Một số mẹo cơ bản giúp nhận diện gà đá cựa nhanh chóng

nhận diện gà đá cựa

Có rất nhiều cách giúp bạn nhận diện gà đá cựa dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về những phương pháp này. Vậy thì bài viết sau đây của Đá gà Mộc Bài sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mà bạn đang quan tâm.

Nhận diện gà đá cựa là gì?

Nhận diện gà đá cựa có nghĩa là những cách giúp người chơi có thể nhận biết và phân biệt được các đặc tính của một chiến kê đá cựa thực thụ.

Đối với 1 tay chơi đá gà lão luyện thì họ dễ dàng biết được đâu là một con gà đá tốt. Bởi vì họ đã có sẵn kinh nghiệm, nên sẽ không tốn nhiều thời gian để đánh giá và quan sát.

Trong khi đó, người mới chơi gà đá lần đầu thì sẽ không biết mẹo làm thế nào để nhận diện gà đá cựa đúng chuẩn. Nhất là khi đi mua gà đá về để nuôi, chỉ cần bạn không chú ý thì sẽ có thể rước về 1 con gà đá kém chất lượng.

Nhận diện gà đá cựa có khó hay không?

Muốn nhận diện gà đá cựa thì phải có những tiêu chí đánh giá cơ bản. Một khi chiến kê nào có thể đáp ứng đủ các tiêu chí đưa ra thì đó chính là một con chiến kê đá cựa có chất lượng tốt.

Về quy trình thực hiện, cũng không đến nổi quá khó nếu như bạn chịu khó tìm hiểu. Ngay cả khi bạn mới lần đầu tìm làm quen với loại hình giải trí đá gà online. Chỉ cần bỏ túi những bí quyết giúp nhận diện gà đá cựa thì sẽ giúp bạn phán đoán chính xác.

Quá trình nhận diện gà đá cựa thường diễn ra rất nhanh
Quá trình nhận diện gà đá cựa thường diễn ra rất nhanh

Tất nhiên, quá trình nhận diện gà đá cựa chỉ góp một phần nhỏ trong việc giúp bạn chọn được một chiến kê tốt. Bởi vì, khi có được 1 con gà chiến ưng ý, bạn cần phải nuôi dưỡng và huấn luyện nó. Khi đó, nó mới phát huy tối đa phẩm chất vốn có

Một số mẹo giúp nhận diện gà đá cựa cơ bản

Anh em nào chưa biết cách nhận diện gà đá cựa, hoặc muốn tìm hiểu thêm một số cách nhận diện nhanh chóng. Vậy thì hãy thử tham khảo những gợi ý sau đây nhé.

Quan sát mắt gà sẽ giúp chọn được 1 chiến kê như y muốn

Người xưa thường có thói quen nhìn vào mắt gà để đánh giá phẩm chất của 1 chiến kê chất lượng. Tất nhiên, quy trình thực hiện sẽ dựa vào một số tiêu chuẩn như sau:

Gà phải có màu mắt trông đẹp và nổi bật. Thường thì khi màu mắt có hình dạng và màu sắc như tia lửa (đỏ), hoặc màu xanh của đọt lá chuối, hoặc là màu trắng hoang dã. Chứng tỏ đây là một con gà đá rất “dữ” mà bạn nên mua.

Dáng mày phải sắc và trông mặt dữ. Đồng thời, phần mi gà phải thật cứng, không cần dài nhưng phải thẳng.

Cách nhận diện gà đá cựa đơn giản nhất là xem phần mắt gà đá
Cách nhận diện gà đá cựa đơn giản nhất là xem phần mắt gà đá

Riêng phần mí mặt cần phải được ẩn vào trong hốc mắt. Bởi vì nếu lòi ra ngoài thì rất dễ bị gà đối thủ cắn vào mỗi khi giao đấu.

Phần viền của mí mắt nên có màu đen, kết cấu mỏng càng tốt. Vì khi kết hợp lại toàn bộ những tiêu chí này sẽ giúp cho dáng mắt của gà trông rất hung dữ và khá “chiến”.

Trong quá trình nhận diện gà đá cựa hay, các bạn cũng nên chú ý đến phần tròng mắt của gà đá.

  • Tròng mắt gà hiện vân lửa: nhìn thẳng vào mắt gà sẽ thấy các vân hình lửa hiện lên. Gà đá nào sở hữu trạng thái này thì đây là một con gà tốt mà bạn không nên bỏ qua.
  • Phần ngươi gà: Có nhiều màu để bạn lựa chọn ví dụ như xanh lục, đen, xám (bạc, cam…). Ưu tiên chọn gà đá có con ngươi nhỏ. Vì những loại gà có ngươi nhỏ thường di chuyển hoạt bát, có khả năng phản xạ đòn đá rất tốt.

Nhận diện gà đá cựa qua hình dạng mỏ gà và cánh gà

Một con gà đá cựa tốt thường sẽ có phần mỏ gà rất đặc biệt. Phần vành bên ngoài mỏ rất cứng, khi cắn thường sẽ rất chặt và gây cảm giác đau đớn. Nếu gà chiến nào có mỏ cứng cong tròn và sắc thì nên ưu tiên lựa chọn.

Kết cấu của mỏ gà rất quan trọng, vì nếu không chú ý kỹ thì sẽ rất dễ chọn nhầm gà bị “lỗi”. Nên nhớ, trong quá trình đá gà diễn ra, nếu muốn ra đòn mạnh thì chiến kê cần phải mổ vào 1 vị trí bất kỳ trên đối thủ. Lúc đó, đòn đá tung ra mới có lực và gây nên sát thương lên đối thủ.

Mỏ gà và cánh gà cũng là mấu chốt giúp bạn nhận diện gà đá cựa
Mỏ gà và cánh gà cũng là mấu chốt giúp bạn nhận diện gà đá cựa

Bên cạnh đó, cấu tạo của cánh gà cũng là mấu chốt giúp cho gà giữ được trạng thái cân bằng đòn. Nếu cánh gà không cân xứng thì dễ khiến cho gà không có được thế thượng phong. Ngược lại, những con gà đá có đôi cánh khỏe thì có thể tạo ra lợi thế mỗi khi tung đòn. Phần cánh gà không cần quá nhiều lông, chỉ cần mọc đủ 18 – 19 lông lớn là đạt chuẩn.

Nhận diện gà đá cựa thông qua dáng di chuyển của gà

Thêm một cách nữa giúp bạn nhận diện gà đá cựa đúng chuẩn, đó là dựa vào dáng di chuyển của gà. Những chiến kê chất lượng, thường sẽ có dáng đi rất oai phong. Mỗi sãi chân đều cho thấy sự chắc chắn và luôn sẵn sàng chiến đấu nếu bị tấn công.

Trong khi đó, những con gà có dáng đi yếu ớt, nhìn thiếu sức sống thì sẽ không thể nào thị uy trước đối thủ của nó. Thậm chí, khi ra đòn đá thì lực tấn công cũng không mạnh. Đồng thời cũng không thể khiến cho gà đối thủ sợ hãi.

Dựa vào chân gà sẽ giúp quá trình nhận diện gà đá cựa chuẩn xác hơn
Dựa vào chân gà sẽ giúp quá trình nhận diện gà đá cựa chuẩn xác hơn

Ngoài ra, đôi chân của gà cũng quyết định rất nhiều đến chất lượng của 1 con gà. Khi anh em nhận diện gà đá cựa, nhớ phải quan sát kỹ cặp chân gà và vảy xung quanh chân.

Thường thì những con gà chiến ngon sẽ có bộ vảy chân rất đặc biệt. Còn không thì phải đảm bảo các tiêu chí như chắc khỏe, không bị tật ở vảy. Đồng thời, kết cấu chiều dài của xương chân phải đúng tỷ lệ. Nhằm đảm bảo những phát ra đòn luôn có lực mạnh nhất. Nếu chọn được gà có đôi chân “vàng” thì chắc chắn nó đá sẽ rất hay. Ngoài ra, phần móng chân của gà cũng phải cân đối và có độ bám dính tốt.

Tư thế của gà khi đá, nếu lúc nhảy lên mà chân co cụm và chỉ xòe ra khi tiếp đất. Chứng tỏ đây là một thế đá rất ổn. Ngoài ra, khi nhận diện gà đá cựa thì cũng chú ý cách tiếp đất của gà. Nếu gà tiếp đất tốt, giữ thăng bằng ổn thì nên ưu tiên lựa chọn.

Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp các bạn có thể tự nhận diện gà đá cựa dễ dàng. Anh em nếu quan tâm thì cứ thử lưu lại và áp dụng cho sau này nhé. Bảo đảm sẽ giúp các bạn chọn được 1 chiến kê như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *