TOP 4 loại thuốc cho gà cựa sắt mà bạn không nên bỏ qua

thuốc cho gà cựa sắt

Trong thời gian nuôi dưỡng chiến kê, các sư kê thường sẽ sử dụng thêm một số loại thuốc bổ trợ cho gà. Nhằm mục đích tăng cường sức lực và giúp cho gà đá trở nên sung sức hơn. Mỗi loại thuốc khi sử dụng đều sẽ có những tính năng khác nhau. Vậy khi muốn lựa chọn thuốc cho gà cựa sắt thì nên chọn loài nào tốt và không gây hại cho gà đá? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ sau đây của Đá gà Mộc Bài để lựa chọn đúng thuốc cho chiến kê của bạn nhé.

Những loại thuốc cho gà cựa sắt được nhiều người tin dùng

Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc dùng để hỗ trợ và giúp cho gà đá trở nên sung sức hơn. Nếu lựa chọn đúng loại thì sẽ vừa tốt cho gà đá mà còn giúp nó phát triển khỏe mạnh hơn.

Dưới đây là những loại thuốc cho gà cựa sắt được nhiều sư kê lựa chọn.

Thuốc cho gà cựa sắt Gallomin

Thuốc Gallomin là một loại thuốc có dạng viên, được dùng để hỗ trợ tăng cường vitamin, khoáng chất cho gà đá cựa.

Loại thuốc này có giá bán trên thị trường giao động khoảng 250k/ 1 chai.

Nguồn gốc xuất sự của thuốc này là từ Mỹ. Cho nên, chất lượng mang lại sẽ rất tốt và đáng tiền bỏ ra mua. Bên trong 1 viên Gallomin sẽ chưa khá nhiều loại vitamin cần thiết như B1, B12, B6… Tác dụng chính của thuốc này sẽ giúp cho gà có được sức đá tốt hơn, các cụm cơ trở nên săn và hạn chế bị chảy. Không những thế, sức chịu đòn của gà cũng sẽ được cải thiện đáng kể sau khi dùng loại thuốc này.

Thậm chí, sau khi gà tham gia các giải đấu gà đá cựa. Người nuôi gà vẫn có thể cho gà uống Gallomin để giúp gà đá nhanh chóng phục hồi sức.

Trong quá trình sử dụng thuốc cho gà cựa sắt, các bạn cần phải dùng đúng liều lượng chỉ định.

  • Nếu là giống gà tre: Trước khi vào cử ăn sáng, hãy cho gà đá của bạn uống 1 viên. Sau đó bỏ 2 ngày và ngày kế tiếp mới tiếp tục cho uống thuốc này. Duy trì liên tục khoảng hơn nửa tháng là sẽ thấy sức khỏe gà được hồi phục đáng kể.
  • Nếu là giống gà nòi: Anh em cũng áp dụng tương tự, nhưng thời gian uống sẽ giảm xuống còn 1 ngày. Tức là ngày hôm nay uống thì mai bỏ và mốt sẽ cho gà uống thuốc tiếp.

Khi gà đá của bạn chuẩn bị ra sân thi đấu thì nên ngừng cho uống thuốc trước đó 2 – 3 ngày.

Thuốc cho gà cựa sắt Mega B12

Chiến kê của bạn khi được bổ sung thêm vitamin B12 thì cơ thể sẽ trở nên khỏe mạnh hơn và còn hạn chế tình trạng thiếu máu.

Loại thuốc này thường được bán ở các tiệm thú y. Mức giá trung bình khoảng 350k / 100 viên thuốc. Trong hộp thì bên sản xuất sẽ phân ra thành từng vỉ thuốc rất dễ sử dụng.

Mega B 12 luôn là lựa chọn hàng đầu đối với những con gà đá cựa sắt
Mega B 12 luôn là lựa chọn hàng đầu đối với những con gà đá cựa sắt

Công dụng chủ yếu của loại thuốc Mega B12, đó chính là bổ sung vitamin, khoáng chất và hàm lượng sắt Erythropoietin. Hay nói cách khác, gà đá của bạn sau khi dùng thuốc cho gà cựa sắt này sẽ giúp thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu. Ngoài ra, nó còn có thêm công dụng loại bỏ các chất độc hại, giúp hạn chế tình trạng thiếu nước trong cơ chế. Và còn giúp cho gà đá nhanh chóng hồi sức sau mỗi trận đá gà.

Khi anh em sử dụng thuốc cho gà cựa sắt Mea B12, hãy nhớ:

  • Nếu là gà tre thì chỉ nên cho uống 1 viên trước khi ăn vào cử sáng. Sau đỏ bỏ 4 ngày mới tiếp tục cho gà sử dụng thuốc. Thời gian duy trì khoảng 3 – 4 tuần.
  • Còn nếu là gà nòi thì liệu lượng sẽ tùy tình trạng của chiến kê, có thể dùng 1 hoặc 2 viên. Và vẫn giữ nguyên mật độ uống thuốc như trên.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên cho gà đá ăn thêm nhiều rau xanh, thịt đỏ nhằm giúp chiến kê hồi phục nhanh hơn.

Khi gà đá chuẩn bị ra trận khoảng 2 – 3 ngày. Anh em nhớ tiêm thêm cho gà 1 liều Extra PSV nhằm giúp cho gà đá luôn trong trạng thái sung sức nhất.

Thuốc cho gà cựa sắt Pharmaton

Đây là một loại thuốc bổ, vừa tốt cho gà và con người vẫn sử dụng được. Giá bán của thuốc này rơi vào khoảng 142k / 1 lọ/ 30 viên.

Khi gà được cho uống thuốc Pharmaton thì sẽ được cung cấp thêm 1 lượng vitamin vừa đủ, khoảng chất và tinh chất nhân sâm. Nhờ vậy, mà sức khỏe của chiến kê sẽ nhanh chóng được hồi phục.

Pharmaton được rất nhiều sư kê tin tưởng sử dụng cho gà đá
Pharmaton được rất nhiều sư kê tin tưởng sử dụng cho gà đá

Thậm chí, loại thuốc này còn giúp cho gà luôn trong trạng thái sung sức, khả năng chịu đòn cũng được cải thiện rõ. Nhiều người còn cho rằng đây là một loại thuốc dạng “doping” giúp gà trở nên “bất tử”.

Khi sử dụng thuốc cho gà cựa sắt Pharmaton, anh em nên nhớ:

Giảm liều lượng khi cho gà chiến sử dụng thuốc. Trong 1 ngày không nên uống quá nửa viên thuốc này. Nếu muốn gà ra trận và đảm bảo sự sung mãn thì hãy cho gà sử dụng thuốc trước đó khoảng nửa tháng. Đến khi còn tầm 4 ngày thì hãy ngưng dùng thuốc để tránh phát sinh những rủi ro.

Thuốc cho gà cựa sắt Aminoplex

Aminoplex là một loại thuốc cho gà cựa sắt rất được tin dùng. Thuốc có nguồn gốc trực tiếp từ Mỹ, có công dụng giúp cho gà máu chiến hơn và bổ sung thêm nhiều loại vitamin, protein cho gà đá. Mặt khác, loại thuốc này còn giúp cho gà lưu thuốc khí huyết tốt hơn. Giá bán trung bình 1 chai thuốc này rơi vào khoảng 900k/ 1 chai, với dung tích 100ml.

Gà đá sử dụng Aminoplex vừa an toàn, mà còn giúp gà khỏe hơn
Gà đá sử dụng Aminoplex vừa an toàn, mà còn giúp gà khỏe hơn

Khi sử dụng loại thuốc cho gà cựa sắt Aminoplex, thì anh em chú ý dùng liều lượng hợp lý với giống gà và trọng lượng của gà.

  • Gà tre tứ 1 ký 2 trở xuống thì chỉ nên chích khoảng 0.15 ml vào vùng cơ ngực của gà. Nếu có trọng lượng từ 1 ký 3 trở lên thì tăng lên 0.20 ml. Duy trì trong 1 tháng và giãn cách thời gian chích từ 3 đến 4 ngày.
  • Gà nòi 2 ký 8 trở xuống thì chích 0.2ml, còn từ 2 ký 9 trở lên thì tăng lên 0.25 ml. Cách 4 ngày chích 1 lần và kéo dài trong vòng 1 tháng sẽ thấy hiệu quả.

Nếu gà đá của bạn chuẩn bị đi đá thì hãy ngưng chích tối thiểu 4 ngày. Khi chuẩn bị ra trận thi đấu thì nhớ tiêm thêm 1 lượng Extra PSV vừa đủ.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng thêm một số loại thuốc cho gà cựa sắt khác như B12 5500 hoặc Cobra Casino.

Lời kết

Như vậy, chúng tôi đã vừa chia sẻ đến các bạn những loại thuốc cho gà cựa sắt tốt nhất hiện nay. Đã có rất nhiều sư kê sử dụng các loại thuốc kể trên. Nếu bạn muốn cho gà đá luôn có được phong độ thi đấu ổn định thì thử dùng ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *