Gà bị bệnh sưng hầu thì khắc phục thế nào hiệu quả?

gà bị bệnh sưng hầu

Sau khi những trận chiến nảy lửa diễn ra gà bị bệnh sưng hầu là một trường hợp thường xuyên diễn ra. Nếu các chủ nhân không nắm được á khắc phục một cách hiệu quả thì chúng sẽ nhanh chóng chuyển qua xẹp hầu. Đây là trường hợp chữa trị khó khăn hơn rất nhiều nếu gà bị quá nặng thì chúng sẽ không thể nào tiếp tục chiến đấu được nữa.

Bài viết dưới đây dagamocbai sẽ giới thiệu những thông tin chi tiết về các bước chữa trị gà bị bệnh sưng hầu và những điều cần lưu ý.

Giới thiệu về gà bị bệnh sưng hầu

Sau khi gà đá về gà bị bệnh sưng hầu đã là một trường hợp không quá xa lạ gì đối với các anh em cược thủ. Thế nhưng nếu các anh em không nắm được cách giải quyết một cách cụ thể thì những chú gà này nhanh chóng chuyển sang bệnh ké hầu và việc chữa trị sẽ trở nên mệt nhọc hơn rất nhiều. Cho dù là chúng phải tiếp xúc trong môi trường nào thì chúng không thể nào giành được thắng lợi nữa.

Gà bị bệnh sưng hầu là bệnh thế nào
Gà bị bệnh sưng hầu là bệnh thế nào

Gà bị bệnh sưng hầu phải làm như thế nào?

Gà bị bệnh sưng hầu thì cần phải làm thế nào? Là một câu hỏi cực kỳ được các cực thủ quan tâm trong suốt thời gian vừa qua. Hầu như khi đến chiến trường các loại gà đá chúng sẽ tập trung đánh vào những phần như hầu, mặt…của đối thủ để tiến hành tấn công. 

Cho dù là gà của bạn có dành được chiến thắng hay không thì bạn cũng cần phải áp dụng phương pháp này để đạt được hiệu quả cao nhất. Cho dù là gà của bạn không bị sưng hầu nhưng việc thực hiện cũng là một điều vô cùng cần thiết. 

Bởi vì nó cũng không mang lại bất kỳ tác dụng phụ mà còn đảm bảo được gà của bạn an toàn. Từ đó có thể hạn chế tuyệt đối được sự xuất hiện của bệnh ké hầu tại gà của bạn.

Một trong những dấu hiệu dễ dàng nhận biết nhất đó chính là trà đá sẽ bị sưng hầu tại phần hầu hoặc mặt mũi…đều bị sưng phù lên một cách đáng kể. Trong thời gian này các cược thủ cần phải mang gà của mình về ngâm chân ngay lập tức. Và nước ngâm chân phải đảm bảo là nước ấm đơn giản hoặc là nước nấu từ các loại rễ cây thiên nhiên sẽ tăng hiệu quả tốt hơn cho các chiến kê.

Cách xử lý khi gà bị bệnh sưng hầu
Cách xử lý khi gà bị bệnh sưng hầu

Cách xử lý khi gà mới đá xong để phòng ngừa bệnh

Từ lúc ra đến đến trường thì bất kỳ gà đá nào chúng cũng sẽ tấn công trực tiếp đến phần hầu và phần mặt của đối thủ để ra sức gợi đòn. Chính vì thế cho dù gà của bạn có đạt được chiến thắng hay không và có gà bị bệnh sưng hầu hay không thì phải áp dụng. Hạn chế được đến mức tối đa về bệnh ké hậu tại gà từ đó giúp cho chúng khỏe mạnh và tăng tỉ lệ chiến thắng cao hơn.

Một trong những dấu hiệu bên ngoài mà các cực thủ dễ dàng nhìn thấy nếu gà bị bệnh sưng hầu đó chính là bị sưng to ở phía hầu và phần mặt. Đây chính là lúc mà các chủ nhân cần phải ngâm chân của chúng để xoa dịu nỗi đau. Đối với phần nước ngâm chân chỉ nên là nước ấm đơn thuần hoặc là nấu trong những loại rễ cây.

Tiếp đến là cần phải kiểm tra thật kỹ đối với phần đông cơ thể của gà sau khi đã vỗ đờm thành công. Để có thể kiểm tra chi tiết ở phần sưng hầu, mặt gà còn chỗ nào khác đã bị thương hay không. Nếu có thì các chủ nhân cần phải tiến hành khử trùng một cách kỹ lưỡng băng bó chu đáo nếu đang có mang những vết thương bên ngoài da gà.

Tiếp theo là các chủ nhân tiến hành vò 3 cục cơm nhỏ vừa miệng chúng, trộn thêm một chút men tiêu hóa và một vài loại thuốc kháng sinh kết hợp với alpha choay để có thể chống viêm và giảm phù nề.

Kiểm tra thật kỹ về sức khoẻ gà đá
Kiểm tra thật kỹ về sức khoẻ gà đá

Các bước chữa trị

Đối với những bước chữa trị sẽ cực kỳ đơn giản, tuy nhiên các chủ nhân cần phải chú ý thật kỹ và không nên thiếu bất kỳ bước nào để đảm bảo sức khỏe tối đa dành cho các chiến kê. Dưới đây sẽ là cách chữa gà bị sưng hầu một cách hiệu quả và những điều cần lưu ý.

Chữa gà bị bệnh sưng hầu

Khi gà bị bệnh sưng hầu bạn sẽ dễ dàng thấy những dấu hiệu bên ngoài dễ nhận biết nhất đó chính là sau khi gà đá về hầu bị sưng to bao gồm bị sưng vù ở phía phần hầu và phần mặt. 

Vào thời điểm này các chủ nhân cần phải ngâm chân cho chúng ngay lập tức ở nhiệt độ vừa phải. Nước đó là nước ấm tinh khiết để xoa dịu được những vết sưng đó. 

Bên cạnh đó các chủ nhân cũng nên đầu tư thêm một số loại rễ cây để giúp cho các chiến kê ngâm chân hiệu quả hơn. Sau khi đã ngâm chân xong thì tiến hành tắm rửa cho chúng kết hợp với vỗ đờm.

Các bạn cũng nên kết hợp với một số loại thuốc sẽ giúp tăng hiệu quả một cách đáng kể. Đồng thời cần phải chú ý việc sử dụng thuốc đúng cách đúng liều để tăng được công năng một cách hiệu quả. 

Bên cạnh đó cần phải xây dựng cho chúng một chỗ nghỉ dưỡng thật phù hợp với chuồng trại thoáng mát và sạch sẽ. Đồng thời phải đảm bảo được nhiệt độ thật sự phù hợp giúp cho chúng khỏe mạnh nhất có thể. Nên cho chúng ăn đúng giờ đúng bữa và tạo nên một thói quen phù hợp từ đó gia tăng được sức đề kháng và tránh khỏi những căn bệnh nguy hiểm.

Lưu ý

Bên cạnh việc dùng thuốc thì các chủ nhân cần phải tìm thêm một số loại lá ngải cứu để đun sôi lên với nhiệt độ vừa phải. Sau đó dùng khăn ngâm qua phần nước đó giữ lại nhiệt độ ấm rồi chườm trực tiếp lên vị trí hàu của gà hoặc là những chỗ đang bị sưng. 

Cứ tiếp tục làm như vậy trong khoảng thời gian là 15 đến 20 phút, bởi vì lá ngải cứu là một trong những loại có khả năng cực kỳ tốt trong việc kháng viêm vết thương.

Nên cho gà đá ngâm chân trong khoảng 2 ngày và chườm ấm chúng trong 2 ngày kết hợp với việc sử dụng thuốc liên tục 3 ngày. Đối với phương pháp này mặc dù đơn giản dễ thực hiện nhưng điều quan trọng hơn nữa là giá cực kỳ rẻ và ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được.

Chữa gà đá về bị sưng hầu để tránh khả năng chuyển sang ké hầu

Như đã nhắc đến những thông tin như trên sau khi gà đá về bị sưng hầu mà không chữa trị ngay sẽ khiến cho chúng chuyển sang bị bệnh kê hầu. Ở mức độ nhẹ thì ta có thể chữa được nhưng ở mức độ quá nặng. 

Thì những chú gà đó sẽ không thể nào đá được nữa chỉ tốn sức lực chăm sóc chúng thôi. Thế nhưng chẳng hạn bạn vẫn muốn biết thêm một số vậy pháp chữa gà bị bệnh ké hầu thì có một giải pháp mới đó chính là mổ.

Chỉ khi mỗi chúng thì mới có thể trị được dứt điểm đối với thực trạng kê hầu. Mặc dù khi đề cập đến sẽ khá dễ dàng nhưng việc để thực hiện chúng cần phải có những công nghệ tiên tiến nhất cũng như là bác sĩ phải có một tay nghề giỏi. Đối với những bác sĩ thú y vẫn còn non tay chưa thể phẫu thuật thì không nên làm.

Kết luận

Đối với những loại gà bị bệnh sưng hầu các bạn cần phải chú ý về những cách chữa trị được liệt kê như trên và những lưu ý cần phải chú ý sau khi những chiến kê đó chiến đấu xong. Mong rằng với lượng kiến thức trên sẽ mang đến những thông tin bổ ích nhất dành cho bạn, 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *