Thuốc bổ sung vitamin cho gà đá có hiệu quả như thế nào?

thuốc bổ sung vitamin cho gà đá

Các loại vitamin đóng vai trò khá quan trọng trong quá trình sinh trưởng và phát triển của gà. Ngoài ra, vitamin còn giúp cho gà đá nâng cao sức đề kháng chống lại những bệnh tật. Trong bài viết sau hãy cùng, Dagamocbai tìm hiểu thông tin về các loại thuốc bổ sung vitamin cho gà đá trên thị trường hiện nay. 

Vai trò của vitamin trong việc nuôi gà đá

Để có thể biết về những ảnh hưởng của các loại vitamin trong quá trình nuôi gà như thế nào. Sau đây là những thông tin cần thiết mà người nuôi cần phải nắm: 

Thuốc bổ sung vitamin cho gà đá – Vitamin A

Vitamin A có vai trò trong việc điều hòa và chuyển đổi protein, lipid. Các chất này rất cần thiết cho sự phát triển của tuyến giáp trạng, tế bào biểu mô và là nguyên liệu tạo ra rodopxin thị giác ở gà. Khi gà thiếu vitamin A sẽ bị còi cọc, chậm lớn và bị viêm mạc vùng mắt, sừng hóa thanh quản. 

Điều này dễ gây ra các bệnh liên quan đến đường hô hấp và bệnh cầu trùng. Khi gà mắc những căn bệnh này sẽ dễ bị nhiễm trùng và khả năng chết rất cao. Do đó, người nuôi cần chú ý đến việc bổ sung vitamin A cho gà để chúng phát triển khỏe mạnh và toàn diện. 

Vitamin D

Vitamin D sẽ giúp cho gà chuyển hóa các chất khoáng lipid và protein điều hòa quá trình gắn kết magie, canxi và photpho vào xương. Đồng thời, kích thích các phản ứng ôxi hóa khử. Khi gà thiếu vitamin D sẽ bị bệnh còi xương. Xương chân và xương lưỡi hái công dị dạng, dễ bị bại liệt, lòng trắng trứng gà loãng, vỏ trứng mỏng dễ vỡ. Bên cạnh đó, tỷ lệ ấp trứng, phôi chết nhiều ở ngày thứ 19 và 20. 

Một số loại vitamin cần thiết cho sự phát triển của gà đá
Một số loại vitamin cần thiết cho sự phát triển của gà đá

Thuốc bổ sung vitamin cho gà đá – Vitamin E

Vitamin E có tác dụng ngăn cản quá trình oxi hóa và bảo vệ các chất sinh học các axit béo. Tạo điều kiện thuận lợi để giúp gà trao đổi photpho, protein và glucid. Ngoài ra, vitamin E còn giúp cho gà tăng cường hấp thu các loại vitamin khác như: vitamin A và vitamin D giúp ổn định các thành mạch màng tế bào của tuyến sinh dục. 

Khi gà thiếu vitamin E gà sẽ bị tình trạng nghẹo đầu, mỏ chúc xuống và mắc cân bằng khi di chuyển, đi đứng loạng dạ. Đồng thời, khi gà thiếu vitamin E sẽ bị hoại tử cơ trắng ở vùng ức và cơ đùi. 

Vitamin C

Vitamin C sẽ giúp cho gà hoàn thiện quá trình hô hấp, tăng cường phản ứng ôxi hóa khử và kích thích sự sinh trưởng ở các tổ chức tế bào. Bên cạnh đó, vitamin C còn thúc đẩy sự đông máu, tăng cường sức đề kháng và gia tăng năng suất sản phẩm trứng tinh trùng. Khi gà thiếu vitamin C sẽ dễ mất nguy cơ vô sinh và khả năng sản xuất trứng kém. Đồng thời, khả năng ấp trứng cũng bị suy giảm một cách rõ rệt. 

Tổng hợp những loại vitamin an toàn và cần thiết cho gà

Để tăng hiệu quả chăn nuôi cao nhất người nuôi cần phải lựa chọn những thực phẩm bổ sung vitamin cho gà đá của mình. Sau đây là những loại thuốc bổ sung vitamin cho gà đá hiệu quả và rất phổ biến trên thị trường:

Thuốc bổ sung vitamin cho gà đá – New Vitaking Royal

Sản phẩm này có chứa vitamin A, E, D3, K3 và các nhóm vitamin B: B1, B6, B12, B2. Thuốc này có công dụng điều hòa lipid, protein và gắn kết canxi photpho magie vào xương. Nhờ vào những công dụng này mà gà của bạn sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn, lớn nhanh. Đối với gà trưởng thành thuốc có hiệu quả tăng sản lượng trứng và kéo dài thời gian cho trứng. 

Đây là một loại thuốc uy tín đã được kiểm nghiệm tại thị trường Hàn Quốc. Do đó, người nuôi cứ yên tâm và sử dụng sản phẩm này. Người nuôi khi sử dụng sản phẩm này hãy pha thuốc cho gà uống theo liều lượng 5-15g/1000 con/ ngày.

Vita gold super 

Thuốc có chứa thành phần chính là vitamin C, A, K3, D3 và E có tác dụng là tham gia vào quá trình trao đổi chất khoáng lipid và protein ở gà. Khi sử dụng thuốc này sẽ giúp cho gà phòng ngừa suy nhược, chậm lớn và các loại bệnh liên quan đến da gà. Đồng thời, thuốc cũng được sử dụng nhằm kích thích sự tăng trưởng và nâng cao sản lượng trứng ở gà. Người nuôi có thể sử dụng thuốc này bằng cách cho 20-50 g cho 1000 con. 

Một số loại thuốc bổ sung vitamin cho gà đá nổi tiếng hiện nay
Một số loại thuốc bổ sung vitamin cho gà đá nổi tiếng hiện nay

Thuốc bổ sung vitamin cho gà đá-Beecom-Sinj 

Đây là một sản phẩm thuốc rất được tin dùng trên thị trường hiện nay và có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Thuốc có chứa các nhóm vitamin B như: B6, B12, B1 và B2. Thuốc có công dụng quan trọng trong quá trình kích thích sự tăng trưởng và giúp đổi mới các tế bào. 

Bên cạnh đó, thuốc còn có khả năng giúp gà ngăn ngừa viêm da, viêm nứt các ngón chân, sinh trưởng chậm, rụng lông và tăng cường sức đề kháng ở gà. Khi sử dụng người nuôi cần lưu ý pha loãng thuốc với nước hoặc nước cất tiêm vào bắp thịt ở dưới da hoặc tĩnh mạch theo quy định của nhà sản xuất. 

U-Chitomin

Thuốc có các thành phần chính là các loại vitamin nhóm B như: B1, B2, B12 và B6. Thuốc có tác dụng phòng và điều trị thiếu hụt vitamin kích thích tăng trọng giúp gà hấp thu triệt để các chất dinh dưỡng. Từ đó, phát triển khỏe mạnh và nhanh chóng. Khi sử dụng loại thuốc này người nuôi cần lưu ý 200-400 ml thuốc sẽ dùng 200l nước uống.

Một số nguyên tắc khi sử dụng vitamin cho gà đá

Để gà có thể phát triển toàn diện vào khỏe mạnh nhiều người nuôi sẽ sử dụng thuốc bổ sung vitamin cho gà đá. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất. Dưới đây là những nguyên tắc cơ bản khi sử dụng vitamin và người nuôi cần phải lưu ý:

Đúng thuốc

Đối phải bất kỳ vật nuôi nào không riêng gì gà đá người nuôi cần phải sử dụng đúng thuốc cho loại gia cầm mà mình đang nuôi. Khi mua người nuôi cần phải kiểm tra kỹ và xác nhận đúng tên thuốc, dạng thuốc, các loại thuốc bổ sung vitamin cho gà đá… Thông thường người nuôi thường mắc một lỗi đó là không phân biệt được tên thuốc vì đa số các loại thuốc đều có phát âm gần giống nhau. 

Do đó, họ thường xuyên nhầm lẫn giữa các tên thuốc. Nhiều trường hợp người nuôi mua thuốc thông qua tên gọi truyền miệng. Điều này chắc chắn sẽ không mua đúng thuốc. 

Bên cạnh đó, người nuôi còn mắc lỗi là mua thuốc không có nhãn mác, không xác định rõ nguồn gốc và hạn sử dụng. Từ đó, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của vật nuôi. Bởi thế, trước khi mua thuốc bổ sung vitamin cho gà đá người nuôi cần tìm hiểu kỹ tên thuốc là mình muốn dùng là gì và lưu ý kỹ cách sử dụng. 

Xem kỹ các nguyên tắc khi sử dụng thuốc bổ sung vitamin cho gà đá
Xem kỹ các nguyên tắc khi sử dụng thuốc bổ sung vitamin cho gà đá

Đúng thời gian

Tương tự như con người, gia cầm cần phải uống thuốc đúng thời gian để có thể trị bệnh một cách hiệu quả. Trong vòng 12 giờ hay 24 giờ người nuôi cần phải cho vật nuôi uống theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Khi cho vật nuôi uống đúng thời gian và đúng liều lượng trong ngày thì sẽ đảm bảo vật nuôi hết bệnh một cách nhanh chóng. Do đó, người nuôi cần phải quan tâm và tuân thủ nguyên tắc cho gà uống thuốc đúng thời gian để bệnh của chúng được chữa trị kịp thời. 

Kết luận

Trong bài viết trên đã đề cập đến các anh em một số loại thuốc bổ sung vitamin cho gà đá phổ biến trên thị trường hiện nay. Những loại thuốc đó rất dễ mua trên thị trường. Do đó ,người nuôi có thể tìm kiếm và sử dụng cho những chiến kê của mình. Hi vọng qua những thông tin trên người nuôi đã biết thêm một số thông tin liên quan đến các loại thuốc bổ sung vitamin cho gà đá hiệu quả. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *