Cách cáp gà đá thông minh bạn cần nhớ 

cách cáp gà đá

Cáp gà đá ở Việt Nam được biết đến với nhiều quy định khác nhau. Tùy theo vùng miền, địa phương mà mỗi đơn vị đá gà sẽ có các quy định đó. Do đó người chơi cần nhận định thật kỹ cách cáp gà đá trước khi tham gia chơi để đạt được thắng lợi nhiều nhất. Hôm nay, bạn hãy theo chân Đá gà Mộc Bài chúng tôi để tìm hiểu về nó nhé. 

Vì sao bạn cần phải biết về cách cáp gà đá

Các chú gà đá được đưa vào thi đấu thường là những giống gà tốt. Những chú gà khỏe mạnh nhất, được chăm sóc và đào tạo chuyên nghiệp. Nhờ vậy mới có thể mang lại các trận chiến kịch tính, hấp dẫn nhất cho người xem, người đặt cược. 

Trong mỗi cuộc đá gà xuất hiện thêm hình thức cá độ sẽ lôi kéo được sự quan tâm của rất nhiều người chơi hơn. Đó cũng là một nét truyền thống đẹp vào các dịp lễ hội ở quê. 

Vì sao bạn cần phải biết về cách cáp gà đá
Vì sao bạn cần phải biết về cách cáp gà đá

Tuy nhiên, nhiều anh em mới chơi đá gà nên chưa biết được cách cáp gà đá là gì? Khái niệm chúng như thế nào cũng như là luật cáp độ tại từng vùng miền. Trong khi đó, đây thực sự là một điều căn bản đầu tiên nếu bạn muốn tham gia vào cá cược trong trò chơi đá gà đầy hấp dẫn này. Đó cũng là lý do cho sự xuất hiện của bài viết này. 

Luật về cáp gà đá mà anh em cần phải biết rõ để tránh tiền mất tật mang

Gà đá được cáp độ thường là giống gà có xuất xứ ngay tại Việt Nam. Một vài loại gà bạn có thể nghe quen thuộc như gà tre, gà nòi giống chợ Lách hoặc gà Bình Định,… Anh em sẽ rất ít thấy sự xuất hiện của những giống gà đá từ nước ngoài đâu nhé. 

Bên cạnh đó, mỗi một địa phương khác nhau cũng sẽ có những giống gà khác nhau. Chính vì thế, bí quyết về cách cáp gà đá cũng không hề giống nhau. Chính vì vậy mà người chơi cần nhận định rõ ràng, chi tiết về các luật cáp độ gà để có thể chơi đúng luật lệ của địa phương đấy.

Dưới đây chúng tôi xin phép được gom nhặt và giới thiệu đến các bạn về cách cáp gà đá tại 3 miền Bắc, Trung và Nam. Hi vọng bạn có thể hiểu rõ và nắm bắt tổ nhất từng thông tin khi chơi cáp gà đá tại từng địa phương ấy.

Đầu tiên hãy đến với cách cáp gà đá miền Bắc

Anh em chơi đá gà tại miền Bắc hãy nhanh lấy giấy bút ra để ghi chép đầy đủ các lưu ý liên quan đến cáp gà đá nhé: 

Cách cáp gà đá miền Bắc
Cách cáp gà đá miền Bắc
  • Hạng cân nặng của gà đá: Gà đá mang đi thi đấu phải sở hữu hạng cân  giống hoặc tương đương nhau. Mục đích của việc này là để đảm bảo chúng ngang tài ngang sức, không bị lệch quá về sức mạnh gây mất công bằng khi chiến đấu. 
  • Cụ thể, các hạng cân cũng được chia làm cho 3 loại: Hạng nặng là dành cho các chú gà chiến trên 4kg, hạng trung dành cho gà từ 3 đến 4kg, hạng nhẹ là dành cho gà đá nhẹ hơn 3kg.
  • Thời gian cần thiết để diễn ra trận đấu: Miền Bắc gọi những lượt thi đấu là hồ đấu. Mỗi hồ đấu khoảng 15 phút, sau mỗi hồ đấu chú gà sẽ được nghỉ ngơi khoảng 5 phút. Sau đó, lại tiếp tục tham gia trận đấu ngay sau đó.
  • Thắng thua: Được tính khi một chú gà đá bị chết trong hiệp hoặc nó la và bỏ chạy hoặc không tiến công lại đối thủ.
  • Đối có cáp gà đá sở hữu chấp mỏ thì được vay hồ 2 lần. Mỗi lần vay được 5 phút. Giả dụ gà đứng 9 hồ, 5 phút thì chủ gà được tính Ngổ. 

Tiếp theo là luật cáp độ gà nòi miền Trung Việt Nam

Đối với vùng đất miền Trung thì cũng có cách cáp gà đá tương tự như luật cáp gà đá ở miền Bắc. Tuy nhiên bên cạnh những điểm giống thì cũng xuất hiện một vài điểm khác biệt như sau:

  • Hạnh cân nặng của gà chiến: Hạng nặng trên 3.5kg, hạng trung tầm khoảng 3-3.5kg và hạng nhẹ là gà dưới 3kg.
  • Thời gian cần thiết để thi đấu trong mỗi hiệp sẽ nhiều hơn miền Bắc 5 phút. Điều này có nghĩa là mỗi hiệp tương đương đâu đó 20 phút nhé anh em.

Cách cáp gà đá miền Nam thì  sao

Cáp gà đá miền Nam được quy định giống với cáp độ gà ở miền Bắc. Ngoài ra ở miền Nam, họ sẽ xuất hiện những từ ngữ khác, đặc trưng của địa phương đó mà thôi:

  • Hạng cân = Chặng cân.
  • Trại = doãi.

Anh chị em nếu muốn cáp gà đá thuận tiện thì cần nắm rõ những quy định trên. Từ đó, tham gia cá độ gà được tốt nhất, nhanh chóng nhất. 

Một vài lưu ý khi tham gia cáp gà đá mà bao năm qua chưa ai nói cho bạn biết 

Để người chơi có thể giành được thắng lợi khi cáp gà đá. Thì bên cạnh cách cáp gà đá, đòi hỏi người chơi phải sở hữu thật nhiều kinh nghiệm, kỹ năng cũng như phương pháp chọn gà riêng của mình. Không chỉ riêng áp dụng các quy tắc khô khan và một chút may mắn đâu anh em nhé.

Một vài điều cần lưu ý khi tham gia cáp gà
Một vài điều cần lưu ý khi tham gia cáp gà

Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ đến anh chị em các kinh nghiệm trong việc cách cáp gà đá. Các bí kíp mà từ lâu đã được bí mật nay xin phép được bật mí:

Không được cược rẻ

Người chơi cần phải chú ý trong việc chấp và nhìn vào thật kỹ mới tiến hành chấp. Ví như chúng ta tiến hành chấp phải chăng thì thắng không được nhiều. Gà sở hữu thể đá yếu hoặc đi bộ trong các hiệp đầu nhưng rất có thể sẽ lội ngược dòng về sau. Nên không có điều gì là không thể anh em nhé. Các anh em cứ bình tĩnh chứng kiến sức đấu của gà nhé. 

Hạn chế khoá ngổ ở giá quả

Nên kỹ lưỡng theo dõi cuộc chiến, ví như có khoá ngổ thì phải đợi tới giá 4,5 ở hiệp 7-8 đã mới đồng ý khoá ngổ.

Không đặt cược hết lần đầu tiên

Lúc tiến hành đặt cược không nên chỉ chú ý đến trận đá gà đang diễn ra. Phần lớn tại các trường gà đều sẽ bổ sung thêm những trận sau nữa. Chính vì vậy mà lời khuyên cho anh em chính là đừng vội đặt hết tiền cho một con gà đầu. Nhớ kỹ đấy nhé!

Chú ý gà mìn

Lúc thi đấu ở xứ lạ những chú gà thường gặp phải hiện trạng gà mìn; sở hữu. Nghĩa là đang thi đấu rất sung có đối thủ và ở thế chủ động tấn công, tự dưng gà nhảy đầm cóc và bị thua. Anh em coi xét kỹ càng để tránh bị thua cá độ mang những chú gà mìn này nhé.

Kinh nghiệm cho anh em chơi cáp trực tiếp

Với những lưu ý trong cách cáp gà đá, người chơi cũng cần phải chú ý tới các nguyên nhân khác gián tiếp với cuộc chiến. Những mẹo này hứa hẹn sẽ giúp anh em giảm thiểu việc bị gặp phải trường hợp sới gà gian lận, trường hợp gà bịp.

Kinh nghiệm cho anh em chơi cáp trực tiếp
Kinh nghiệm cho anh em chơi cáp trực tiếp

Nhìn vào sự xuất hiện của những tín hiệu lạ, hoặc người của trường gà ra ám hiệu với nhau thì tốt nhất không nên chơi. Bạn hãy ra chỉ thị dừng ngay lập tức. Vì sao chúng tôi khuyên bạn như vậy? 

Vì khả năng rất cao đây là những chủ gà đang thông đồng và dàn xếp tỉ số cuộc chiến. Đây quả là điều bất lợi và hoàn toàn không công bằng cho bạn. Chắc chắn bạn sẽ không ăn được tiền của bọn chúng nếu bọn chúng thông đồng với nhau như vậy đâu nhé. 

Đặt cược, chọn cáp gà phải chọn lựa thật kỹ dựa vào khả năng nhìn vào, kinh nghiệm. Đặc biệt, nhớ rằng tuyệt đối không được đặt theo quán tính hay là những lời của người xung quanh. Quán tính có khi đúng có khi sai nên đừng đi theo chúng. Hãy đặt niềm tin của anh em vào các con số, vào những kinh nghiệm nhé. 

Kết luận

Bên trên là những thông tin về cách cáp gà đá và những luật quy định tại cáp độ gà 3 miền Bắc, Trung và Nam. Cuối cùng, Đá gà Mộc Bài chúng tôi mong rằng bài viết sẽ giúp các anh em hiểu rõ hơn về cáp độ gà và tự tin chơi cáp độ gà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *