Tử điểm gà đá cựa là gì? Những vị trí tử huyệt trên cơ thể gà đá

tử điểm gà đá cựa

Một con chiến kê dù ra đòn giỏi cỡ nào đi nữa, thì trên cơ thể của nó vẫn luôn có những tử điểm nguy hiểm. Đối với những người nuôi gà đá (gà chọi), họ luôn tìm mọi cách để huấn luyện gà đá biết cách tránh những đòn đá trúng tử điểm. Đặc biệt, khi tham gia bắt kèo cá độ tại các giải đá gà bằng cựa sắt. Nếu chúng ta nắm bắt được tử điểm gà đá cựa thì xác suất dự đoán đúng kết quả trận đá gà sẽ rất cao. Đá gà Mộc Bài sẽ tổng hợp những thông tin cần biết về tử điểm gà đá cựa cho anh em dưới đây.

Tử điểm gà đá cựa là gì?

Tử điểm gà đá cựa có thể tạm hiểu là nói về các yếu điểm trên cơ thể của gà đá. Đây chính là những tử huyệt, nếu bị tổn thương trúng bởi vật sắc nhọn thì có nguy cơ sẽ bị tử vong.

Đối với người nuôi gà đá cựa, họ thường sẽ huấn luyện gà nâng cao các đòn đá nhằm tránh để bị đối thủ đánh trúng tử điểm. Đồng thời, cũng rèn cho gà chiến có thể ra đòn đá và gây ra sát thương trúng tử điểm gà đá cựa. Nhất là những trận sử dụng loại cựa nhọn (cựa tròn). Chỉ cần đòn đá của gà trúng vào bất cứ tử điểm trên cơ thể của con gà còn lại. Chắc chắn sẽ khiến cho đối thủ bị hạ đo ván.

Khi một trận gà đá cựa sắt diễn ra, thời gian thi đấu thường diễn ra không đến 1 hiệp. Tuy nhiên, có những trận sẽ kết thúc sớm hơn. Do 1 trong 2 chiến kê bị đá trúng tử điểm nên sẽ không còn khả năng phản kháng.

Tại sao nên biết rõ về các tử điểm gà đá cựa?

Đối với 1 người chơi cá độ đá gà online. Việc nắm vững và biết rõ về các tử điểm gà đá cựa sẽ là điều rất cần thiết. Mặc dù không quá quan trọng. Thế nhưng, khi chúng ta hiểu rõ thì sẽ dễ dàng nhận biết được kết quả thắng thua của 1 trận thi đấu đá gà ăn tiền.

Điển hình nhất, đó là khi các bạn qua khu vực Campuchia để bắt kèo đá gà Thomo. Chỉ cần quan sát đòn đá và thế đá của gà. Nếu gà đối phương liên tiếp bị đá trúng các tử điểm trên cơ thể. Chắc chắn, khả năng bị bại trận sẽ rất cao.

Nắm vững về tử điểm gà đá cựa sẽ giúp người chơi dễ dàng dự đoán kết quả trận đấu
Nắm vững về tử điểm gà đá cựa sẽ giúp người chơi dễ dàng dự đoán kết quả trận đấu

Ngược lại, đối với những người muốn chơi gà đá cựa. Chỉ cần hiểu được những tử điểm trên cơ thể gà. Từ đó, có thể luyện tập và huấn luyện cho gà có thể ra đòn chuẩn hơn. Đồng thời, hạn chế bị đối thủ đá trúng vào những tử điểm chết chóc đó.

Một chiến kê giỏi thì cần phải trải qua sự huấn luyện nghiêm khắc. Nếu không được luyện tập thì cơ hội giành chiến thắng trong trận đá gà sẽ không cao. Và quan trọng là tỷ lệ đá trúng vào tử điểm gà đá cựa cũng sẽ bị giảm đi đáng kể.

Vị trí những tử điểm gà đá cựa cần biết

Thường thì trong các giải đá gà cựa diễn ra ở Campuchia nói chung. Các chiến kê thường sẽ bị hạ gục bởi nhiều vết thương do cựa sắt gây ra. Tuy nhiên, nguyên nhân chính vẫn là do dính phải những đòn đá trúng tử điểm gà đá cựa.

Dưới đây sẽ là thông tin vị trí chính xác về những tử điểm (tử huyệt) trên cơ thể gà đá.

Tử điểm đầu tiên chính là phần đầu gà

Đầu gà chính là tử điểm nguy hiểm nhất. Bởi vì chỉ cần dính 1 đòn đá từ cựa sắt vào vùng đầu thì tỷ lệ bị hạ gục sẽ rất cao. Hoặc nếu nhẹ hơn thì có thể bị hư mắt, choáng hoặc bị “sợ” dẫn đến bỏ chạy khỏi sân đấu.

Đầu gà sẽ là tử điểm quan trọng đối với những con gà đá cựa
Đầu gà sẽ là tử điểm quan trọng đối với những con gà đá cựa

Chỉ cần quan sát diễn biến trên sân đá gà. Nếu vùng yết hầu, khớp giao long hoặc mắt mà bị dính đòn. Như vậy, những ai cược vào gà bị dính tử huyệt sẽ bị thua rất cao.

Trên thực tế, vị trí tử điểm gà đá cựa này thường rất ít khi xảy ra. Ngược lại, nếu bị đánh trúng đòn tử điểm này thì kết quả của trận đá gà sẽ có ngay sau đó.

Tử điểm thứ 2 là vùng cổ gà

Cổ gà một khi bị sát thương trực tiếp từ cựa sắt, thì khả năng bị tử vong sẽ rất cao. Bởi vì đây chính là tử huyệt khá quan trọng. Trường hợp bị dính đòn và cựa di chuyển liên tục sẽ dễ khiến cho gà bị mất nhiều máu.

Đồng thời, vị trí tử điểm gà đá cựa này cũng thường gặp ở nhiều giải đá gà cựa sắt ở Campuchia. Cho nên, khi hiệp đấu bắt đầu thì chỉ cần vài đòn đá trúng vào vùng cổ. Thì dù là dùng loại cựa sắt nào đi nữa, khả năng tử trận sẽ cực kỳ cao.

Khi vùng cổ gà bị đá trúng thì rất dễ bị gục tại chỗ
Khi vùng cổ gà bị đá trúng thì rất dễ bị gục tại chỗ

Một số chiến kê may mắn sống sót sau đòn đá trúng vùng cổ. Đa phần sẽ để lại thương tật về sau, bù lại sẽ giữ được mạng sống. Một số trường hợp xấu hơn thì các vết thường ở vùng cổ cũng rất khó có thể cứu được.

Trung binh 10 trận đá gà bằng cựa sắt thì có hết 8 trận bị knock out bởi đòn đá trúng vào vùng cổ gà. Nhiều pha chí mạng có thể khiến cho gà gục ngay tại sàn đấu, kể cả sơ cứu cũng không thể cứu kịp thời. Nếu chăm sóc và cứu thì cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Vì lúc đó, gà sẽ khó ăn uống, chăm không đúng cách thì dễ khiến gà nhanh chết.

Tử điểm thứ 3 là khu vực xung quanh thân gà

Phần thân của gà đá thường sẽ có rất nhiều tử điểm. Cụ thể như phần mã kỵ, phần hang cua, phần bầu diều, phần trái chanh…

Các bộ phận thân gà cũng có một vài tử điểm quan trọng
Các bộ phận thân gà cũng có một vài tử điểm quan trọng

Khi đòn đá của gà dùng loại cựa sắt (nhất là cựa tròn) mà đá trúng vào các tử điểm trên thân gà. Khả năng và sức chiến đấu của gà đá sẽ suy giảm đi đáng kể. Và khi gà bị đau do dính đòn, nó càng giãy dụa thì càng làm cho vết thương bị dính đòn cựa trở nên nghiêm trọng hơn.

Kể cả khi được tiếp tục đá thì gà cũng đã bị mất sức đi đáng kể. Bởi vì chính tử huyệt đó sẽ khiến cho gà bị mất sự cân bằng. Một khi ý chí chiến đấu đã mất thì tỷ lệ thua trận của gà sẽ cực kỳ cao.

Lời kết

Trên đây là 3 vùng tử điểm gà đá cựa thường gặp nhất. Chỉ cần anh em nắm vững thì việc quan sát và bắt kèo đá gà ăn tiền cũng sẽ trở nên dễ dàng. Thậm chí, nhưng ai đang muốn nuôi và huấn luyện cho gà đá. Chỉ cần ghi nhớ và luyện tập cho chiến kê, đảm bảo sẽ giúp cho gà có được những đòn đá chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *