Cho gà ăn gì trước khi đá để có thể trăm trận, trăm thắng? 

cho gà ăn gì trước khi đá

Cho gà ăn gì trước khi đá để có thể đảm bảo được sức khỏe và chế độ dinh dưỡng vẫn cân bằng? Điều này vô cùng quan trọng bởi nó quyết định phần lớn đến kết quả chung cuộc trận đấu. Hãy cùng Dagamocbai chọn ra những khẩu phần ăn phù hợp trong nội dung bài viết dưới đây nhé! 

Nên cho gà ăn gì trước khi đá là hợp lý? 

Mỗi một khung thời điểm trước khi tham gia vào trận đấu thì các sư kê cần phải đảm bảo được đúng chuẩn về lượng thức ăn và nước uống cho gà đá. Những mốc thời gian cũng quan trọng để có thể hình thành được thói quen cho gà đá một cách hiệu quả. 

Cho gà ăn gì trước khi đá 1 tháng? 

Thời điểm trận đấu diễn ra trước 1 tháng thì anh em sẽ cần bổ sung thêm những loại thức ăn dinh dưỡng để có thể tăng cường được cơ bắp và thể trạng. Đây là lúc xây dựng một cơ thể khỏe mạnh cho gà đá một cách toàn diện và đầy đủ nhất. 

  • Nếu như những chú gà đá đã được nuôi với mục đích nhằm tăng trưởng về trọng lượng thì đây có lẽ đã đến giai đoạn để siết cơ. Dẻo dai cả gân và cơ để thật sự khỏe mạnh cho chú đại kê. 
  • Lượng thức ăn chính sẽ giảm dần như thóc, lúa khoảng tầm từ 30 – 50% từng ngày một. Tăng cường thêm các loại thóc lúa được ngâm sẵn mọc mầm để bổ sung tối đa dinh dưỡng. 
  • Các loại thức ăn phụ như thịt cá, trứng hay thằn lằn, rắn rết đều sẽ được tăng cường thêm khoảng từ 50% trọng lượng. Ví dụ như trước ăn 2 miếng thì giờ giảm xuống chỉ còn 1 miếng. 
  • Bổ sung thật nhiều các loại rau xanh cho gà, đặc biệt với rau xanh thì ăn được càng nhiều sẽ càng tốt ví dụ như: xà lách, giá đỗ, lạc, vừng và rau muống,… 
Cho gà ăn gì trước khi đá để có thể đảm bảo được sức khỏe 
Cho gà ăn gì trước khi đá để có thể đảm bảo được sức khỏe

Cho gà ăn gì trước khi đá trong vòng trước 10 ngày

Thời điểm này các sư kế nên hạn chế hoàn toàn những loại thức ăn gây khó tiêu để có thể đảm bảo được bộ máy tiêu hóa hoạt động tốt. Cần phải giảm thiểu từ khoảng 10 – 15% lượng thức anh chính như lúa, thóc để hạn chế không bị tăng cân. 

Còn lượng thức ăn tươi trong giai đoạn này vẫn giữ nguyên ví dụ như 1 tuần 2 quả trứng vịt lộn, thịt bò và rắn rết khoảng ngày 2 đến 3 miếng. Riêng rau xanh thì sẽ vẫn ăn càng nhiều sẽ càng tốt.  

Thời điểm trước khi giao đấu 1 – 3 ngày cho gà ăn gì? 

Cho gà ăn gì trước khi đá thời điểm trước trận đấu vài ngày? Thời điểm này, sư kê sẽ không cho gà ăn bất cứ một loại thức ăn nào khác. Đặc biệt nhất là những thực phẩm khó tiêu như đồ tươi sống, lúa gạo. Nếu như lúa hay gạo không được vo quá kỹ thì có thể sẽ khiến cho diều, dạ dày bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Đặc biệt nhất là trong những trận đánh nếu như có thêm thức ăn trong diều sẽ là một bất lợi cho gà. Nếu như bị đá liên tiếp vào vị trí đang có thức ăn này sẽ khiến chúng bị đau và có thể sẽ bỏ chạy. Thời điểm này chỉ nên cho chúng ăn đơn giản từ 1 – 2 miếng cơm được nắm nhỏ cho lót diều là tốt nhất. 

Cho gà ăn gì trước khi đá thời điểm trước trận đấu vài ngày? 
Cho gà ăn gì trước khi đá thời điểm trước trận đấu vài ngày?

Tại sao việc cho gà ăn gì trước khi đá lại quan trọng? 

Có một ví dụ rất đơn giản chính là nếu như bạn chơi thể thao mà ở trong dạ dày còn có thức ăn thì anh em có khó chịu hay không? Mà đây lại là một môn thể thao có tính chất đối kháng nặng thông qua những đòn đánh hiểm. 

Việc ăn gì trong bụng sẽ quyết định phần lớn kết quả mỗi một trận chiến đấu. Có thể là điểm mạnh cũng có thể là bất lợi so với các gà bên đối thủ khác. Chiến kê phía bên kia nếu như tấn công vào những vị trí này có thể làm gà của anh em bị đau và bỏ cuộc. 

Hơn nữa sau mỗi trận chiến thì chiến kê sẽ có cảm giác đau và không có hứng thú để ăn uống. Việc tiêu hóa từ đó cũng sẽ gặp vấn đề nên nếu còn dư thức ăn trong dạ dày thì sẽ bị chứng không tiêu. Có nhiều các bệnh thứ phát khác xuất hiện ảnh hưởng đến sức khỏe của gà. 

Vậy nên, để có lợi thế trong mỗi trận chiến thì chỉ nên cho ăn nhẹ nhàng các loại thức ăn dễ tiêu. Sao cho có thể lấp đầy được dạ dày một cách đủ chứ không quá nhiều. Tránh tạo cảm giác quá no hay đói cho kê chiến. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ cung cấp được 1 phần năng lượng để tham gia trận chiến không bị mất sức. 

Những lưu ý quan trọng khi chuẩn bị cho gà đá

Ngoài chế độ ăn uống rất quan trọng thì việc chăm sóc gà trong giai đoạn này cũng cần phải phù hợp. Đảm bảo được một thể lực tốt cho gà về cả thể chất lẫn tinh thần ở mức cao nhất.  

Không cho đạp mái

Trước khi tham gia vào mỗi trận đấu thì anh em cần hạn chế cho gà đạp mái để gây giống. Bởi hành động này có thể rút cạn hết sinh lực của gà trống nếu như không biết cách kiểm soát. Người ta vẫn thường nói: “tốt mái thì hại trống” nên cần phải chú ý kỹ hơn về những vấn đề quan trọng này. Cách ly riêng biệt giữa gà trống và gà mái hoặc nuôi cùng trong 1 khu vực để chúng có thể sung mãn hơn.

Loại bỏ thức ăn khó tiêu

Những thành phần thức ăn dinh dưỡng khó tiêu như thịt sống, sụn, đồ tươi, thóc, lúa,… Những ngày sát thi đấu nên loại bỏ hoàn toàn để không ảnh hưởng đến thể chất của gà cũng như sẽ không gặp phải quá nhiều những vấn đề liên quan khác đến tiêu hóa. 

Trọng lượng của gà cần nắm rõ

Trước mỗi trận đấu chuẩn bị tham gia thì các sư kê cần phải tham khảo những thể thức và những đối thủ của chiến kê của mình. Phải làm sao để có thể tạo nên được những lợi thế cách biệt lớn nhất.

Đặc biệt không thể bỏ qua phần trọng lượng bởi chúng quyết định nhiều đến thế mạnh của đôi bên. Thay vì ăn nhiều để tăng cân thì hãy tìm những bài tập để siết cơ về các hạng thấp hơn. Điều này sẽ là một lợi thế lớn khi chiến đấu cùng những đối thủ ngang hạng cân. 

Hạn chế tập luyện

Vào những ngày gần sát trận đấu thì không nên cho các chiến kê luyện tập nhiều. Hãy để chúng được thư giãn và có một tâm lý thoải mái nhất có thể. Điều này sẽ hạn chế tối đa các chấn thương có thể xảy ra khi luyện tập như bị gãy cựa, rụng lông, gãy mỏ,…Hiểu biết về chiến kê của bản thân mình và hiểu luật mỗi trận đấu đưa ra sẽ có thể giành về những chiến thắng cao hơn.

Nắm rõ thời điểm giao chiến

Một điều quan trọng nữa chính là yếu tố về thời gian và địa điểm. Nếu như khoảng cách quá xa thì anh em cần phải biết cách căn chỉnh thời gian để đến trước nơi giao đấu khoảng 7 – 10 ngày. 

Điều này sẽ giúp gà có thể làm quen được thời tiết, thổ nhưỡng và chuẩn bị tinh thần cho trận đấu sắp tới. Việc đến trước cũng sẽ giúp cho các sư kê có thể tham khảo và tìm hiểu kỹ hơn các kê thủ đối phương. Từ đó có những biện pháp phù hợp cho đại kê của mình. 

Điều này sẽ giúp gà có thể làm quen được thời tiết, thổ nhưỡng
Điều này sẽ giúp gà có thể làm quen được thời tiết, thổ nhưỡng

Lời kết

Bài viết trên đây đã giúp anh em có thể giải đáp được thắc mắc cho gà ăn gì trước khi đá vô cùng chi tiết và đầy đủ. Ngoài chế độ ăn uống, thì các chế độ chăm sóc cũng quan trọng không kém trong kết quả của mỗi trận giao đấu. Các sư kê hãy tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm nuôi gà đá tại Dagamocbai nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *