LMHT – Cách chơi Kayn – Tử Thần Bóng Tối siêu khỏe mùa 13

Cách chơi Kayn mùa 13: Sát thủ đường rừng

Kayn là một trong những sát thủ được ưa chuộng rất nhiều hiện nay. Ưu điểm của vị tướng này là ăn rừng khỏe, nhanh, hiệu quả gank rất tốt. Với hai dạng biến hình, Kayn có thể linh hoạt chuyển đổi theo tùy trận đấu để phù hợp với từng đội hình. Bài viết này, Đá Gà Mộc Bài sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Kayn thật chi tiết và cách chơi Kayn qua từng giai đoạn chuẩn chỉ nhất nhé.

Điểm mạnh, điểm yếu của Kayn

Hãy điểm qua một vài điểm mạnh và yếu cùng Đá Gà Mộc Bài của anh chàng này trong bài viết chỉ cách chơi Kayn dưới đây nhé !

Điểm Mạnh

 • Kayn có khả năng sốc sát thương cực mạnh. Đặc biệt khi biến hình sát thủ, trong phút chốc Kayn có thể tiễn mục tiêu lên bảng nhanh chóng.
 • Kayn có độ cơ động cực kỳ cao, bắt lẻ mục tiêu rất tốt, hiệu quả khi đi gank rất đáng gờm. Bộ kỹ năng giúp Kayn dễ dàng áp sát đối thủ hơn.
 • Có hiệu ứng khống chế khi ở dạng darkin. Khả năng hất tung của Kayn và hồi lại máu sẽ là một công cụ tuyệt vời trong giao tranh tổng.
 • Khả năng hồi phục hay chống chịu rất linh hoạt, tùy vào dạng biến đổi. Chính vì thế mà Kayn phù hợp với nhiều đội hình.

Điểm Yếu

 • Người chơi Kayn phải hiểu về game và chất tướng, có kỹ năng tốt. Bạn sẽ phải chơi nhiều mới có thể thành thục, có tư duy trong việc biến đổi tùy vào đội hình team mình.
 • Kayn dạng sát thủ rất mỏng manh, không có kỹ năng khống chế cứng nào. Nếu không khéo léo, bạn rất dễ bị chết trước khi tiếp cận đối phương.
Điểm mạnh và yếu của Kayn
Điểm mạnh và yếu của Kayn

Hướng dẫn cách chơi Kayn qua từng giai đoạn 

Giai đoạn đầu trận 

Đầu trận sẽ là giai đoạn mà Kayn sẽ rất cần tạo ra những áp lực nhất định cho đối thủ. Bài viết cách chơi Kayn dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về anh chàng này nhé.

 • Nếu ở đội xanh, Kayn nên cân nhắc ăn bùa đỏ trước để nhận được sự giúp đỡ từ bộ đôi đường dưới. Kế tiếp ăn Bãi Chim Biến Dị. Sau đó di chuyển sang bùa xanh, ăn lần lượt Sói, Bùa Xanh, Cóc Quỷ và sau đó là Cua Kỳ Cục. Hoặc, Kayn có thể bắt đầu từ Bãi Chim Biến Dị, sau đó đến khu vực Bùa Đỏ và là triển khai thứ tự. Hướng đi rừng này sẽ giúp bạn nhận được lượng kinh nghiệm cực lớn từ Bãi Chim để lên cấp nhanh hơn so với đối thủ. Sau khi hoàn thành vòng rừng của mình, bạn có thể đi gank nếu có đủ cơ hội, hoặc về nhà và lên trang bị.
 • Khi bạn ở đội đỏ, hãy bắt đầu từ việc ăn Bùa Xanh để nhận sự giúp đỡ của bộ đôi đường dưới. Kế tiếp là Cóc Quỷ, Sói, và di chuyển sang Bãi Chim Biến Dị, sau đó Bùa Đỏ. Lúc này, nếu lượng máu yếu đi thì hãy ăn Cua Kỳ Cục để hồi lại máu và đi gank.
 • Bên cạnh việc đi farm và gank, bạn hãy tích cực kiểm soát tầm nhìn xung quanh sông. Ở mỗi lần về nhà, bạn nên dành một phần kinh tế để mua lấy Mắt Kiểm Soát. Điều này sẽ giúp bạn làm chủ việc đi rừng tốt hơn, theo dõi được di chuyển của rừng địch. Các đường khác cũng có thông tin và chơi an toàn hơn nhiều.

Giai đoạn giữa trận

Kayn sẽ là một nguồn sát thương rất tốt cho team, Vì thế cùng Đá Gà Mộc Bài đọc tiếp phần sau của bài viết cách chơi Kayn để thật nguy hiểm hơn nhé.

 • Thời điểm biến dạng, người chơi Kayn nên cân nhắc việc lựa chọn một dạng biến hình thích hợp nhất tùy mỗi team. Mỗi dạng có một lợi thế riêng. Bạn nên xem xét đồng đội mình đang thiếu gì: một Darkin chống chịu tốt, khống chế hất tung, quấy rối đội hình, hay là một Sát Thủ có khả năng dứt điểm tuyến sau cực nhanh.
 • Tiếp tục tối ưu sức mạnh của Kayn. Ở dạng Kayn Darkin, thì bạn hãy cố gắng phá rối đội hình đối phương nhiều nhất. Phá (W) của Kayn có thể hất tung đối phương, đây là một hiệu ứng khống chế hiệu quả trong giao tranh lớn. Ở dạng Kayn Sát Thủ, bạn cần lựa chọn thời điểm ra vào hợp lý. Hãy luôn cẩn thận với kiệt sức và sát thương trả lại của đối phương đấy.

Giai đoạn cuối trận

 • Lúc này, Kayn cần chú ý nhiều hơn đến các mục tiêu lớn như Rồng Ngàn Tuổi hay Baron. Đây sẽ là những công cụ góp phần rất lớn dẫn đến chiến thắng. Trước khi mục tiêu xuất hiện, bạn nên di chuyển cùng đồng đội để kiểm soát khu vực với mắt kiểm soát. Luôn ở thế chủ động kiểm soát sẽ giúp bạn dễ dàng dành thắng lợi hơn đấy.
 • Tiếp tục thực hiện nhiều hơn việc đi roam bản đồ. Bộ (E) sẽ giúp Kayn có thể tiếp cận đối phương cực kỳ mau lẹ. Bạn cũng có thể dùng kỹ năng này để tẩu thoát trong trường hợp bị rượt đuổi. Ngoài ra, Kayn có thể đi đầu trong những pha băng trụ, sau đó Nhập (R) vào kẻ địch để tránh sát thương từ trụ.
Kayn qua các giai đoạn của trận đấu
Kayn qua các giai đoạn của trận đấu

Cách khắc chế Kayn

Hiểu về các cách khắc chế Kayn sẽ là điều có lợi cho bạn để biết tránh né đi những di chuyển sai, cùng Đá Gà Mộc Bài đọc qua bài viết cách chơi Kayn dưới đây nhé.

 • Hãy chọn những tướng đi rừng cứng và mạnh đầu game như Leesin hay Pantheon, xâm lăng rừng của hắn đầu game khiến hắn biến hình lâu hơn mà không cho Tử thần bóng tối có thời gian farm lính.
 • Cắm mắt ở sâu bên trong rừng nơi những quái vật rừng của đối phương và lấy thông tin hướng đi rừng của hắn và né tránh hắn.
 • Đồng hồ cát và kiệt sức sẽ là khắc tinh cứng với Kayn khiến hắn sẽ giảm đi một phần sức mạnh đấy nhé.
Một vài mẹo nhỏ khắc chế Kayn
Một vài mẹo nhỏ khắc chế Kayn

Kết Luận

Kayn là một vị tướng có thể luân phiên qua các lối lên trang bị khác nhau, vì thế bạn phải trang bị cho mình một cách chơi Kayn riêng, để có thể thay đổi qua từng trận đấu. Qua bài viết trên thì Đá Gà Mộc Bài đang mang đến cho các bạn một cách chơi Kayn mà mình đã rút ra sau bao trận trinh chiến, mong các bạn có một vị tướng sát thủ đi rừng dễ dàng, trở thành một cỗ máy săn người thực thụ nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *