Cách xem màu gà đá theo mệnh chuẩn nhất hiện nay

cách xem màu gà đá

Cách xem màu gà đá dựa vào mệnh luôn là chủ đề hot được nhiều anh em quan tâm. Bởi nó giúp sư kê có thể đánh giá và chọn lựa con nào hợp để chiến đấu nhất. Cùng Đá gà Mộc Bài đi khám phá và tìm hiểu những thông tin về cách xem hiệu quả này thôi nào!

Bức tranh tổng quan về màu mạng gà đá

Xem màu mạng gà đá chính là một kiểu xem dựa trên phong thủy. Nhằm mục đích là để biết được chú gà đó thuộc ngũ hành nào. Điều này sẽ giúp sư kê có thể chọn được ngày giờ đấu phù hợp nhất. 

Thực tế thì vật chất tồn tại đều có quy luật của nó. Nó có thể là sự tương sinh và cũng có thể là sự tương khắc lẫn nhau. Trong đó, nếu áp dụng được sự tương hợp thì khả năng nhận được chiến thắng sẽ rất lớn.

Theo ngũ hành thì có tất cả 5 mệnh khác nhau bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Đặc biệt, mỗi màu sắc của gà sẽ tương ứng với một ngũ hành riêng. 

Người chơi gà khá chuộng với các quy tắc ngũ hành này thông qua các sách cổ từ thời xưa. Trong đó, phần tương khắc thường tập trung vào màu lông của đối thủ hoặc ngày giờ chiến đấu.

Khái quát chung nhất về màu mệnh gà đá
Khái quát chung nhất về màu mệnh gà đá

Cách xem màu gà đá theo 5 mệnh chính mà sư kê nên biết

Nếu bạn không quá lạ lẫm với ngũ hành thì cũng nên biết gà của mình thuộc mệnh nào. Bởi điều này sẽ giúp mọi người có được lợi thế trong việc lựa chọn đối thủ. Bên cạnh đó nó cũng hỗ trợ, anh em xem ngày đá gà hiệu quả. Dưới đây là 5 màu mệnh chính cũng như cách xem theo mệnh chi tiết nhất. Mời anh em tham khảo!

Màu gà đá theo mệnh Kim

Gà màu mệnh Kim là những chú gà sở hữu màu sắc thuộc ánh vàng của kim loại. Chúng sẽ bao gồm gà màu vàng kim hoặc trắng hay nhạn. Tương ứng với màu vàng của gold, màu trắng của bạc và sắt thép. 

Chú ý khi có quá nhiều gam màu vàng-nâu sẽ chuyển sang gà khét vàng hoặc là chuối khét. Như vậy, lúc này chúng đã trở thành gà thuộc mạng (mệnh) Thổ. Giống gà này khá hiếm và chất lượng. Cho nên là anh em sẽ rất ít khi nhìn thấy chúng ở ngoài đời thực hay trên sàn chiến. 

Trong đó, dòng gà thường gặp nhất sẽ là gà Nhạn với màu sắc trắng. Và chúng thường sở hữu 1 phần chân màu vàng hoặc trắng. Càng theo màu chủ đạo là trắng hoặc vàng thì gà chiến sẽ càng thể hiện mệnh kim mạnh. Bên cạnh giống gà trên, còn có giống gà mang mệnh kim phổ biến khác là bướm, bông, chuối.

Màu mạng gà đá mệnh Mộc

Đứng thứ 2 theo thứ tự ngũ Hành đó chính là mệnh Mộc. Những chú gà mang mệnh Mộc có thể sẽ sở hữu bộ lông màu xám. Đây cũng là màu lông tương đối phổ biến của dòng gà chọi và gà đòn hiện nay.

Bên cạnh đó thì phần chân gà cũng có thể lựa chọn chân màu xám hoặc màu xanh. Đồng thời những gam màu này còn được nhận xét là mang sự thuần mệnh nhất.

Gà đá thuộc mệnh Thủy

Gà mệnh Thủy có một bộ lông màu đen vô cùng óng mượt. Nhiều nơi thường gọi là màu ô hay màu hắc. Trong đó, nổi bật nhất của dòng gà mệnh Thủy này chính là giống gà ô chân trắng. 

Nổi tiếng không kém gà ô chân trắng, gà chân xanh mắt ếch cũng khá được ưa chuộng. Ngoài ra anh em cũng có thể lựa chọn gà chân vàng hoặc chân nâu. Bởi chúng đều được coi là các thần kê, linh kê có sở hữu những đòn đá cực hay.

Cách xem màu gà đá theo mệnh hiệu quả nhất
Cách xem màu gà đá theo mệnh hiệu quả nhất

Cách xem màu gà đá cựa sắt mệnh Hỏa

Nhắc tới mệnh hỏa chúng ta đã cảm nhận thấy được sự oi nóng mà nó mang lại. Gà theo mệnh này thường là những con gà đá cựa có màu đỏ, điều và tía. Với các gam màu rực rỡ này chúng thực sự rất nổi bật so với giống gà khác. Trong đó, tone màu này chiếm tỉ lệ rất cao trong số các màu lông gà chọi đá.

Màu mạng gà đá mệnh Thổ

Màu nâu hay màu nâu đất chính là màu sắc chủ đạo của gà mệnh Thổ. Đây là những gam màu tượng trưng cho đất đá, thổ nhưỡng. Chúng thường có tone sắc không rõ ràng giữa màu nâu hoặc màu đỏ. 

Vì thế có thể kết hợp thêm các thành tố khác như màu chân, màu mắt để đánh giá. Lưu ý rằng những lông gà màu mệnh Thổ thường ít sử dụng để đá gà. 

Tầm quan trọng của việc xem màu gà đá theo mệnh

Theo phong thủy học thì màu mạng sẽ mang lại may mắn cho chú gà và chủ nuôi. Đồng thời nó còn giúp sư kê lựa chọn được những đối thủ gà xứng tầm. Bên cạnh đó, tránh được những con gà khắc chết gà của mình theo ngũ hành phong thủy. 

Trên hết, việc xem màu mạng gà cũng sẽ giúp bạn chọn được ngày xuất hành phù hợp. Thông quá đó nâng cao thêm nhiều khả năng giành chiến thắng khi tham gia cá cược đá gà.

Dưới đây là một số màu khắc nhau mà anh em nhất định phải nhớ để phòng tránh: 

 • Kim khắc Mộc: Đồng nghĩa với việc gà màu vàng, trắng khắc gà màu xám.
 • Mộc khắc Thổ: Nghĩa là gà màu xám sẽ khắc gà có màu nâu.
 • Thủy khắc Hỏa: Là gà màu đen tương khắc hoàn toàn với gà màu đỏ.
 • Hỏa khắc Kim: Gà màu đỏ, tía luôn đối đầu và xung khắc với gà màu vàng, trắng.
 • Thổ khắc Thủy:  Gà màu đen sẽ bị khắc bởi gà màu nâu.
Lý do mà anh em nên tham khảo cách xem màu gà đá theo mạng
Lý do mà anh em nên tham khảo cách xem màu gà đá theo mạng

Bí quyết xem màu gà đá chính xác theo ngày

Trong ngày âm lịch sẽ có những ngày theo thứ tự con giáp là Tí, Sửu, cho đến Hợi. Dưới đây là cách xem màu gà đá chuẩn chỉnh mà bạn nên tham khảo và theo dõi: 

 • Ngày Tý: Vô cùng phù hợp cho những chú gà có màu ô ra trận. 
 • Ngày Sửu : Những chú gà điều, gà tía khi chiến đấu trong ngày này sẽ rất tốt. 
 • Ngày Dần : Phù hợp với con gà có màu xám và kiêng kỵ với những con gà màu ướt. 
 • Ngày Mão: kiêng cho gà xám và chuối. Ngược lại gà màu ô kịt nên xuất chinh. 
 • Ngày Thìn : Hợp với gà chuối, tí, bông, điều còn xám, điều, đỏ tía thì nên hoãn binh. 
 • Ngày Tỵ : Ngũ sắc và điều bông nên cho xuất chiến. Ngược lại gà ô, điều xanh bình tĩnh chờ thời cơ.
 • Ngày Ngọ : Gà xám, ô và điều nên cho xuất chiến ngay. 
 • Ngày Mùi : Phù hợp với 1 chú gà xanh, ó.
 • Ngày Thân : Gà chuối ra trận lúc này là cực kỳ hợp lý. 
 • Ngày Dậu: Màu ô chò là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. 
 • Ngày Tuất : Những con gà màu ô, chuối điều là chú gà xuất chiến tốt nhất.
 • Ngày Hợi : Gà điều màu ô xanh, ô bông là sự lựa chọn đúng đắn cực kỳ. 
Cách xem màu gà đá chuẩn xác theo ngày
Cách xem màu gà đá chuẩn xác theo ngày

Hướng dẫn cách xem màu gà đá theo mùa hiệu quả và thành công nhất

Mùa trong năm cũng có các thời điểm phù hợp để gà theo Ngũ Hành đi chiến đấu. Chẳng hạn như sau:

 • Vào màu đông: anh em nên chọn những con gà màu ô, gà màu xám mạnh. Đồng thời cần tránh những con gà có màu điều hoặc màu vàng. Bởi những tone này thường tương khắc với màu chủ đạo của mùa đông.  
 • Mùa xuân: Sư kê không nên chọn những con gà màu nhạn. Đặc biệt là cần tránh đối đầu với những con gà màu xám. Bởi vì theo ngũ hành thì “mộc vũ kim” xám sẽ thắng nhạn. 
 • Mùa thu: thường là mùa mưa. Với thời tiết khó chịu này gà đá sẽ xổ lông. Chính vì thế mà các sư kê nên hạn chế đưa gà đi đá. Cho dù là giống gà đó thuộc ngũ hành nào đi chăng nữa. 
 • Mùa hạ: thương là mùa nóng. Thời tiết này sẽ khiến gà rất mất sức trong quá trình chiến đấu. Chính vì thế anh em cũng nên hạn chế cho chúng đi đá. 

Kết luận 

Hướng dẫn cách xem màu gà đá theo mệnh đã được Đá gà Mộc Bài chia sẻ cụ thể đến bạn. Hy vọng qua những thông tin này, anh em sẽ chọn được chú gà đá phù hợp để đi chiến nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *