LMHT – cách chơi Kassadin – Lữ Khách Hư Không mùa 13

Cách chơi Kassadin mùa 13: Siêu pháp sư

Kassadin – Lữ Khách Hư Không là vị tướng của tựa game Liên Minh Huyền Thoại với vai trò sát thủ phép thuật lâu đời ở đường giữa, vị tướng này sở hữu cho mình bộ kỹ năng cực kỳ linh hoạt, cơ động và cùng với lượng sát thương dồn đơn mục tiêu cực mạnh với những pha biến ảo của mình cùng chiêu cuối. Bài viết dưới đây Đá Gà Mộc Bài sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Kassadin mùa 13.

Giới Thiệu Kassadin – Sát thủ phép thuật

Sở hữu sức mạnh khủng khiếp ở giai đoạn cuối trận nhất nhì tựa game này, Kassadin có thể khiến các chủ lực của đối phương thấp máu lên bảng đếm số trong tích tắc và không để lại dấu vết. Đây là lí do khiến Kassadin là một trong những cái tên ưu tú nhất kể từ khi ra mắt trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Trong bài viết này, hãy cùng Đá Gà Mộc Bài điểm qua cách chơi Kassadin dưới đây nhé.

Kassadin - Lữ Khách Hư Không đường giữa
Kassadin – Lữ Khách Hư Không đường giữa

Điểm mạnh, điểm yếu của Kassadin

Hãy điểm qua một số điểm mạnh và yếu của ông ta cùng Đá Gà Mộc Bài trong bài viết chỉ cách chơi Kassadin này nhé !

Điểm Mạnh

 • Với nội tại Đá Hư Không giúp Kassadin có kháng phép giảm đi nhiều sát thương từ các pha cấu rỉa từ đối thủ, rất hiệu quả khi trao đổi chiêu thức với những tướng pháp sư.
 • Độ cơ động cao cùng với chiêu cuối, Kassadin có bộ kỹ năng trụ lane rất tốt.
 • Có khả năng gây sát thương đơn mục tiêu, dọn dẹp lính khá lẹ, kèm thêm hiệu ứng làm chậm đối phương với Áp Suất Hư Không.
 • Kassadin có thể độ linh hoạt có thể vượt địa hình rất tốt, rất tốt để đi roam và gank cho đồng đội.

Điểm Yếu

 • Giai đoạn đầu trận đấu Kassadin tỏ ra khá yếu, và dễ bị các tướng khác hành ra bã, nhất là những tướng có độ cấu rỉa tốt.
 • Không có kỹ năng hồi máu, và rất tốn mana, vì thế bạn cần chú ý khi sử dụng các kỹ năng một cách hợp lý.
 • Kassadin là kiểu tướng khá dễ làm quen và chơi, tuy nhiên để thành thạo và đạt hiệu quả cao thì bạn cần tập luyện nhiều và hiểu rõ ra vào giao tranh hợp lý.

Cách Khắc Chế Kassadin

Để có thể triển khai cách chơi Kassadin tốt nhất, Hãy học thêm 1 số cách khắc chế hắn ta bạn nhé.

 • Kassadin sẽ bị khắc chế bởi tướng có tầm đánh xa và Xạ thủ ở đầu trận đấu bởi tầm đánh ngắn và nội tại của hắn chỉ hiệu quả khi gặp những vị tướng gây ra sát thương phép.
 • Hãy sử dụng những chiêu thức khống chế cứng để giam hắn lại và không cho hắn sử dụng chiêu cuối.
 • Sát thương Kassadin gây ra là sát thương phép, vì vậy hãy mua những trang bị tăng nhiều kháng phép như Giày Thủy Ngân và Dây Chuyền Chữ Thập tránh việc hắn dồn sát thương.
 • Cần 6 kỹ năng thì Kassadin mới có thể tạo hiệu ứng chậm. Nếu hắn có kỹ năng đó, hãy cẩn thận và dè chừng với hắn nhé.
 • Mỗi khi Kassadin sử dụng kỹ năng cuối liên tục, hắn phải tốn nhiều mana hơn. Hãy lưu tâm điều này khi bạn truy đuổi theo hắn.
Một số cách khắc chế Kassadin
Một số cách khắc chế Kassadin

Cách chơi Kassadin qua từng giai đoạn

Giai đoạn đầu trận đấu

Đầu trận cũng là giai đoạn mà bạn không được quá thọt và để bị khai thác, hãy cùng đọc tiếp bài viết chỉ cách chơi Kassadin để hiểu rõ hơn nhé.

 • Là một Pháp sư tay ngắn, vì vậy Kassadin tỏ ra khá yếu đuối và thua kém đối phương ở giai đoạn đầu trận đấu, vì thế bạn cần tập trung vào làm kinh tế, farm các chỉ số lính, để nhanh chóng có được tiền mua đồ và tích điểm Nước mắt và Trượng trường sinh.
 • Không nên lên quá cao, kẻo sẽ giành lợi thế cho đối phương khai thác, sử dụng Quả Cầu Hư Không kết hợp với Lưỡi Kiếm Âm Ti để ăn lính từ xa, có thể đánh thường để last hit lính, tốt nhất là nên né tránh giao tranh với đối phương.

Giai đoạn giữa trận đấu

 • Kassadin chỉ thực sự mạnh khi đã có cấp độ 6 với chiêu cuối Hư Vô Bộ Pháp, và các stack cộng dồn của 2 trang bị trượng trường sinh và nước mắt.
 • Lúc này Kassadin có thể dễ dàng trao đổi chiêu thức với đối thủ mà không phải sợ lỗ, clear nhanh lính và đẩy đường lên lẹ.
 • Lợi thế hơn người của Kassadin là độ cơ động: vì vậy lúc này bạn nên di chuyển sang hai bên cánh, phối hợp với đồng đội và người đi rừng để gank, khả năng có mạng là cực tốt, vì vậy hãy tận dụng những điểm mạnh này nhé, đừng có ôm trụ mãi.

Giai đoạn cuối trận đấu

Giai đoạn này là giai đoạn bạn phải nên biết mình cần làm gì, hãy cùng đọc hết bài cách chơi Kassadin để có thêm kinh nghiệm nhé.

 • Lúc này với đầy đủ trang bị, sức mạnh của Kassadin trở nên vô cùng khiếp sợ, kết hợp cùng với chiêu cuối Hư Vô Bộ Pháp, sẽ khiến team địch luôn phải dè chừng trong các pha giao tranh combat tổng cũng như khả năng đẩy lẻ của bạn.
 • Lúc này Hư Vô Bộ Pháp có thời gian hồi chiêu rất nhanh, Kassadin có thể ra vào giao tranh một cách dễ dàng hơn, cấu máu hoặc ám sát đối thủ, rồi rút ra một cách nhanh chóng, nếu gặp nguy hiểm có thể sử dụng Đồng hồ cát, sau đó sử dụng chiêu cuối nhảy ra khỏi giao tranh.
Kassadin qua các giai đoạn đi đường
Kassadin qua các giai đoạn đi đường

Mẩu chuyện nhỏ của Kassadin

Dù từng là một nhà thám hiểm tài ba, hắn chọn cách sống ẩn dật cùng gia đình giữa những bộ lạc ở Shurima, cho đến ngày con gái hắn bị Hư Không lấy đi mất. Kassadin đã thề rằng sẽ đưa cô bé trở lại, hắn kết hợp nhiều món đồ và cấm thuật để sẵn sàng cho cơn thịnh nộ sắp tới. Nhưng những gì hắn đã làm là không đủ, và chỗ trang bị đó chỉ làm chậm đi sự ăn mòn tàn phá cơ thể của hắn, nhưng hắn đã thề rằng sẽ làm mọi cách để cứu cô bé.

Kết Luận

Qua bài viết cách chơi Kassadin này, Đá Gà Mộc Bài mong đã có thể mang tới cho các bạn một vị tướng khỏe mạnh cùng với một cách chơi Kassadin an toàn ở đường giữa, chúc các bạn có thể nhanh chóng thành thạo và làm chủ được vị tướng này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *