chiến uống viên tiếp theo. 

Vô vitamin bằng thuốc

Trước 10 ngày tham gia thi đấu anh em nên cho gà sử dụng 1cc becozin hoặc là 0.5cc lasroscobin. Sau khoảng 5 ngày sau hãy vỗ nhẹ bằng mồi và thực hiện thêm các công tác nuôi bình thường cho tới ngày gà đá. Thuốc becozin còn có khả năng tổng hợp vitamin sau đó chuyển hóa thành năng lượng giúp gà trở nên khỏe mạnh và có lực đá tốt.

Một số loại thuốc thường được áp dụng trong cách vô mồi cho gà đá

Sau đây là một số loại thuốc thông dụng và thường được áp dụng khi vô mồi gà là:

Thuốc tăng lực cho gà đá UGLY J-88

Đây là loại thuốc giúp tăng sự phản xạ của gà và trở nên nhanh nhẹn hơn tốc độ hơn. Đồng thời giúp chúng có thể điều hòa nhịp tim và tăng cường oxy dồn lên não giúp gà chiến sẽ không bị mất sức nhanh. Đặc biệt loại thuốc còn có tác dụng làm đau và làm giảm sự mất máu khi bị thương

Thuốc gà đá Vip – Nattawut 

Loại thuốc này khi áp dụng vào cách vô mồi cho gà đá sẽ có tác dụng giúp cho gà đá tỉnh táo hơn và tăng độ phản xạ cũng như bo trở nên nhanh nhẹn và có sức mạnh hơn. Đồng thời giúp cho chú gà đá hạn chế được đến mức tối đa việc mất máu quá nhiều khi xảy ra chấn thương.

Một số loại thuốc thường được dùng khi vô mồi gà
Một số loại thuốc thường được dùng khi vô mồi gà

Thuốc gà đá Mega STR 20000

Bên cạnh có tác dụng tăng bo còn có thể tải cựa cho gà đá. Đồng thời trong trận đấu còn gà chiến trở nên sung sức cùng sự nhanh nhẹn hơn. Giúp các đòn đá và những thao tác né đòn trở nên nhạy bén cùng lực mạnh hơn rất nhiều.

Thuốc gà đá Winner STR

Thuốc Winner STR đặc biệt và được đánh giá cao hơn khi mang đến 4 tác dụng tuyệt vời dành cho cả gà đòn và gà cựa. Đặc biệt không kị nước và kị nắng. Công dụng gồm có:

  • Tăng thể lực và nâng cao khả năng chịu đòn
  • Tăng tải cựa cùng bo đá giúp lực đá mạnh và chính xác hơn
  • Kích thích hệ thần kinh
  • Làm cho gà chiến trở nên nhạy bén và quan sát tinh tường để giúp chúng có thể biết cách ra đòn tấn công và dễ dàng né đòn từ đối phương

Trên đây là một số thông tin thú vị về cách vô mồi cho gà đá siêu chuẩn. Chúc anh em nắm thêm được các kiến thức hay và nắm được cách chăm sóc chú gà chiến của mình tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *