Hướng dẫn từ A đến Z khi ngâm chân gà đá bằng nước lạnh

ngâm chân gà đá bằng nước lạnh

Rất nhiều người nuôi gà luôn truyền tai nhau về việc ngâm chân gà đá bằng nước lạnh. Vậy bạn có biết vì sao nên làm điều này hay không? Khi ngâm chân gà đá bằng nước lạnh thì sẽ mang lại những lợi ích như thế nào? Tại sao những sư kê luôn có thói quen dùng nước lạnh để ngâm chân gà đá sau khi đá xong trận. Ngay sau đây, Đá gà Mộc Bài sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này nhé.

Tại sao nên ngâm chân gà đá bằng nước lạnh?

Ngâm chân gà đá bằng nước lạnh không những tốt cho gà mà còn là cách chăm sóc cho gà đá sau mỗi trận đấu khá hiệu quả.

Vì khi chúng ta ngâm chân gà đá vào nước lạnh. Độ lạnh trong nước sẽ giúp cho các cơn đau ở vùng chân gà suy giảm đi đáng kể. Ngay cả những vết sưng tấy ở cụm bàn chân gà, khớp gà cũng được cải thiện rất nhiều.

Rất nhiều sư kê luôn chọn phương pháp ngâm chân gà đá vào nước lạnh
Rất nhiều sư kê luôn chọn phương pháp ngâm chân gà đá vào nước lạnh

Nhiều sư kê lão luyện, họ rất hay áp dụng cách này sau khi chiến kê của họ vừa tham gia các cuộc đá gà ăn tiền.

Hiệu quả của việc ngâm chân gà đá bằng nước lạnh không những vượt sự mong đợi. Mà ngay cả con người cũng từng áp dụng phương pháp này. Nhất là các cầu thủ chơi đá banh. Nếu chân đau nhức, sưng chân thì khi ngâm bằng nước lạnh sẽ giúp giảm cơn đau rất nhanh.

Đối với chân gà đá khi được ngâm cùng với nước lạnh. Cơn đau vùng chân sẽ được cải thiện, các mạch máu xung quanh đó cũng sẽ co lại. Nhờ vậy, chân gà sẽ mau chóng hồi phục, hoạt động khỏe hơn. Những con đau nhức, sưng tấy do phải tung ra đòn đá mạnh cũng sẽ nhanh chóng suy giảm dần.

Một số lợi ích khi ngâm chân gà bằng nước lạnh

Ngâm chân gà đá vào nước lạnh mang lại rất nhiều lợi ích cho chiến kê. Cho nên, rất nhiều người đã duy trì và áp dụng thói quen này thường xuyên. Cứ hễ xong trận là sẽ cho chân gà ngâm vào 1 chậu nước lạnh.

Ngâm chân gà đá bằng nước lạnh mang đến nhiều lợi ích bất ngờ
Ngâm chân gà đá bằng nước lạnh mang đến nhiều lợi ích bất ngờ

Dưới đây là một số lợi ích thiết thực nhất của việc ngâm chân gà đá bằng nước lạnh:

  • Giúp sức khỏe của gà đá nhanh chóng hồi phục, gân cốt xung quanh chân gà nhanh chóng được thư giãn.
  • Giảm mệt mỏi căng thẳng, đào thải những độc tố có hại bên trong cơ thể gà ra hết bên ngoài.
  • Giảm tình trạng bị sụm chân gà, giảm chứng co rút cơ sau khi vận động quá sức.
  • Hạn chế được tình trạng đau nhức vùng cơ đùi của gà.
  • Giảm các vết sưng tấy, đau nhức xung quanh chân gà.

Thời gian ngâm chân gà đá bằng nước lạnh cần phải duy trì từ 10 – 15 phút. Đồng thời, nhiệt độ nước khi ngâm cũng phải đảm bảo đủ độ lạnh. Có như vậy, thì tác dụng mang lại mới đạt được hiệu quả như mong đợi và không làm tốn công sức mà bạn bỏ ra.

Hướng dẫn cách ngâm chân gà đá bằng nước lạnh cực kỳ đơn giản

Sau khi biết được lợi ích không ngờ của việc ngâm chân gà đá bằng nước lạnh. Anh em nào muốn áp dụng cho chiến kê của mình thì hãy làm theo sự chỉ dẫn sau đây nha.

Khi anh em tiến hành ngâm chân gà đá bằng nước lạnh, nhớ phải thực hiện sau khi trận đá gà vừa kt61 thúc. Đồng thời, nhớ vệ sinh sơ qua vùng chân gà trước khi cho tiếp xúc với nước lạnh. Như vậy, sẽ giúp các vết thương và vùng xưng tấy tránh bị vi khuẩn xâm nhập. Đồng thời, quá trình ngâm chân gà cũng sẽ giúp gà đá dịu cơn đau và không còn cảm giác khó chịu.

Chân gà ngâm trong nước đá chỉ nên duy trì liên tục trong vòng 10 đến 15 phút là được. Không nên kéo dài thời gian ngâm trong nước lạnh quá lâu.

Quá trình ngâm chân gà đá vào nước lạnh diễn ra rất đơn giản
Quá trình ngâm chân gà đá vào nước lạnh diễn ra rất đơn giản

Việc ngâm chân gà đá bằng nước lạnh sẽ giúp cho vùng chân gà bớt sưng tấy, giảm đau rất hiệu quả. Đồng thời, sẽ khiến cho gà đá luôn có cảm giác thoải mái, dễ chịu. Từ đó, quá trình hồi phục sức lực sau khi thi đấu sẽ diễn ra nhanh hơn.

Toàn bộ quá trình thực hiện diễn ra khá nhanh và đơn giản. Anh em nào cũng có thể làm được và thực hiện ngay tại trường gà càng tốt.

Kết quả sau khi ngâm chân gà đá bằng nước lạnh sẽ cho thấy rõ nhất sau khi 1 tuần dưỡng sức. Khi đó, gà sẽ di chuyển linh hoạt hơn, không còn tình trạng đau nhức và sụm chân gà.

Một số lưu ý cần nhớ khi ngâm chân gà đá bằng nước lạnh

Tuy biết hình thức ngâm chân gà đá bằng nước lạnh sẽ đem đến rất nhiều tác dụng hữu ích. Nhưng nếu anh em áp dụng sai phương pháp thì sẽ khiến cho vùng sưng tấy ở chân gà trở nên nghiêm trọng hơn. Thậm chí, còn làm cho cơn đau chân gà sẽ kéo dài liên tục mà không có dấu hiệu suy giảm.

Chính vì vậy, trong quá trình ngâm chân gà đá bằng nước lạnh. Anh em hãy chú ý:

  • Nếu nhiệt độ xung quanh quá thấp thì hạn chế ngâm chân gà đá bằng nước lạnh. Vì khi tiến hành sẽ khiến cho cơ thể gà dễ bị rơi vào tình trạng sốc nhiệt. Gà đá đang mệt và gặp phải trường hợp này thì rất dễ bị mắc bệnh do hệ miễn dịch đang suy yếu.
  • Thời gian ngâm chân gà đá bằng nước lạnh phải diễn ra trong khoảng thời gian cho phép. Ngâm càng lâu càng không có tác dụng nhiều, mà còn gây ảnh hưởng đến chân gà đá.
  • Nếu vùng chân gà có những vết thương hở chảy máu thì hạn chế ngâm vào nước lạnh quá phần vết thương trên chân.
  • Nếu duy trì phương pháp này đúng cách và áp dụng đều đặn thì sẽ giúp cho chân gà luôn khỏe mạnh, thể trạng lúc nào cũng sung mãn.

Khi ngâm chân gà, anh em nhớ phải để gà đá trong trạng thái thoải mái nhất. Hạn chế tạo ra những áp lực khiến cho gà hoảng sợ. Tốt nhất, tránh để những con gà khác gần khu vực mà bạn đang ngâm chân gà bằng nước lạnh.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ, hướng dẫn về cách ngâm chân gà đá bằng nước lạnh. Dù biết rằng, phương pháp này sẽ rất có ích cho chân gà đá và giúp nó nhanh chóng hồi phục thể lực sau khi đá. Thế nhưng, để phát huy tối đa hiệu quả mang lại thì bạn cần phải thực hiện đúng phương pháp nữa nhé. Anh em nào muốn thử ngâm chân gà đá bằng nước lạnh thì cứ thử 1 lần cho biết, bảo đảm rất dễ làm mà hiệu quả mạng lại khá cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *