LMHT – Cách chơi Garen – Sức mạnh của Demacia siêu khỏe mùa 13

cách chơi Garen

Garen – Sức mạnh Demacia là vị tướng đường top lâu đời nhất của tựa game liên minh, trải qua nhiều phiên bản khác nhau thì Garen luôn giữ cho mình chỗ đứng riêng ở top trong xếp hạng. Với một cách chơi Garen vừa có thể gây sát thương tốt vừa có thể chống chịu vì mang cho mình lượng sát thương chuẩn đến từ chiêu cuối có thể dễ dàng hạ gục cứ mục tiêu nào đang yếu máu lên bảng đếm số. Bài viết dưới đây Đá Gà Mộc Bài sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Garen đi đường và combo mạnh mẽ nhất nhé.

Bảng Ngọc Bổ Trợ của Garen tốt nhất

Ở Bảng bổ trợ lần này, Đá Gà Mộc Bài sẽ chọn bảng ngọc cho Garen ở đường top, với lượng sát thương và lượng máu cứng cáp, cùng chúng mình tìm hiểu cách chơi Garen dưới đây nhé.

Bảng bổ trợ Garen ngọc chính: chuẩn xác
Bảng bổ trợ Garen ngọc chính: chuẩn xác
 • Chinh phục: sẽ giúp Garen đi đường và hành đối thủ tốt hơn nhờ khả năng tăng sát thương cộng dồn thích ứng và hồi phục.
 • Đắc thắng: thêm lượng vàng khi tham gia hạ gục và hồi máu lại cho Garen giúp hắn có thể cân 2.
 • Kháng hiệu ứng: luôn là sự lựa chọn đầu tiên dành cho Garen và tướng cận chiến các với khả năng giảm khống chế của đối thủ đi.
 • Chốt chặn cuối cùng: giúp Garen có thể tăng khả năng hạ gục đối thủ cùng chiêu cuối một cách nhanh nhất.
 • Áo choàng mây: tăng tốc độ giúp Garen có thể dễ dàng tiếp cận quấy rối, hạ gục đối thủ cũng như trốn thoát trong các tình huống hiểm nguy.
 • Thăng tiến sức mạnh: sát thương chủ yếu của Garen là từ bộ chiêu thức của mình, vì vậy giảm hồi chiêu sẽ giúp Garen mạnh mẽ hơn trong trận đấu.

Hướng lên đồ Semi tank cho Garen

Là đấu sĩ có lượng sát thương mạnh cũng như lượng máu trâu bò, vì thế việc lên trang bị hợp lý sẽ rất giúp ích để triển khai cách chơi Garen một cách tối ưu, cùng Gosu1 tìm hiểu trong bài viết hướng dẫn cách chơi Garen nhé.

 • Chùy Phản Kích sẽ là một trang bị không thể thiếu đối với Garen. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo với lối lên đồ Sát lực thì Kiếm ma Youmuu + Dạ kiếm Draktharr sẽ là trang bị core.
 • Móng vuốt sẽ giúp Garen cứng cáp hơn trong những tình huống lao lên chém Đòn quyết định (Q), Phán quyết (E) hoặc chiêu cuối dứt điểm mục tiêu, phong cách này sẽ giúp Garen có khả năng băng bổ vào và kết liễu đối thủ lên bảng điểm số trong giây lát, bằng khả năng sốc sát thương cực khủng khiếp.
 • Lưu ý với lối trang bị này: Cách này thực sự tốt khi Garen đã quá mạnh và đè đường đối thủ, còn trường hợp khi bạn quá thọt và thua lane thì kiểu này không đem lại quá nhiều sức mạnh đâu. 
 • Semi-tank sẽ là lối lên đồ tốt nhất cho Garen, bạn hãy tham khảo thêm nhé.
Một số lưu ý về trang bị của Garen
Một số lưu ý về trang bị của Garen

Cách Chơi Garen qua từng giai đoạn của trận đấu

Giai đoạn đầu trận đấu

Hãy cùng Đá Gà Mộc Bài đi sâu vào giai đoạn đầu trận đấu của vị vua này qua bài viết cách chơi Garen để có một giai đoạn đi đường tốt nhé.

 • Garen đầu trận bạn cần kiểm soát wave lính tốt, không đẩy lane quá cao. Khi đủ 3 kỹ năng có thể lao lên trao đổi máu với Đòn Quyết Định, sử dụng thêm Phán Quyết để dồn sát thương. Trong trường hợp đối thủ cấu rỉa thì dùng Lòng Can Đảm để tăng độ cứng cáp và giáp sẽ rút lui tốt hơn.
 • Lên Chùy Phản Kích từ đầu game vô cùng cần thiết, bởi nó cho Garen khả năng làm châm đối thủ đi khá đáng kể. Các kỹ năng cũng dễ trúng hơn, gây bất ngờ cho đối phương.
 • Hãy tích cực mua mắt kiểm soát và cắm vào bừa lợi để kiểm soát thông tin rừng đối phương nhé.

Giai đoạn giữa trận đấu

Giai đoạn này là giai đoạn mà gank Garen sẽ rất khó vì vị vua hiện tại rất cứng cáp, Cùng Đá Gà Mộc Bài tìm hiểu qua cách chơi Garen nhé.

 • Thời điểm giữa trận đấu thì Garen cực mạnh, để phát huy thế mạnh thì hãy mua giáp liệt sĩ sẽ cho tăng tốc độ di chuyển. Cũng như có thể hạn chế đi tốc độ của kẻ địch, đi gank đường giữa và hỗ trợ rừng khi cần thiết nhé.
 • Khi có lợi thế hãy đẩy lính thật nhanh, nên di chuyển giúp đỡ đồng đội thường xuyên. Dịch chuyển đúng thời điểm cũng giúp bạn lấy được một lợi thế hơn người. Từ đó giúp cả đội có nhiều tầm nhìn và kiểm soát tốt hơn, có giai đoạn sau dễ thở, mạnh mẽ hơn.

Giai đoạn cuối trận đấu

Đây sẽ là giai đoạn cực kỳ quan trọng quyết định chiến thắng hay thất bại của bạn, vì vậy bạn cần trang bị cho mình một lượng kiến thật sự tốt để tranh mắc sai lầm nhé.

 • Càng về cuối trận, lượng sát thương của anh chàng Garen càng ngày càng giảm đi. Chính vì thế bạn nên dùng sức chống chịu của mình để cover đồng đội, chỉ nên lao vào xả chiêu cuối khi thực sự cần thiết. Tính chất gây sát thương đơn mục tiêu, chỉ thật sự mạnh khi đối thủ thấp máu. Nên đừng ngại dồn sát thương vào các tướng chống chịu của đối phương để kết liễu địch dễ nhất nhé.
 • Có thể nói Garen là một tướng khởi đầu giai đoạn đi đường khá tốt. Cơ bản độ cứng cáp rất cao, hồi phục tốt và mạnh từ nội tại ở đầu game. Nên rất dễ làm quen cho các bạn mới chơi và khó bị thọt.
Garen qua các giai đoạn của trận đấu
Garen qua các giai đoạn của trận đấu

Kết Luận

Đến thời điểm hiện tại, Garen vẫn ở đó, như một lá chắn vững chãi, bảo vệ quê hương khỏi bất kì kẻ thù nào xâm lược. Hơn cả một chiến binh uy dũng, mạnh mẽ bậc nhất vương quốc, anh chính là lý thuyết của những lý tưởng cao đẹp và vĩ đại nhất và đã trở thành giá trị cốt lõi của đất nước Demacia từ những ngày đầu nó được gầy dựng của mình. Hy vọng qua bài viết cách chơi Garen này đã giúp các bạn chuẩn bị đầy đủ về kiến thức của vị vua này nhé. Chúc các bạn có phút giây trải nghiệm vị tướng này dễ dàng nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *