Bật Mí Cách Chọn Gà Đá Cực Chuẩn Xác Cho Kê Thủ

cách chọn gà đá

Biết cách chọn gà đá hay, anh em sẽ nắm chắc phần thắng khi tham gia cá cược. Đây cũng là kỹ thuật vô cùng quan trọng đối với các sư kê. Bởi chỉ chọn được những chú gà có phẩm chất tốt, sư kê mới có thể huấn luyện ra các thần kê bất bại trăm trận trăm thắng. Đá gà Mộc Bài sẽ cùng anh em khám phá về chủ đề này nhé.

Tìm hiểu cách chọn gà đá qua kỹ thuật xem tướng

Theo kinh nghiệm của các sư kê, phẩm chất và kỹ năng của gà sẽ được biểu hiện rõ qua tướng gà. Để biết một chú gà có khả năng đá tốt hay không, anh em cần quan sát kỹ tướng mạo để nhận định. Anh em cần phải quan sát các yếu tố như thân hình, dáng đi, dáng đứng và thần thái của gà.

Những chú gà có vẻ ngoài cao lớn và mặt mũi tinh nhanh thường có khả năng chiến đấu rất tốt. Các chiến kê có dáng đi oai phong, mạnh dạn và chững chạc cũng chiến đấu dũng mãnh hơn rất nhiều. Theo cách chọn gà đá được các cao thủ chia sẻ, một chú gà chuẩn đòn và chất lượng sẽ có dáng đứng theo kiểu xuôi giọt nước.

Tìm hiểu cách chọn gà đá qua kỹ thuật xem tướng
Tìm hiểu cách chọn gà đá qua kỹ thuật xem tướng

Bên cạnh đó, chiến kê cũng cần phải có thân hình chắc nịch và có phần lườn sâu theo dạng của lườn tàu thắng. Dựa vào những yếu tố này, anh em có thể chọn được cho mình một chú gà sở hữu phẩm chất hùng kê để huấn luyện hoặc đặt cược.

Xem đầu gà – Một trong những cách chọn gà đá hay

Đầu gà cũng là một trong những bộ phận quan trọng anh em cần tìm hiểu kỹ càng khi chọn gà đá. Theo tìm hiểu của Đá gà Mộc Bài, một chiến kê có đá hay được hay không sẽ phụ thuộc nhiều vào bộ phần đầu của chúng. Bộ phận này phần nào ảnh hưởng đến bản lĩnh và tính cách của chiến kê. 

Xem đầu gà - Một trong những cách chọn gà đá hay
Xem đầu gà – Một trong những cách chọn gà đá hay

Chính vì vậy việc quan sát bộ phận đầu của gà rất quan trọng. Theo đó, sự tương xứng hoàn hảo giữa cổ và thân mình sẽ tạo ra một chiến kê lý tưởng với khả năng chiến đấu cực tốt. Anh em hãy nắm vững các cách chọn gà đá hay sau đây: 

 • Các chiến kê sở hữu phần đầu có bề ngang rộng: Đây đều là những chú gà lì đòn nhưng lại không được nhanh nhẹn. Vì vậy, những chiến kê này thường có khả năng phòng thủ và chịu đòn tấn công của đối thủ rất tốt. Thế nhưng chúng lại không thể phản đòn nhanh nhẹn, sự chậm chạp này khiến chúng thi đấu không có hiệu quả cao.
 • Các chiến kê sở hữu phần đầu hẹp và mắt hơi lồi: Những chiến kê có đặc điểm này thường khá nhát. Chính vì vậy, khi lâm trận chúng thường có xu hướng bỏ chạy nếu gặp phải sự tấn công quyết liệt của đối thủ.
 • Các chiến kê có phần đầu vuông, không hẹp, nền nổi mặt tròn và mặt sâu: Đây là những chiến kê có khả năng chịu đòn rất tốt cùng với khả năng ra đòn rất linh hoạt. Đây chính là hình mẫu lý tưởng để anh em lựa chọn làm gà đá hoặc đặt cược. 

Chọn gà đá hay dựa vào các đặc điểm trên mỏ gà 

Đây cũng là một trong những cách chọn gà đá cực hay mà anh em không nên bỏ qua. Trong một trận đấu, mỏ gà chính là một trong những vũ khí hiệu quả để gà chiến đấu. Dựa vào hình thể của chiếc mỏ, anh em cũng có thể chọn được những thần kê bất bại. Để chọn được những chú gà có khả năng chiến đấu tốt, anh em nên chọn gà có ba loại mỏ sau đây: 

 • Chiến kê sở hữu mỏ hình tam giác – mỏ ba lá: Đây là chiến kê sở hữu chiếc mỏ mạnh mẽ và có độ cứng cao. Những chiến kê này sẽ có cú mổ chuẩn xác, lực sát thương cực lớn.
 • Chiến kê sở hữu loại mỏ sẻ: Chiếc mỏ của loại chiến kê này có đặc trưng là khá ngắn. Thế nhưng sự cứng cáp và vững chắc sẽ khiến chúng có những cú mổ cực mạnh.
 • Chiến kê sở hữu loại mỏ vẹo: Khả năng đặc biệt của gà chọi có mỏ vẹo chính là cắn mổ nhanh như cắt. Những cú mổ mạnh với tốc độ cao sẽ giúp chiến kê nhanh chóng hạ gục đối thủ. 
Chọn gà đá hay dựa vào các đặc điểm trên mỏ gà 
Chọn gà đá hay dựa vào các đặc điểm trên mỏ gà

Áp dụng cách chọn gà đá này, chắc chắn anh em sẽ có được thần kê dũng mãnh. Bên cạnh đó anh em cũng cần lưu ý các loại mỏ gà xấu sau đây để tránh chọn những chú gà kém chất lượng: 

 • Chiến kê có mỏ quắm: Những chú gà này sẽ có đầu mỏ khá nhỏ và hơi quặp vào khá dữ tợn nhưng thực tế lại rất dễ gãy, khả năng chiến đấu rất kém.
 • Chiến kê có mỏ cụt: Những chú gà trông khá là to khỏe nhưng lại chậm chạp và lực mổ tương đối yếu.

Cách chọn gà đá hay thông qua hình dáng đuôi gà

Đối với một chú gà chiến, phần đuôi sẽ có nhiệm vụ giúp gà giữ thăng bằng mỗi khi nhảy lên đá. Chính vì vậy anh em cũng không nên bỏ qua cách chọn gà đá thông qua hình dáng đuôi gà. Những chiến kê có hình dáng đuôi chuẩn sẽ giữ được thăng bằng trong mọi tình huống rất hiệu quả. 

Cách chọn gà đá hay thông qua hình dáng đuôi gà
Cách chọn gà đá hay thông qua hình dáng đuôi gà

Theo kinh nghiệm, những chú gà có đuôi dạng tôm xòe rộng và phần chót đuôi có xu hướng chĩa xuống chính là lựa chọn hợp lý. Ngoài ra, anh em cũng có thể tham khảo cách chọn gà đá qua phần đuôi sau đây: 

 • Chiến kê có đuôi hình nguyệt cung: Những chú gà này có phần lông đuôi với nhiều khúc trắng hình lưỡi liềm. Những chiến kê này thường có khả năng đá hay đồng thời sở hữu những cú đá hiểm hóc.
 • Chiến kê sở hữu đuôi dạng bạch linh: Đây là những chú gà phần đuôi với một hoặc nhiều sợi lông có màu trắng muốt, không có bất cứ màu nào khác điểm vào.
 • Chiến kê có phần lông đuôi dài: Theo chia sẻ về cách chọn gà đá của các cao thủ, những chú gà sở hữu lông đuôi dài thường được đánh giá có khả năng đá bồi vô cùng ấn tượng.
 • Chiến kê có lông đuôi theo dạng bắp chuối: Chiến kê này có đuôi với hình dáng giống tàu dừa. Chúng sẽ có khả năng đá rất bền bỉ cùng với khả năng tung ra những đòn hiểm rất khó chống đỡ.

Kết luận

Trên đây là những cách chọn gà đá hay mà Đá gà Mộc Bài vừa chia sẻ đến anh em. Có rất nhiều cách để lựa chọn gà đá thông qua các đặc điểm khác nhau anh em nên nắm vững. Chúc anh em thành công tìm được một thần kê bất bại nhờ những thông tin này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *