Những cách dạn gà đá hiệu quả dành cho tân thủ

cách dạn gà đá

Có rất nhiều cách giúp bạn nuôi và huấn luyện một con gà đá trở nên dạn hơn. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu được cách nuôi gà đá như thế nào, để giúp cho gà dạn và không sợ đám đông. Nếu người nuôi áp dụng sai cách dạn gà đá thì sẽ khiến cho gà dễ bị nhát và mất đi bản lĩnh mỗi khi ra trận.

Chính vì thế, Đá gà Mộc Bài sẽ tổng hợp lại những cách dạn gà đá phổ biến và dễ áp dụng nhất. Anh em nào có gà đá đang nhát người và khó bắt. Vậy thì hãy tham khảo ngay những gợi ý này nhé, bảo đảm sẽ mang đến thành công ngoài mong đợi.

Dạn gà đá có nghĩa là gì?

Dạn gà đá tạm hiểu là nuôi dạy, huấn luyện 1 con gà đá (chiến kê) trở nên thuần phục. Người nuôi gà có thể dễ dàng bắt được con gà đá dù trong mọi tình huống nào. Đồng thời, còn giúp cho gà đá không còn sợ người lạ.

Thường thì khi chúng ta mua hoặc nuôi 1 con gà đá bất kỳ. Để có thể bắt được con gà đó, thì đòi hỏi phải có một quá trình luyện tập và tiếp xúc. Bởi vì quá trình này càng duy trì lâu dài thì gà đá sẽ quen hơi và không còn thấy xa lạ với thân chủ.

Hiện tại, có rất nhiều cách dạn gà đá được chia sẻ phổ biến ở trên mạng. Tuy nhiên, nếu chỉ tìm kiếm thông thường thì bạn sẽ rất khó có thể tìm ra một phương pháp phù hợp và tiết kiệm thời gian nuôi dưỡng.

Áp dụng cách dạn gà đá mang lại lợi ích Gì?

Gà đá do bạn nuôi mà không luyện tập cho gà dạn hơn. Như vậy, bạn sẽ khó có thể huấn luyện được gà ra được nhưng đòn đá đúng như ý muốn. Và khi bạn muốn bắt chúng thì quá trình “rượt đuổi” cũng sẽ trở nên khó khăn hơn.

Trong khi đó, nếu gà đá của bạn nuôi đã được dạn thành công. Vậy thì bạn hoàn toàn có thể kiểm soát con gà của bạn một cách dễ dàng.

Áp dụng đúng cách dạn gà đá sẽ mang lại nhiều lợi ích bất ngờ
Áp dụng đúng cách dạn gà đá sẽ mang lại nhiều lợi ích bất ngờ

Khi gà đã được thuần hóa, thì việc huấn luyện gà sẽ không còn tốn nhiều thời gian. Ngoài ra, còn giúp cho chiến kê không phải sợ những người xa lạ. Thậm chí, còn giúp cho gà luyện tập được ý thức và tính tập trung vào trận đá gà. Tức là nó sẽ chỉ nhắm vào con gà đối thủ mà ra đòn, mà không bận tâm về những con người ở xung quanh.

Ngược lại, nếu gà không dạn thì gà sẽ hơi nhát người. Ngay cả khi cho vào trận thi đấu đá gà cũng vậy. Nó sẽ nhanh chóng bỏ chạy và người chịu thiệt chắc chắn sẽ là người chủ của con gà này.

Cho nên, nếu đã sở hữu trong tay 1 chiến kê đúng như mong đợi. Chúng ta cần phải giúp cho gà trở nên dạn hơn. Có như vậy thì các trận đá sau này mới có tỷ lệ thắng cao.

Những cách dạn gà đá cơ bản giúp gà của bạn trở nên tự tin hơn

Mỗi cách dạn gà đá sẽ có những yêu cầu và điều kiện khác nhau. Nếu đã lựa chọn 1 phương pháp nào đó, thì bạn cần phải tuân thủ và duy trì thường xuyên. Vì chỉ khi nào tập thành thói quen thì gà mới nhanh chóng dạn.

Lựa chọn những con gà đá còn tơ để nuôi

Nếu bạn có dư thời gian, hoặc đang sở hữu 1 thế gà tơ chất lượng. Vậy thì đây sẽ là cách dạn gà đá tốt nhất, giúp cho chiến kê của bạn nhanh dạn hơn.

Thay vì mua những con gà đã quá già. Bạn hãy chọn lựa những con gà đá còn tơ để nuôi và huấn luyện chúng.

Mỗi ngày, bạn hãy tiếp xúc và cho gà đá ăn thường xuyên. Đồng thời, nhớ vệ sinh và tiếp xúc với gà đều độ. Khi quy trình này được lặp đi lặp lại nhiều lần, thì sẽ biến thành 1 thói quen, giúp gà trở nên dễ gần hơn.

Chọn gà tơ để huấn luyện là cách dạn gà đá tốt nhất
Chọn gà tơ để huấn luyện là cách dạn gà đá tốt nhất

Đồng thời, hạn chế cho gà thả rông ngoài sân. Tốt nhất, bạn nên nhốt vào bội và đặt ở những nơi thoáng mát.

Giả sử, vào buổi sáng bạn có thể vệ sinh cho gà và cho gà đá phơi nắng. Sau đó, hãy cho gà vào bóng mát để nghỉ ngơi và ăn uống. Hoặc bạn có thể ôm gà lên để lau phần lông gà hoặc vuốt ve gà.

Như vậy, từ một chú gà con tơ, khi được chăm sóc từ nhỏ thì dần dần nó sẽ trở nên dạn hơn. Chắc chắn, bạn sẽ không gặp phải bất cứ khó khăn nào khi muốn bắt những con gà đá mà bạn đã săn sóc từ nhỏ.

Mua những con gà đá đã qua huấn luyện sẵn

Đây là cách dạn gà đá dành cho những ai muốn rút ngắn thời gian huấn luyện cho gà. Bởi vì những con gà thuộc trường hợp này đều đã quen hơi người. Và nó cũng không sợ khi phải tiếp xúc nhiều người xa lạ.

Tất nhiên, những con gà đá đã có sự huấn luyện sẵn thì chi phí mua sẽ khá cao. Đồng thời, gà cũng đã có “tuổi”. Do đó, bạn cần phải chú ý tìm những lò nuôi gà uy tín để mua.

Những con gà đá đã được huấn luyện thường rất dạn
Những con gà đá đã được huấn luyện thường rất dạn

Khi sở hữu xong thì bạn cũng cần phải duy trì thói quen chăm sóc gà đá mỗi ngày. Ví dụ như cho gà ăn, tiếp xúc với gà, nhốt gà trong bội gà…

Việc thuần hóa một con gà lạ trở thành một con gà dễ gần thì phải duy trì một thói quen cố định. Có như vậy thì gà đá mới nhanh dạn và không còn sợ người lạ.

Thường xuyên luyện tập và kết hợp cho gà ăn uống mỗi ngày

Cách dạn gà đá cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ, đó là hãy cho gà luyện tập hằng ngày. Đồng thời, áp đặt cho nó một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi quen thuộc.

Thường xuyên chăm sóc và tiếp xúc sẽ giúp gà đá dạn nhanh hơn
Thường xuyên chăm sóc và tiếp xúc sẽ giúp gà đá dạn nhanh hơn

Loài gà cơ bản rất dễ thuần phục. Nếu người nuôi có tâm huyết thì thời gian thuần hóa 1 con gà đá “chứng” trở nên hiền lại là không hề khó. Thậm chí, khi chúng ta luyện tập cho gà đá trở nên “bén” hơn trong mỗi lần ra đòn. Đó cũng là cách giúp cho người nuôi gà và chiến kê trở nên gần gũi hơn.

Dù là gà tơ hay gà mua từ nơi khác về. Nếu không duy trì một thói quen ràng buộc nào đó thì con gà cũng dần sẽ trở nên nhát đi. Và đầy là điều mà không một người nuôi gà nào mong muốn xảy ra. Gà có chiến hay không là còn phải tùy thuộc vào bản năng của nó. Khi gà đã dạn thành công thì nó sẽ không còn sợ hãi và mà chỉ tập trung vào mục tiêu mà nó sẽ đối mặt.

Lời kết

Mỗi cách dạn gà đá nêu trên, nếu anh em kết hợp đúng hướng thì sẽ vừa giúp gà trở nên dạn hơn. Đồng thời, còn không làm mất nhiều công sức bỏ ra để nuôi dưỡng gà. Không những vậy, con gà đá của bạn cũng sẽ trở nên thiện chiến hơn mỗi khi gặp đối thủ của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *