Cách chọn gà đá đẹp siêu đơn giản không phải ai cũng biết

cách chọn gà đá đẹp

Để lựa chọn được một chú gà đá đẹp ngoài yếu tố về nguồn gốc thì bạn cần lưu ý tới một số tiêu chí khác nữa. Vậy làm sao để có được cách chọn gà đá đẹp? Cùng tìm hiểu điều này thông qua bài viết bên dưới đây của Đá gà Mộc Bài nào!

Cách chọn gà đá đẹp dựa vào yếu tố ngoại hình

Việc lựa chọn được một chú gà đá đẹp rất quan trọng nó sẽ giúp cho bạn có thể gia tăng được cơ hội chiến thắng. Dưới đây là những tiêu chí khi chọn gà đá đẹp dựa vào yếu tố ngoại hình mà bạn không nên bỏ qua như:

Cách chọn gà đá đẹp dựa vào yếu tố ngoại hình
Cách chọn gà đá đẹp dựa vào yếu tố ngoại hình

Dựa vào tướng mắt của gà chọi

Bạn nên chọn những con gà chọi đá hay và đẹp thông qua đôi mắt nhạy bén và linh hoạt. Nên chọn gà có mắt sâu, mí mắt mỏng và có khả năng quan sát nhạy bén. 

Thông thường gà chọi có đôi mắt sâu,tròn thường sẽ là những con gà khá lì đòn, và dữ dằn. Nếu như khoảng cách từ mắt tới mũi của gà rộng sẽ cho thấy đây là một con gà rất tự tin, và đặc biệt là hiếu chiến. 

Gà chọi mà có đôi mắt trắng dã, gà mắt lửa hay gà có mắt hổ đều có tướng rất tốt. Thường là những con gà chọi nhạy bén và rất linh hoạt. Riêng đối với gà có mặt quỷ thì những tiêu chí này sẽ không áp dụng vì toàn bộ đều là màu đen.

Cách chọn gà đá đẹp qua hình dáng mỏ của gà chọi

Mỏ cũng là một trong những vũ khí lợi hại của gà chọi. Bạn nên chọn những chú gà có mỏ to, khỏe, cứng cáp, như vậy sẽ tung được cú mổ mạnh hơn. Ngược lại những con gà mà mỏ ngắn, nhỏ và hàm rộng sẽ có sức chiến đấu khá kém và không thể bật lại được kẻ thù.

Dựa vào hình dáng cần cổ gà

Một trong những cách chọn gà đá đẹp nữa đó là dựa vào cần cổ gà. Đây là một yếu tố không thể bỏ qua mỗi khi chọn gà. Đối với gà có xương cổ trung bình thì chỉ cần có ít nhất 1 cần. Nếu gà có 2 chẳng cần thì sẽ càng khỏe mạnh giúp cho gà áp được đối phương và có thể phòng vệ tốt hơn.

Dựa vào dáng cánh của gà chọi

Cánh gà cũng là một trong những bộ phận để ra được những đòn sát thương nguy hiểm với đối phương. Những chú gà chọi có đôi cánh rộng lớn, chắc khỏe, và có được tần suất đạp cánh tốt như vậy sẽ giúp che khuất tầm nhìn của đối thủ. Một chiến kê gà chọi đá hay sẽ cần có ít nhất là 19 sợi lông cứng ở trên cánh là đạt.

Dựa vào dáng đứng gà chọi

Cách chọn gà đá đẹp tiếp theo là nên dựa vào dáng đứng của gà. Những chú gà chọi có dáng đứng bệ vệ và hiên ngang sẽ làm tăng được khả năng tự tin, và khiến cho đối phương phải e dè.

Chọn gà đẹp nên dựa vào dáng đứng
Chọn gà đẹp nên dựa vào dáng đứng

Khi sờ vào gà thì gà phải chắc lịch, lườn sau,  ngực lớn và vai nở. Khi cầm gà lên thì chân của gà không được lỏng lẻo. Hơn nữa thế đứng của gà phải chắc chắn và phần chân sau nặng đòn. Nên chú ý đầu gối gà cần to khỏe và không chọn gà có đầu gối củ lạc

Chọn gà đá đẹp dựa vào màu lông

Màu sắc lông gà chọi cũng cho biết giống gà chọi đó có sức khỏe tốt, khả năng đá gà mạnh hay không. Đối với những người nuôi gà đòn, màu lông gà chọi được nhiều người yêu thích và lựa chọn đó là gà ô. Những con gà chọi có màu lông như Gà Ó hay gà Ngũ sắc thường sẽ ít được người lựa chọn hơn. 

Với những người nuôi gà cựa và đá gà cựa dao, thích đá gà cựa sắt. Vậy thì những giống Gà Điều hay giống Gà Chuối thường sẽ được lựa chọn để nuôi dưỡng thành những chiến kê nhiều hơn.

Quan sát vảy chân của gà

Chân gà là một vũ khí chính để tung được cú gây sát thương mạnh cho đối thủ. Cách chọn gà đá đẹp bạn nên chọn những chú gà có đôi chân chắc chắn khoẻ mạnh, sắc và nhọn để móc rách được bất kỳ bộ phận nào của đối thủ. Khi chân của gà giương lên cao mà chân của chúng càng túm lại. Đồng thời khi gần chạm đất mới xòe ra thì đó sẽ được coi là gà chọi đá hay.

Quan sát vảy chân của gà
Quan sát vảy chân của gà

Để nhận biết được gà chọi đá hay đầu tiên bạn cần phải đặt chân gà xuống đất. Sau đó nhấc ngón chân chúa lên nếu thấy cứng và đập mạnh xuống đất thì đây đích thị là con gà đá mạnh và chắc chắn đá khỏe. 

Số lượng vảy ở trên chân gà cũng cho bạn biết được đó là con gà tốt hay không. Nếu như bạn đếm được trên chân có 19 vảy là gà tốt. Con trên chân có 22 vảy là gà tài và đá mạnh. Bạn cũng cần quan sát thêm xem số vảy ở các ngón chân sống giữa của gà mà gồ lên khô cứng là ngón rồng, đó là gà quý đó.

Chọn gà dựa vào tiếng gáy

Khi lựa chọn gà thông qua tiếng gáy, cũng có thể giúp bạn đoán được phần nào sức mạnh của con gà đó. Thông thường một chú gà chọi tốt thường sẽ có tiếng gáy vang rất xa, và khỏe mạnh.

Những con gà gáy có âm thanh nghe lạ 7 hoặc 8 tiếng. Và giật 5 tiếng ở phía sau gọi sẽ được gọi là thần kê. Nếu gà mà gáy trong miệng hơi sáng sẽ được gọi là linh kê. Trường hợp gà gáy 5 tiếng và có tiếng kéo rất dài được gọi là gà có tài.

Những con gà chỉ gáy 4 tiếng thì sẽ thuộc gà bình thường. Còn gà mà gáy 3 tiếng trở xuống thì tốt nhất bạn không nên lựa chọn. Bởi vì đây là những chú gà khá kém cỏi và chịu đòn kém không được tốt. Do đó đối với cách chọn gà đá đẹp thì tiêu chí này cũng khá quan trọng.

Cách chọn gà đá đẹp dựa vào lối đá của gà

Khi lựa chọn gà đá đẹp ngoài việc dựa vào hình thức bên ngoài, bên cũng nên chọn theo lối đá của con gà đó. Bởi lối đá hay chiến thuật thi đấu cũng quyết định khá nhiều, cụ thể như sau:

Cách chọn gà đá đẹp dựa vào lối đá của gà
Cách chọn gà đá đẹp dựa vào lối đá của gà

Chọn gà dựa theo lối đá gà quần

Lối đá gà quần được biết đến là một lối đá vô cùng hiểm hóc và rất khó đoán. Đây là một chiêu thức khiến cho đối thủ không kịp trở tay.

Với lối ra đòn chớp nhoáng được kết hợp sức quạt từ cánh. Bên cạnh đó lực đá từ chân sẽ khiến cho đối phương bị ăn đòn ngay lập tức.

Cách chọn gà đá đẹp dựa vào lối đá đầu mặt

Lối đá đầu mặt được xem là một trong những đòn lối gà chọi vô cùng hiểm hóc. Mặc dù gà xuất hiện với thân hình không quá to lớn tuy nhiên cùng dáng đi thanh thoát. Vật thì đây sẽ là một trong những đối thủ khiến cho nhiều chiến kê phải khiếp sợ. 

Những chiến kê mà có lối đá đầu mặt có tốc độ đá nhanh chóng và chính xác. Sẽ khiến cho đối phương ngã quỵ rất nhanh chóng.

Đòn lối gà chọi này thông thường sẽ nhắm đến các bộ phận hiểm của đối phương với khả năng chọc thủng và sát thương cực kỳ cao đối với mắt, mỏ, mồng và vùng da hở…

Lối đá mé và lối đá dọc của gà

Những con gà đá dọc thường sẽ tung cú đòn theo hàng dọc và sẽ tấn công rất mãnh liệt.

Gà đá mé thường sẽ có những cú tung cước vào chính những điểm yếu của đối thủ. Lối đá này chính là cách để cho các chiến binh có thể dành được chiến thắng.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về cách chọn gà đá đẹp mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua đó sẽ giúp cho bạn lựa chọn được cho mình những chiến kê đá hay và tốt nhất để thi đấu. Ngoài ra để cập nhật được nhiều tin tức mỗi ngày bạn hãy thường xuyên ghé thăm website của Đá gà Mộc Bài nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *