Cách giảm cân cho gà đá cựa sắt người chơi cần biết

cách giảm cân cho gà đá cựa sắt

Nếu gà quá khổ khi cận kề ngày chọi thì cần phải ép cân gấp. Qua đó đạt được hạng cân mong muốn khi thi đấu. Dưới đây là những cách giảm cân cho gà đá cựa sắt hiệu quả cho bạn áp dụng từ Đá gà Mộc Bài.

Gà đá cựa sắt là gì ?

Gà đá hay gà chọi là một giống gà được thuần hóa từ lâu đời. Gà nuôi để chọi nhau trong các lễ hội truyền thống. Ngày nay, chúng còn rất phổ biến với cộng đồng chọi gà.

Gà đá cựa sắt là gì?
Gà đá cựa sắt là gì?

Do tính chất quyết liệt của đá gà vì tiền. Nên việc giảm cân cho gà chọi thường được ưu tiên. Giảm trọng lượng giúp gà chọi có mức trọng lượng thích hợp cho các lối đá thích hợp. 

Hiện nay, hầu hết gà chọi được lai tạo và cân nặng sẽ được ép. Qua đó giúp chúng tham gia các trận đá gà ăn tiền. Hoặc các giải chọi gà trực tiếp tại các trường chọi gà nổi tiếng.

Lý do cần biết cách giảm cân cho gà 

Chăm sóc gà chọi đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp gà khỏe mạnh, tăng sức chịu đựng. Nhưng nếu nó làm cho gà tăng cân thì sẽ khó di chuyển và khó thi đấu. Vì vậy, người nuôi gà chọi cần phải biết cách giảm cân cho gà để cho chúng có một phong thái tự tin và nhanh nhẹn nhất.

Lý do cần biết cách giảm cân cho gà đá cựa sắt
Lý do cần biết cách giảm cân cho gà đá cựa sắt

Gà chọi giống như một vận động viên. Nếu trọng lượng quá lớn, cơ thể có nhiều mỡ sẽ khiến gà di chuyển khó khăn, nặng nề. Các đòn tấn công cũng khó thực hiện, nhảy, bay hoặc đá sẽ không hoạt động bình thường.

Ở một số trường chọi gà, nếu gà chọi hơi mập một chút cũng sẽ phải chấp đối thủ. Điều này dẫn đến rất nhiều bất tiện cho anh em tham gia đá gà. Gà chọi thi đấu buộc phải cân và chia đôi. 

Nếu chăm sóc quá kỹ dẫn đến thừa cân, gà sẽ bị đẩy sang hạng thi đấu khác. Các thao tác cũng do thừa cân sẽ khó thực hiện chính xác và nhanh chóng hơn. Bạn phải biết cách giảm cân cho gà chọi để lấy lại cân nặng hợp lý!

Những cách giảm cân cho gà đá cựa sắt hiệu quả

Ai cũng muốn có cho mình những chú gà đá khỏe khoắn, nhanh nhẹn để mang đến thắng lợi. Thế nên, nếu gà quá khổ, các bạn phải biết cách giảm cân cho gà đá cựa sắt hiệu quả. Sau đây Dagamocbai.tv sẽ tổng hợp những cách giảm cân chi tiết nhất!

Áng chừng trọng lượng của gà đá

Trước tiên, bạn cần phải có một số dạng khung cho con cu của mình. Cần phải xác định trọng lượng của gà thì mới có thể ước lượng được trọng lượng của gà. Tránh cho gà ăn quá béo dẫn đến khó giảm cân, co cơ. 

Điều này có thể được ước tính thông qua dòng của cha mẹ. Hoặc có thể nuôi gà bình thường cho đến khi gà đạt trọng lượng mà không còn thấy tăng trọng.

Chế độ ăn phù hợp với gà đá cựa sắt

Chế độ dinh dưỡng phù hợp cho gà là điều quan trọng nhất. Nó cũng quyết định đến việc tăng mỡ thừa cũng như cách giảm cân cho gà đá cựa sắt. Trong giai đoạn giảm cân cho gà, chế độ ăn cần được chú ý nhiều nhất. 

Nếu như trước đây, gà chọi được nuôi bằng thức ăn bình thường. Đối với giai đoạn giảm cân, bạn nên có chế độ ăn phù hợp hơn. Không nên cắt giảm lượng thức ăn cùng một lúc. Vì thông thường gà đã quen với chế độ này, nếu ăn ít sẽ bị đói, mất sức và gầy yếu.

Trường hợp gà trống ăn nhiều hơn khẩu phần thích hợp. Như vậy sẽ cần giảm lượng thức ăn bổ sung nhưng ở mức hợp lý. Để không ảnh hưởng đến sức khỏe của gà và tránh bị sốc thức ăn.

Cho gà ăn nhiều bắp cải cũng là cách giảm cân cho gà đá cựa sắt
Cho gà ăn nhiều bắp cải cũng là cách giảm cân cho gà đá cựa sắt

Ngoài ra, nên thay đổi chất lượng thức ăn cho gà chọi. Thay vì giảm trọng lượng, bạn cần giảm lượng đạm, giảm mồi sẽ tốt hơn. Mỡ gà chủ yếu được làm từ những nguồn thực phẩm này. 

Có thể thực hiện giảm cân cho gà bằng cách tăng cường ăn nhiều rau củ. Hơn hết không thể không kể đến bắp cải – loại rau khoái khẩu của gà chọi. Nếu làm tốt gà sẽ giảm mỡ, béo hiệu quả.

Cần tích cực huấn luyện gà đá cựa sắt

Gà béo thường ăn xong là nằm ườn, ít vận động. Do đó cơ thể sẽ có một lượng mỡ thừa nhất định. Lâu dần cũng sẽ tạo cho gà triệu chứng lười vận động. Khi ra đấu trường, gà sẽ trở nên chậm chạp, không nhạy bén với đòn tấn công.

Vì vậy, các bài tập như cho gà chạy, sổ gà. Chúng là cách giảm cân cho gà chọi cựa sắt hiệu quả. Giúp tăng cường sức khỏe và sự nhanh nhẹn của gà chọi. 

Các bạn lưu ý không nên thực hiện liên tục mà phải kiên trì, tránh tạo lực quá nhiều cho gà. Tăng dần thời lượng cùng cường độ luyện tập. Qua đó để gà tăng cường sức khỏe, nâng cao kỹ năng vận động, đá đòn.

Anh em cho gà chạy nhảy trong lồng, vần và xổ gà thường xuyên. Cũng nên thực hiện việc bịt cựa thật dày để tránh làm tổn thương gà khi xổ và vần Tránh tình trạng gà sau khi ăn nằm một chỗ hoặc đứng một chỗ gây tích mỡ quá mức.

Thường xuyên đập, om gà chọi bằng tay cũng là cách giảm cân cho gà hiệu quả. Bạn dùng một miếng giăm bông còn nóng, âm ấm chườm vào phần đích của gà. Đó là nơi có nhiều mỡ thừa, rồi dùng tay xoa đều để giúp gà thải mỡ thừa ra ngoài.

Dùng nghệ là một trong những cách giảm cân cho gà đá cựa sắt

Có thể nói, vào nghệ là một trong những cách giảm cân cho gà đá cựa sắt hiệu quả mà bạn cần biết. Khi gà thừa cân, bạn hãy cho những chú gà của mình ăn nghệ.

Nghệ sẽ giúp gà giảm mỡ hiệu quả. Mỗi ngày chúng ta hãy cho gà ăn một miếng nghệ tươi bằng đầu ngón tay út nhé. Chỉ trong 1 tuần, gà đá cựa sắt sẽ có thể giảm được một lượng mỡ kha khá!

Dùng nghệ có thể là cách giảm cân cho gà đá cựa sắt hiệu quả
Dùng nghệ có thể là cách giảm cân cho gà đá cựa sắt hiệu quả

Gà cần được tắm nắng, cũng như phun nước trà là cách giảm cân tốt cho gà đá cựa sắt

Cách giảm cân cho gà chọi hiệu quả tiếp theo. Không chỉ giúp gà giảm cân mà còn giúp gà đỏm dáng, khỏe đẹp. Điều này phải được thực hiện kết hợp với các phương pháp trên. Từ đó mới có thể giúp gà giảm trọng hợp lý và hiệu quả.

Một số lưu ý khi thực hiện các cách giảm cân cho gà đá cựa sắt

Nếu nhận thấy trọng lượng của gà ngày càng tăng lên, thì đó là dấu hiệu cần giảm cân. Anh em phải thực hiện giảm cân để gà chọi hiệu quả. Nhưng nếu bạn muốn giảm cân thì không thể giảm cân trong ngày một ngày hai được.

Một lưu ý quan trọng khi giảm cân cho gà chọi. Không nên giảm nhanh thức ăn hàng ngày cho gà. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chế độ ăn uống bình thường của gà. Do khiến gà bị đói và mất sức. 

Bạn nên dành thời gian và tìm hiểu thật kỹ về các cách giảm cân cho gà đá cựa sắt. Đồng thời hãy tích lũy thêm cho mình kinh nghiệm giảm cân hiệu quả nhất cho gà đá nhé!

Kết luận

Trên đây là cách giảm cân cho gà đá cựa sắt hiệu quả mà bạn cần biết. Nếu gà đá cựa sắt của bạn đang tăng cân hoặc quá khổ thì hãy thực hiện ngay nhé! Những thông tin mới nhất về gà chọi và gà chọi sẽ được cập nhật trên Đá gà Mộc Bài. Hãy đến với nhà cái để được cập nhật đầy đủ và nhanh nhất các thông tin liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *