Cách Xem Mắt Gà Đá Cựa Sắt Chuẩn Chuyên Gia

cách xem mắt gà đá cựa sắt

Lựa chọn được chú gà cựa sắt thông minh sẽ giúp anh em dễ dàng mang về chiến thắng khi tham gia các trận đấu. Vậy trong bài viết hôm nay Đá gà Mộc Bài sẽ bật mí các thông tin về cách xem mắt gà đá cựa sắt chuẩn nhất. Cùng theo dõi nhé.

Cách xem mắt gà đá cựa sắt có quan trọng không?

Nắm được các cách quan sát mắt gà anh em sẽ biết được các thông tin quan trọng sau:

  • Đánh giá được vẻ đẹp của chú gà chiến.
  • Quan sát được biết hiện tình trạng sức khỏe hiện tại của gà.
  • Đoán được lối đánh, cách ra đòn và sức chiến.
Nhận diện sức chiến qua cách xem mắt gà đá cựa sắt
Nhận diện sức chiến qua cách xem mắt gà đá cựa sắt

Có những cách xem mắt gà đá cựa sắt nào?

Sau đây là một số cách xem mắt gà thông dụng và thường được áp dụng nhất hiện nay, đó là:

Cách xem mắt gà đá cựa sắt dựa vào hình dáng mắt

Một chú gà tốt thường sẽ có dáng mắt sâu vừa phải chứng tỏ được chúng là chiến binh tốt. Đồng thời mắt quá sâu sẽ dẫn tới khi đá dễ bị khuất tầm nhìn và không né được các đòn được tung ra từ đối thủ. Kiểu mắt sâu tốt nhất sẽ là có cùng phần viền đen ở quanh mí.

Đồng thời kiểu gà có mắt lồi hoặc là mắt bằng cũng không phải là tướng gà tốt. Khi nhìn vào chúng anh em sẽ có cảm giác chúng khá hiền và nhát đòn. Ngoài ra phần mắt to và con ngươi nhỏ cùng có sắc đen sẽ càng tốt.

Cách xem mắt gà đá cựa sắt qua màu sắc

Mỗi giống gà đá khác nhau sẽ sở hữu một màu mắt riêng biệt và nhờ vào màu mắt đó anh em cũng có thể đoán được đặc tính của gà. Theo như kinh nghiệm từ các cao thủ lâu năm thường sẽ có tới 8 kiểu màu mắt là: màu trắng, ngà, vàng, xanh,…

Cách xem mắt gà đá cựa sắt chuẩn cao thủ
Cách xem mắt gà đá cựa sắt chuẩn cao thủ

Những màu mắt gà đá cựa sắt chuẩn, nhanh nhẹn

Sau đây là tổng hợp các màu mắt, đoán gà chuẩn theo cách xem mắt gà đá cựa sắt của người chơi lâu năm. Đó là:

Màu mắt trắng dã lạnh lùng

Màu mắt này toát lên sự lạnh lùng và sắc bén của gà. Những chú gà này thường khá lì đòn và không ngại bất cứ đối thủ nào. Chính vì thế chúng có tinh thần tham chiến khá cao tại các trận đấu. Trong quá trình thi đấu đấu khả năng ra đòn của chúng vô cùng nổi bật với các cú đá hiểm. Chính vì vậy màu trắng dã là màu sắc yêu thích được những tay chơi tìm kiếm.

Màu mắt ngà – cách xem mắt gà đá cựa sắt

Những con gà đá mang trên mình màu mắt này cũng thường được nhiều anh em  lựa chọn. Hiện tại các trại gà chọi giống ở miền Trung và Nam nước ta có khá nhiều kiểu gà có màu mắt này để anh em có thể sưu tầm.

Màu mắt bạc linh hoạt

Những chú gà chọi sở hữu mắt màu bạc thường có lối đánh khá hấp dẫn bởi chúng di chuyển cực linh hoạt. Khi tham gia thi đấu thường giúp người xem đều cảm thấy mãn nhãn với những cú đá cực hiểm, bất ngờ. Được đánh giá là một chú gà linh hoạt và được săn đón hàng đầu.

Màu mắt vàng – cách xem mắt gà đá cựa sắt

Mắt màu vàng của chú gà chọi thể hiện thần thái khá dũng mãnh và là một chiến kê thực thụ. Khi gặp đối thủ chú gà này thường khá hăng đá và cực lì đòn. Khi đuối sức hoặc bị yếu thế hơn nhưng vẫn gắng gượng và thi đấu cho tới những phút cuối cùng.

Màu mắt vàng có đốm uy phong

Một số gà chọn có kiểu mắt vàng tuy nhiên nếu quan sát kỹ bên trong anh em sẽ thấy có lẫn những đốm đen. Về sắc vàng sẽ đậm hơn so với các chú chiến kê thông thường. Theo kinh nghiệm của các sư kê lâu năm thường gọi màu mắt này là mắt rắn hổ. Loại gà này thường khá hung bạo đặc biệt trong lúc giao tranh.

Cách xem mắt gà đá cựa sắt dựa vào màu sắc
Cách xem mắt gà đá cựa sắt dựa vào màu sắc

Màu mắt hạt cau – cách xem mắt gà đá cựa sắt

Mắt hạt cau là kiểu màu mắt thường gặp nhất ở gà đá. Các màu của mắt gà có thể thấy đó là: trắng, đỏ, xám. Chúng khá dữ và sở hữu ánh nhìn vô cùng hung ác chính vậy nên luôn được đánh giá cao.

Màu mắt lửa sắc bén

Sắc đỏ trong mắt lửa của chú gà chiến đã làm nổi bật lên cùng con ngươi đen. Khi nhìn vào các chú chiến kê này anh em liền thấy được sự hung hãn và máu chiến trong bản tính. Tất cả các đối thủ đều phải khiếp sợ và bỏ chạy trước ánh mắt lửa này.

Màu mắt xanh hiếm

Mắt xanh là một màu mắt gà không hay gặp và khá hiếm. Có khá ít sư kê may mắn sở hữu được những chú gà có màu mắt này. Đồng thời khả năng chiến đấu của chúng cũng rất khác biệt so với những dòng gà khác. Bởi những chú gà này khá thông minh và thường tung cú đá hiểm về hướng đối thủ.

Cách xem mắt gà đá cựa sắt không nên chọn

Sau đây là một số mắt của các chú chiến kê không mấy xuất sắc anh em nên nắm được, đó là:

Mắt gà bị sưng – gà bị bệnh

Gà đá cựa sắt hay bị sưng mắt khi chúng gặp các vấn đề bị tổn thương hoặc là do mắc phải các bệnh liên quan khác. Thường những chú gà này trong thời gian  nữa sẽ gầy hoặc có thể chết do bệnh.

Mắt gà có màu đục

Màu mắt thường sẽ trong suốt và tinh anh. Theo cách xem mắt gà đá cựa sắt độ đục trong rất được quan tâm bởi nếu mắt gà bị đục sẽ chứng tỏ chúng đã mắc phải các bệnh liên quan về mắt. Cụ thể có thể là bệnh đục thủy tinh thể và có thể gây mù vĩnh viễn đối với gà đá.

Cách xem mắt gà đá cựa sắt đá không hay
Cách xem mắt gà đá cựa sắt đá không hay

Mắt gà có sán

Mắt có sán sẽ cần anh em phải tốn kém khá nhiều trong việc chữa trị cho các chú chiến kê này để sán không làm hư hại đến mắt. Đồng thời tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe gà. Tuy nhiên đây là một loại bệnh không quá nghiêm trọng đối với gà.

Mắt chỉ còn 1- cách xem mắt gà đá cựa sắt

Khi lựa chọn gà đá cựa sắt để chiến đấu anh em không nên chọn các con gà chỉ còn một mắt bởi chúng thường sẽ bị khuất tầm nhìn lúc đá. Chính vậy nên anh em cần bỏ qua và không nên lựa chọn những chú gà đá này.

Trên đây là cách xem mắt gà đá cựa sắt chuẩn nhất. Mong rằng bài viết hôm nay đã giúp anh em tự tin và dễ dàng chọn lựa được chú chiến kê dũng mãnh nhất. Hãy nhấn theo dõi chúng tôi để có thể tìm hiểu thêm nhiều tin tức thú vị liên quan nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *